»

Thứ ba, 31/03/2020, 23:17:38 PM (GMT+7)

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(16:24:54 PM 19/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

"Đổi[-]rác[-]lấy[-]khẩu[-]trang"[-]trong[-]mùa[-]dịch[-]Covid-19

Khẩu trang nhóm Phú Quốc sạch và xanh phát trong chương trình- ẢNH: HOÀNG TRUNG

 
Anh Trần Văn Sanh, Trưởng nhóm Phú Quốc sạch và xanh, cho biết người dân có thể tham gia chương trình bằng cách đem một phần rác nhựa (khô, sạch) hoặc pin với số lượng không giới hạn sẽ được nhận 2 khẩu trang vải nano. Đây là loại khẩu trang có thể tái sử dụng nhiều lần.
 
Ngoài ra, với quy định không được tập trung đông người nên nhóm yêu cầu người dân tham gia chương trình đăng ký qua tin nhắn (Zalo, Facebook Messenger) để các bạn trong nhóm sắp xếp thời gian tiếp nhận. “Số rác nhận được chúng tôi sẽ đem bán cho các cơ sở thu mua phế liệu, tiền bán được sẽ dùng để mua thêm khẩu trang thực hiện tiếp chương trình”, bạn Sanh chia sẻ.
 
Chủ một doanh nghiệp tại TT.Dương Đông, H.Phú Quốc đã hỗ trợ nhóm Phú Quốc sạch và xanh đợt đầu tiên là 300 chiếc khẩu trang vải nano và cho biết sẽ cố gắng tìm nguồn khẩu trang để mua thêm nhằm giúp nhóm thực hiện chương trình.
 
Phú Quốc sạch và xanh là một nhóm bạn trẻ tình nguyện, chuyên thực hiện các hoạt động về bảo vệ môi trường. Từ khi được thành lập đến nay, nhóm đã liên kết được nhiều doanh nghiệp trên địa bàn H.Phú Quốc thực hiện dọn rác ở các bãi biển vào các ngày cuối tuần.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/12/2019 trên đường đi chăm sóc điểm bán từ Thăng Thọ về Công Liêm, Anh Lê Văn Công – Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa phát hiện chiếc túi xách rơi bên vệ đường. Đặc biệt, bên trong túi có chứa hơn 20 triệu đồng và một số vật dụng. Với mong muốn người bị mất sớm nhận lại được tài sản của mình, anh Lê Văn Công đã nhanh chóng giao nộp lại Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống để xác minh và tìm cách trả lại người đánh rơi.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Gần 100.000 lượt hưởng ứng trên fanpage Giờ trái đất Việt Nam

Gần 100.000 lượt hưởng ứng trên fanpage Giờ trái đất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Buổi livestream kêu gọi Tắt điện 1 giờ đã đạt gần 100.000 lượt hưởng ứng trên fanpage Giờ trái đất Việt Nam và nhiều fanpage khác. Đây cũng là lần đầu tiên việc hưởng ứng Chiến dịch này được thực hiện online và cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI