»

Chủ nhật, 21/07/2019, 15:25:02 PM (GMT+7)

"Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác

(20:03:08 PM 23/04/2019)
(Tin Môi Trường) - "Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng". Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế nói trong Thư ngõ mới nhất gởi đến người dân.

 "Ngày[-]Chủ[-]nhật[-]xanh",[-]không[-]chỉ[-]đơn[-]thuần[-]là[-]thu[-]dọn[-]rác

"Ngày Chủ nhật xanh" ở Huế sau 3 tháng đã thu được nhiếu kết quả khả quan
 
“Mỗi sớm tinh mơ, rảo bước trên đường Lê Lợi, qua cầu Trường Tiền, ngang qua Đại Nội, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tinh khôi, bình yên của Huế” – thư viết.
 
“Huế vẫn thế, yên bình và thơ mộng nhưng Huế đang thay đổi từng ngày, đang sạch, đẹp hơn với phong trào "Ngày Chủ nhật xanh".
 
"Ngày[-]Chủ[-]nhật[-]xanh",[-]không[-]chỉ[-]đơn[-]thuần[-]là[-]thu[-]dọn[-]rác
Huế có thể tự hào và sánh vai với bất cứ đô thị nào về những giá trị văn hóa, lịch sử, con người và sạch.
 
100 ngày đã qua kể từ khi khởi động phong trào, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được các bạn trẻ, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hưởng ứng rộng khắp, tạo sự chuyển động đẹp, hình ảnh đẹp trong toàn xã hội về một Huế năng động và trách nhiệm.
 
Có thể một thời gian nữa nền kinh tế của tỉnh nhà mới theo kịp các địa phương bạn, nhưng điều mà chúng ta có thể tự hào và sánh vai với bất cứ đô thị nào về những giá trị văn hóa, lịch sử, con người và SẠCH tại sao không?
 
"Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng".
 
"Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn" - Bạn cùng tôi hãy hành động để hun đúc khát vọng Huế, để Huế mãi là nguồn cảm hứng, niềm tự hào của tôi, của bạn và của mỗi người dù chưa một lần đến Huế. 
 
Cám ơn các bạn, tôi tự hào những gì mà các bạn đã làm trong thời gian qua, hãy lan tỏa và hành động”.
 

"Ngày[-]Chủ[-]nhật[-]xanh",[-]không[-]chỉ[-]đơn[-]thuần[-]là[-]thu[-]dọn[-]rác

Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn
 
Và để Huế sạch hơn, sạch bền vững thì bắt đầu từ tháng 5.2019, tỉnh này sẽ triển khai thí điểm về phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường (xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng).
 
Chứng cứ xử phạt được trích xuất từ hệ thống camera của Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh. Và tiến đến sẽ xử lý đối với hành vi vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng.
 
Tỉnh Thừa Thiên –Huế giao trách nhiệm cho sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành quy trình xử phạt và phối hợp các ngành củng cố cơ sở pháp lý để triển khai việc xử phạt này.
 
"Ngày[-]Chủ[-]nhật[-]xanh",[-]không[-]chỉ[-]đơn[-]thuần[-]là[-]thu[-]dọn[-]rác
“Ngày Chủ nhật xanh“, không chỉ đơn thuần thu dọn rác
 
Xử phạt theo như kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế là hình thức được đông đảo cán bộ, người dân ủng hộ. Tiến sĩ Trần Đình Hằng – Phân viện trưởng Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế còn hiến kế:
 
Có chứng cứ rõ ràng mà phạt nguội không chấp hành thì cứ phạt gấp đôi. Đặc biệt cán bộ Đảng viên mà không gương mẫu chấp hành thì phạt gấp ba như điển chế thời Nguyễn.
 
“Quả ngọt” thu phạt, định tỉ lệ phù hợp cho lực lượng làm nhiệm vụ, nộp ngân sách, số còn lại làm nhà tình nghĩa, tủ sách học đường, quĩ khuyến học... thì xã hội sẽ đồng lòng hưởng ứng!
 
Và hình thức phạt này nên mở rộng từ rác thải đơn thuần ra cho nhiều “rác” khác!”.
L.Đ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

(Tin Môi Trường) - Điều tra cơ bản TN,MT biển là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quốc gia có biển, góp phần cung cấp dữ liệu tạo cơ sở khoa học quan trọng để định hướng phát triển kinh tế biển bền vững gắn với khẳng định chủ quyền quốc gia.

VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI