»

Thứ hai, 18/01/2021, 20:42:24 PM (GMT+7)

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(16:24:54 PM 19/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

"Đổi[-]rác[-]lấy[-]khẩu[-]trang"[-]trong[-]mùa[-]dịch[-]Covid-19

Khẩu trang nhóm Phú Quốc sạch và xanh phát trong chương trình- ẢNH: HOÀNG TRUNG

 
Anh Trần Văn Sanh, Trưởng nhóm Phú Quốc sạch và xanh, cho biết người dân có thể tham gia chương trình bằng cách đem một phần rác nhựa (khô, sạch) hoặc pin với số lượng không giới hạn sẽ được nhận 2 khẩu trang vải nano. Đây là loại khẩu trang có thể tái sử dụng nhiều lần.
 
Ngoài ra, với quy định không được tập trung đông người nên nhóm yêu cầu người dân tham gia chương trình đăng ký qua tin nhắn (Zalo, Facebook Messenger) để các bạn trong nhóm sắp xếp thời gian tiếp nhận. “Số rác nhận được chúng tôi sẽ đem bán cho các cơ sở thu mua phế liệu, tiền bán được sẽ dùng để mua thêm khẩu trang thực hiện tiếp chương trình”, bạn Sanh chia sẻ.
 
Chủ một doanh nghiệp tại TT.Dương Đông, H.Phú Quốc đã hỗ trợ nhóm Phú Quốc sạch và xanh đợt đầu tiên là 300 chiếc khẩu trang vải nano và cho biết sẽ cố gắng tìm nguồn khẩu trang để mua thêm nhằm giúp nhóm thực hiện chương trình.
 
Phú Quốc sạch và xanh là một nhóm bạn trẻ tình nguyện, chuyên thực hiện các hoạt động về bảo vệ môi trường. Từ khi được thành lập đến nay, nhóm đã liên kết được nhiều doanh nghiệp trên địa bàn H.Phú Quốc thực hiện dọn rác ở các bãi biển vào các ngày cuối tuần.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
 Hành khách của Vietnam Airlines sẽ được thưởng thức đoạn phim lay động trái tim về sừng tê giác

Hành khách của Vietnam Airlines sẽ được thưởng thức đoạn phim lay động trái tim về sừng tê giác Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Tổ chức về bảo vệ động vật Humane Society International tại Việt Nam vừa phát hành một đoạn phim ngắn lay động trái tim hành khách của Vietnam Airlines (VNA) với hy vọng chấm dứt nạn săn bắt trộm tê giác tại châu Phi để cung cấp cho thị trường tại Việt Nam và châu Á.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Tình nguyện lặn biển trồng san hô

Tình nguyện lặn biển trồng san hô

(Tin Môi Trường) - Tại Bãi Nồm (bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng), hàng chục du khách tắm, lặn, chạy môtô nước vù vù trên mặt biển. Trong khi đó, ngay dưới 3-5 m nước, một nhóm bạn trẻ lại đang âm thầm lặn ngụp, tỉ mỉ xếp từng phiến đá, làm công việc đặc biệt: trồng san hô

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI