»

Thứ ba, 19/02/2019, 17:28:47 PM (GMT+7)

Hơn 1.000 người thu gom rác hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

(16:26:18 PM 23/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Sáng 23/9, tại Hòa Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ ra quân thu gom rác và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với hơn 1.000 cán bộ, người dân tham gia thu gom khoảng 5 tấn rác.

Hơn[-]1.000[-]người[-]thu[-]gom[-]rác[-]hưởng[-]ứng[-]Chiến[-]dịch[-]Làm[-]cho[-]thế[-]giới[-]sạch[-]hơn[-]năm[-]2017[-]

Công ty Panasonic Việt Nam trao tặng 3.000 cây cam V2 cho người dân xã Tú Sơn

 
Với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn. 
 
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh, ô nhiễm môi trường nông thôn gây ra những thiệt hại về kinh tế - xã hội và tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân, ảnh hưởng đến cảnh quan nông thôn và gây ra những xung đột về môi trường. Tỷ lệ người mắc các bệnh có liên quan đến ô nhiễm môi trường ở nông thôn có xu hướng gia tăng qua các năm, đặc biệt ở các khu vực sản xuất đang bị ô nhiễm hoặc gần các nguồn gây ô nhiễm. Những năm gần đây, nông thôn xuất hiện một số “làng ung thư” tại những khu vực nằm gần các cơ sở sản xuất có hoạt động xả thải hóa chất độc hại. 
 
Một số vấn đề nóng, nổi cộm ở nông thôn như thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn còn bỏ ngỏ; chưa kiểm soát được chất thải là bao bì, hóa chất bảo vệ thực vật; khó khăn trong kiểm soát ô nhiễm môi trường làng nghề; công tác quản lý môi trường nông thôn còn đan xen, thiếu đơn vị đầu mối quản lý; tỷ lệ dân cư nông thôn được cấp nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường nông thôn còn thấp... Vì vậy, các giải pháp cần được xây dựng đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm và có lộ trình, kế hoạch để thực thi; trong đó, ưu tiên giải quyết trước và giải quyết từng bước các vấn đề môi trường nóng. Các giải pháp gồm hoàn thiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường nông thôn; kiện toàn bộ máy thực thi công tác bảo vệ môi trường các cấp; huy động nguồn tài chính, tăng đầu tư; tăng cường khâu kiểm tra, giám sát và các giải pháp về công nghệ, kỹ thuật.   
 
Ông Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết: Những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã có những bước tiến đáng kể trong công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường, chú trọng công tác giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường của các ngành, các cấp và mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên và học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Các phong trào xanh - sạch - đẹp, trồng cây xanh, vệ sinh môi trường được tổ chức thường xuyên, có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới, ngày Đa dạng sinh học, thi tìm hiểu môi trường. Đặc biệt, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn được tổ chức đều đặn hàng năm trên khắp các địa phương đã nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của nhân dân. 
 
Nằm trong chương trình của Chiến dịch, Công ty Panasonic Việt Nam trao tặng 3.000 cây cam V2 cho đồng bào di dân khu vực lòng hồ Thủy điện Sông Đà ở xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi (Hòa Bình); tổ chức chương trình trồng cây “Panasonic vì một Việt Nam xanh”; lớp học môi trường giúp các em học sinh hiểu và nâng cao ý thức của mình trong việc bảo vệ môi trường. Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tuyên truyền, vận động hội viên, người dân tham gia phân loại rác thải tại nguồn; phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Chương trình chạy bộ vì môi trường với sự tham gia của Hoa hậu biển Việt Nam năm 2016 Phạm Thùy Trang cùng hơn 500 cán bộ, nhân dân. 
 
Các hoạt động góp phần chuyển tải các thông điệp như "Giảm thiểu đốt ngoài trời", "Phân loại rác tại nguồn", "Không đốt rác để giữ bầu không khí sạch", "Đừng đốt rơm, hãy tận dụng", “Áp dụng 3R - Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế”… đến đông đảo người dân, đặc biệt là người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, nhằm khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường, các hoạt động tái chế, phân loại rác thải, giảm thiểu các hoạt động đốt ngoài trời.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hơn 1.000 người thu gom rác hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/1, chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp bao gồm tê giác, tê tê và voi do CHANGE và WildAid phối hợp thực hiện mang tên “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ” đã chính thức được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm – TP. HCM.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI