»

Chủ nhật, 26/05/2019, 13:52:08 PM (GMT+7)

"Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác

(20:03:08 PM 23/04/2019)
(Tin Môi Trường) - "Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng". Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế nói trong Thư ngõ mới nhất gởi đến người dân.

 "Ngày[-]Chủ[-]nhật[-]xanh",[-]không[-]chỉ[-]đơn[-]thuần[-]là[-]thu[-]dọn[-]rác

"Ngày Chủ nhật xanh" ở Huế sau 3 tháng đã thu được nhiếu kết quả khả quan
 
“Mỗi sớm tinh mơ, rảo bước trên đường Lê Lợi, qua cầu Trường Tiền, ngang qua Đại Nội, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tinh khôi, bình yên của Huế” – thư viết.
 
“Huế vẫn thế, yên bình và thơ mộng nhưng Huế đang thay đổi từng ngày, đang sạch, đẹp hơn với phong trào "Ngày Chủ nhật xanh".
 
"Ngày[-]Chủ[-]nhật[-]xanh",[-]không[-]chỉ[-]đơn[-]thuần[-]là[-]thu[-]dọn[-]rác
Huế có thể tự hào và sánh vai với bất cứ đô thị nào về những giá trị văn hóa, lịch sử, con người và sạch.
 
100 ngày đã qua kể từ khi khởi động phong trào, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được các bạn trẻ, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hưởng ứng rộng khắp, tạo sự chuyển động đẹp, hình ảnh đẹp trong toàn xã hội về một Huế năng động và trách nhiệm.
 
Có thể một thời gian nữa nền kinh tế của tỉnh nhà mới theo kịp các địa phương bạn, nhưng điều mà chúng ta có thể tự hào và sánh vai với bất cứ đô thị nào về những giá trị văn hóa, lịch sử, con người và SẠCH tại sao không?
 
"Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng".
 
"Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn" - Bạn cùng tôi hãy hành động để hun đúc khát vọng Huế, để Huế mãi là nguồn cảm hứng, niềm tự hào của tôi, của bạn và của mỗi người dù chưa một lần đến Huế. 
 
Cám ơn các bạn, tôi tự hào những gì mà các bạn đã làm trong thời gian qua, hãy lan tỏa và hành động”.
 

"Ngày[-]Chủ[-]nhật[-]xanh",[-]không[-]chỉ[-]đơn[-]thuần[-]là[-]thu[-]dọn[-]rác

Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn
 
Và để Huế sạch hơn, sạch bền vững thì bắt đầu từ tháng 5.2019, tỉnh này sẽ triển khai thí điểm về phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường (xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng).
 
Chứng cứ xử phạt được trích xuất từ hệ thống camera của Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh. Và tiến đến sẽ xử lý đối với hành vi vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng.
 
Tỉnh Thừa Thiên –Huế giao trách nhiệm cho sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành quy trình xử phạt và phối hợp các ngành củng cố cơ sở pháp lý để triển khai việc xử phạt này.
 
"Ngày[-]Chủ[-]nhật[-]xanh",[-]không[-]chỉ[-]đơn[-]thuần[-]là[-]thu[-]dọn[-]rác
“Ngày Chủ nhật xanh“, không chỉ đơn thuần thu dọn rác
 
Xử phạt theo như kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế là hình thức được đông đảo cán bộ, người dân ủng hộ. Tiến sĩ Trần Đình Hằng – Phân viện trưởng Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế còn hiến kế:
 
Có chứng cứ rõ ràng mà phạt nguội không chấp hành thì cứ phạt gấp đôi. Đặc biệt cán bộ Đảng viên mà không gương mẫu chấp hành thì phạt gấp ba như điển chế thời Nguyễn.
 
“Quả ngọt” thu phạt, định tỉ lệ phù hợp cho lực lượng làm nhiệm vụ, nộp ngân sách, số còn lại làm nhà tình nghĩa, tủ sách học đường, quĩ khuyến học... thì xã hội sẽ đồng lòng hưởng ứng!
 
Và hình thức phạt này nên mở rộng từ rác thải đơn thuần ra cho nhiều “rác” khác!”.
L.Đ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Kỹ sư Địa vật lý Nguyễn Sỹ Phương: Gương sáng điều tra tài nguyên biển

Kỹ sư Địa vật lý Nguyễn Sỹ Phương: Gương sáng điều tra tài nguyên biển

(Tin Môi Trường) - Thời gian công tác chưa hẳn dài nhưng chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Sỹ Phương đã kịp ghi dấu ấn với sự năng nổ nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm và chấp nhận gian khổ ngoài biển khơi để có được những số liệu từ đáy biển, áp dụng vào thực tế, góp phần không nhỏ vào việc điều tra tài nguyên biển.

VACNE 30 năm
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI