»

Thứ bảy, 16/02/2019, 17:56:29 PM (GMT+7)

Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

(10:52:06 AM 09/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Trung bình mỗi ngày có trên 270 tấn rác thải nhưng không được thu gom trong mấy ngày qua khiến rác tràn ngập khắp TP Quảng Ngãi, cuộc sống người dân đảo lộn.

Sáng 9-7, hàng ngàn hộ dân sống ở TP Quảng Ngãi bày tỏ lo lắng trước việc rác thải sinh hoạt trong mấy ngày qua không được đơn vị thu gom, vận chuyển khiến mùi hôi phát tán khắp nơi. Nhiều nơi rác thải sinh hoạt tràn ngập ra các tuyến đường chính trung tâm TP Quảng Ngãi khiến khung cảnh nhếch nhác.

 
Ông Trần Văn Bắc, ngụ đường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, cho biết liên tục trong 3 ngày qua, không hiểu nguyên nhân gì rác thải sinh hoạt chưa được đơn vị thu gom, vận chuyển xử lý. "Vì rác thải sinh hoạt lâu ngày không được thu gom nên phát sinh mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán, sinh hoạt người dân", ông Bắc nói.
 
Dân[-]Quảng[-]Ngãi[-]bức[-]xúc[-]vì[-]rác[-]tràn[-]ngập[-]khắp[-]thành[-]phố
Rác thải sinh hoạt tràn ngập khắp các tuyến đường TP Quảng Ngãi. Ảnh: Tử Trực
 
Ông Trương Minh Khương, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi (đơn vị thu gom rác ở địa bàn TP Quảng Ngãi), cho biết nguyên nhân khiến đơn vị không thu gom rác vì người dân ở khu vực bãi rác xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) ngăn chặn không cho xe chở rác từ các địa bàn vào Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ (do Công ty CP Đầu tư và Phát triển xây dựng Miền Bắc quản lý) vì cho rằng quá trình tiếp nhận và xử lý gây mùi hôi thối.
 
"Chúng tôi chỉ là đơn vị thu gom, còn việc xử lý rác do đơn vị khác phụ trách. Nhưng vì quá trình xử lý phát sinh mùi hôi nên người dân ngăn chặn không cho xe chở rác đi vào. Vì vậy chúng tôi tạm thời không thể thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP Quảng Ngãi cho đến khi được UBND tỉnh giải quyết với người dân lân cận khu vực bãi rác", ông Khương nói.
 
Dân[-]Quảng[-]Ngãi[-]bức[-]xúc[-]vì[-]rác[-]tràn[-]ngập[-]khắp[-]thành[-]phố
Bãi rác xã Nghĩa Kỳ hiện đã quá tải. Ảnh: Tử Trực
 
Ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết bãi rác Nghĩa Kỳ là nơi xử lý rác thải sinh hoạt duy nhất đối với một số địa phương như TP Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh. "Chỉ riêng TP Quảng Ngãi, trung bình lượng rác thải sinh hoạt trên 270 tấn/ngày. Do đó, khi người dân ngăn chặn, rác ùn ứ khắp nơi", ông Hoàng nói.
 
Ngay sau khi người dân ngăn chặn xe chở rác, sáng 7-7, UBND huyện Tư Nghĩa và các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với người dân trong khu vực bãi rác, tuy nhiên vẫn chưa được sự đồng thuận của người dân. Dự kiến UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức buổi đối thoại với người dân vào ngày 10-7 để giải quyết vụ việc.
 
Dân[-]Quảng[-]Ngãi[-]bức[-]xúc[-]vì[-]rác[-]tràn[-]ngập[-]khắp[-]thành[-]phố
Rác thải sinh hoạt tràn ngập các tuyến đường trung tâm TP Quảng Ngãi khiến người dân lo lắng. Ảnh: Tử Trực
 
Dự án Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ do Công ty CP Đầu tư và Phát triển xây dựng Miền Bắc làm chủ đầu tư vừa chính thức tiếp nhận, xử lý rác thải sinh hoạt từ ngày 15-3-2018 vừa qua, thay thế bãi rác Nghĩa Kỳ vốn đã quá tải. Hiện nhà máy này vẫn đang tiếp tục hoàn thiện phần đầu tư các trang thiết bị.
 
Trong một diễn biến có liên quan, đầu tháng 6-2018, Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi có thông báo gửi đến nhiều hộ dân ở TP Quảng Ngãi về việc tăng giá thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt. Mức tăng tùy theo hộ gia đình, từ 12.000 đồng/tháng lên 20.000 đồng/tháng đối với hộ không kinh doanh, từ 40.000 đồng/tháng lên 70.000 đồng/tháng đối với hộ kinh doanh nhỏ, lẻ... Nguyên nhân tăng giá "phi mã" được giải thích là do chuyển từ Luật Phí và Lệ phí sang Luật Giá.    
Tử Trực/NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/1, chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp bao gồm tê giác, tê tê và voi do CHANGE và WildAid phối hợp thực hiện mang tên “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ” đã chính thức được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm – TP. HCM.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI