»

Thứ sáu, 04/12/2020, 08:46:42 AM (GMT+7)

Hoạt động vẽ thùng rác tái chế tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Cần Thơ

(08:25:38 AM 18/10/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 17/10/2020, các bạn thanh niên Green River Cần Thơ tổ chức hoạt động vẽ thùng rác tái chế dưới sự hướng dẫn của đại diện Green River tại Cần Thơ được diễn ra tại Trung tâm luyện thi Đại học Bùi Đức Thắng (116 đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ).
Hoạt động vẽ thùng rác nhằm mục đích tái chế các thùng nước sơn, thùng bê và các chai nhựa đã không sử dụng nữa và vẽ lên chúng các hình ảnh tuyên truyền bảo vệ môi trường, quảng bá du lịch địa phương, du lịch chợ nổi Cái Răng.
 
Hoạt[-]động[-]vẽ[-]thùng[-]rác[-]tái[-]chế[-]tuyên[-]truyền[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]tại[-]Cần[-]Thơ[-]
 
Tham dự hoạt động vẽ có 11 tình nguyện viên tham gia và 1 đại diện Green River Cần Thơ chị Bùi Mỹ Nhật tham gia với vai trò điều phối chính và 1 thành viên Green River là Lê Nguyễn Bảo Ngọc – Thí sinh Top 35 chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.
 
Green River là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực môi trường tại TP. HCM và Cần Thơ dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hành động Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE), Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Sở Khoa Học và Công Nghệ TP. HCM (SIHUB) và Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường (CPECO).
 
Green River được UNESCO bình chọn là 1 trong 8 ý tưởng, dự án sáng tạo vì một Đại dương không nhựa bằng phương pháp đổi mới sáng tạo. Sứ mệnh của Green River là làm sạch các con sông trên Đồng bằng sông Cửu Long nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu nói riêng và bảo vệ môi trường tự nhiên nói chung.
 
Dự án CaiRang Green River là dự án hoạt động tại chợ nổi Cái Răng, TP. Cần Thơ với mục tiêu giảm thiểu lượng rác thải nhựa và rác thải sinh hoạt trên sông tại chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ bằng giải pháp là tái chế, vẽ thùng rác và hoạt động máy thu gom rác điều khiển từ xa. Từ đó hướng tới việc đánh vào ý thức của người dân và khách du lịch về vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ dòng sông nói riêng.
H.S
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hoạt động vẽ thùng rác tái chế tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Cần Thơ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
 Dự án khởi nghiệp chén, đĩa bằng lá chuối bị tố dùng ảnh photoshop

Dự án khởi nghiệp chén, đĩa bằng lá chuối bị tố dùng ảnh photoshop

(Tin Môi Trường) - Vừa đạt giải Nhất cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020", dự án “Vibale - nâng cao giá trị cây chuối (phụ phẩm nông nghiệp) sau thu hoạch" đã bị tố sử dụng ảnh photoshop.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Tình nguyện lặn biển trồng san hô

Tình nguyện lặn biển trồng san hô

(Tin Môi Trường) - Tại Bãi Nồm (bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng), hàng chục du khách tắm, lặn, chạy môtô nước vù vù trên mặt biển. Trong khi đó, ngay dưới 3-5 m nước, một nhóm bạn trẻ lại đang âm thầm lặn ngụp, tỉ mỉ xếp từng phiến đá, làm công việc đặc biệt: trồng san hô

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI