»

Thứ bảy, 13/08/2022, 12:45:09 PM (GMT+7)

Hoạt động vẽ thùng rác tái chế tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Cần Thơ

(08:25:38 AM 18/10/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 17/10/2020, các bạn thanh niên Green River Cần Thơ tổ chức hoạt động vẽ thùng rác tái chế dưới sự hướng dẫn của đại diện Green River tại Cần Thơ được diễn ra tại Trung tâm luyện thi Đại học Bùi Đức Thắng (116 đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ).
Hoạt động vẽ thùng rác nhằm mục đích tái chế các thùng nước sơn, thùng bê và các chai nhựa đã không sử dụng nữa và vẽ lên chúng các hình ảnh tuyên truyền bảo vệ môi trường, quảng bá du lịch địa phương, du lịch chợ nổi Cái Răng.
 
Hoạt[-]động[-]vẽ[-]thùng[-]rác[-]tái[-]chế[-]tuyên[-]truyền[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]tại[-]Cần[-]Thơ[-]
 
Tham dự hoạt động vẽ có 11 tình nguyện viên tham gia và 1 đại diện Green River Cần Thơ chị Bùi Mỹ Nhật tham gia với vai trò điều phối chính và 1 thành viên Green River là Lê Nguyễn Bảo Ngọc – Thí sinh Top 35 chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.
 
Green River là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực môi trường tại TP. HCM và Cần Thơ dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hành động Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE), Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Sở Khoa Học và Công Nghệ TP. HCM (SIHUB) và Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường (CPECO).
 
Green River được UNESCO bình chọn là 1 trong 8 ý tưởng, dự án sáng tạo vì một Đại dương không nhựa bằng phương pháp đổi mới sáng tạo. Sứ mệnh của Green River là làm sạch các con sông trên Đồng bằng sông Cửu Long nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu nói riêng và bảo vệ môi trường tự nhiên nói chung.
 
Dự án CaiRang Green River là dự án hoạt động tại chợ nổi Cái Răng, TP. Cần Thơ với mục tiêu giảm thiểu lượng rác thải nhựa và rác thải sinh hoạt trên sông tại chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ bằng giải pháp là tái chế, vẽ thùng rác và hoạt động máy thu gom rác điều khiển từ xa. Từ đó hướng tới việc đánh vào ý thức của người dân và khách du lịch về vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ dòng sông nói riêng.
H.S
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hoạt động vẽ thùng rác tái chế tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Cần Thơ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mùi tết

Mùi tết

(Tin Môi Trường) - Mùi tết thức dậy, cồn cào trong mỗi người, đôi khi chỉ là rổ kiệu, miếng măng khô, lát mứt… Kỷ niệm tràn về, cảm xúc có khi không thắng lại được.

Tin Môi Trường
 Hưởng ứng Ngày Voi thế giới (12/8): Nâng cao nhận thức về bảo vệ voi

Hưởng ứng Ngày Voi thế giới (12/8): Nâng cao nhận thức về bảo vệ voi

(Tin Môi Trường) - Hằng năm, ngày 12/8 được chọn làm NGÀY VOI THẾ GIỚI. Được khởi xướng từ năm 2011, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, đến nay, Ngày Voi thế giới đã trở thành cơ hội để mọi người cùng nâng cao nhận thức về bảo vệ voi; tìm kiếm các giải pháp giảm xung đột giữa voi và người; cũng như nỗ lực bảo tồn loài này trong tự nhiên.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI