»

Thứ hai, 13/07/2020, 12:02:28 PM (GMT+7)

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(16:24:54 PM 19/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

"Đổi[-]rác[-]lấy[-]khẩu[-]trang"[-]trong[-]mùa[-]dịch[-]Covid-19

Khẩu trang nhóm Phú Quốc sạch và xanh phát trong chương trình- ẢNH: HOÀNG TRUNG

 
Anh Trần Văn Sanh, Trưởng nhóm Phú Quốc sạch và xanh, cho biết người dân có thể tham gia chương trình bằng cách đem một phần rác nhựa (khô, sạch) hoặc pin với số lượng không giới hạn sẽ được nhận 2 khẩu trang vải nano. Đây là loại khẩu trang có thể tái sử dụng nhiều lần.
 
Ngoài ra, với quy định không được tập trung đông người nên nhóm yêu cầu người dân tham gia chương trình đăng ký qua tin nhắn (Zalo, Facebook Messenger) để các bạn trong nhóm sắp xếp thời gian tiếp nhận. “Số rác nhận được chúng tôi sẽ đem bán cho các cơ sở thu mua phế liệu, tiền bán được sẽ dùng để mua thêm khẩu trang thực hiện tiếp chương trình”, bạn Sanh chia sẻ.
 
Chủ một doanh nghiệp tại TT.Dương Đông, H.Phú Quốc đã hỗ trợ nhóm Phú Quốc sạch và xanh đợt đầu tiên là 300 chiếc khẩu trang vải nano và cho biết sẽ cố gắng tìm nguồn khẩu trang để mua thêm nhằm giúp nhóm thực hiện chương trình.
 
Phú Quốc sạch và xanh là một nhóm bạn trẻ tình nguyện, chuyên thực hiện các hoạt động về bảo vệ môi trường. Từ khi được thành lập đến nay, nhóm đã liên kết được nhiều doanh nghiệp trên địa bàn H.Phú Quốc thực hiện dọn rác ở các bãi biển vào các ngày cuối tuần.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

(Tin Môi Trường) - Từ những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp động vật nhưng lỡ “quấn quít” với đàn khỉ ở Sơn Trà từ năm này qua tháng nọ nên thấy những con vật bị thương, bị tai nạn đến cụt chân, cụt tay đầy đau đớn, chị Nguyễn Bình An và anh Nguyễn Công Hưng đã lập nhóm tình nguyện cứu hộ khỉ.

Tin Môi Trường
 "Hãy làm du lịch có tâm"

"Hãy làm du lịch có tâm"

(Tin Môi Trường) - Hành động ngồi lên rạn san hô để quay clip du lịch của ca sĩ - travel blogger Quang Vinh đang bị chỉ trích dữ dội. Chuyên gia về sinh học biển đến từ Tổ chức Sinh vật biển Việt (Marine Life Vietnam) khuyến cáo khi xây dựng các chương trình thực tế cần phải có nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

VACNE 30 năm
 Sau 18 lần thanh tra, phát hiện 4kg trái cây không xuất xứ nguồn gốc

Sau 18 lần thanh tra, phát hiện 4kg trái cây không xuất xứ nguồn gốc

(Tin Môi Trường) - Công tác thanh tra giúp môi trường kinh doanh được minh bạch, công bằng, ổn định hơn khi kịp thời phát hiện và xử lý những doanh nghiệp làm ăn sai trái. Tuy vậy, đôi khi có trường hợp thanh tra... quá đà. Như một doanh nghiệp bị thanh tra tới 18 lần trong 1 quý, kết quả chỉ phát hiện 4kg hoa quả không xuất xứ nguồn gốc, phạt 18 triệu đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Chiến dịch trồng rừng innisfree - WWF tại Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen

Khởi động Chiến dịch trồng rừng innisfree - WWF tại Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen

(Tin Môi Trường) - innisfree Việt Nam và WWF (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên) đã khởi động chiến dịch trồng rừng khôi phục sinh cảnh Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen - Khu Ramsar thứ 2.227 của thế giới và thứ 7 của Việt Nam.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI