»

Thứ hai, 16/07/2018, 11:45:10 AM (GMT+7)

Chung tay làm sạch môi trường, đồng hành với phát triển du lịch

(00:01:59 AM 27/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 26/4, tại các bãi biển, trục đường, tuyến phố trung tâm và các điểm, khu du lịch trên địa bàn thành phố Đồng Hới, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã huy động gần 600 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở đoàn và cơ quan, đơn vị làm sạch môi trường.

Chung[-]tay[-]làm[-]sạch[-]môi[-]trường,[-]đồng[-]hành[-]với[-]phát[-]triển[-]du[-]lịch

Ảnh: IE

 

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ đến từ Trường Đại học Quảng Bình, Khối các Cơ quan tỉnh, Khối Doanh nghiệp, Thành đoàn Đồng Hới, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình. Đây là chương trình hành động xung kích, thiết thực của đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Bình chung tay xây dựng môi trường biển và nơi sinh sống thêm xanh - sạch - đẹp; đồng thời góp phần làm nên thành công của Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2018. 
 
Tại các bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, cửa sông, cầu Nhật Lệ, quảng trường biển Bảo Ninh, chợ, các trục đường trung tâm, các điểm, khu du lịch và những nơi công cộng trên địa bàn thành phố Đồng Hới… đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ các đơn vị đã tiến hành làm sạch môi trường, thu gom, xử lý gần 13 tấn rác. Tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, các cơ sở đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường biển và cảnh quan thiên nhiên tại nơi sinh sống, học tập và công tác. 
 
Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Bình Nguyễn Văn Sáu cho biết: Thực hiện các chương trình hành động vì cuộc sống cộng đồng và chung tay bảo vệ môi trường biển, nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu và đồng hành với du lịch của tỉnh, thời gian qua tuổi trẻ Quảng Bình đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Đặc biệt, từ ngày 20/4 đến 5/5, điểm nhấn là ngày 26/4 và 2/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn, huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, thành lập các đội thanh niên tình nguyện, xung kích, tham gia bảo vệ và làm sạch môi trường, nhất là các bãi biển, tuyến phố, trục đường, điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động này được tổ chức nhằm giữ gìn, tạo cảnh quanh môi trường sống trong lành, sạch đẹp và để lại những ấn tượng tốt cho du khách khi đến thành phố Đồng Hới và các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đây cũng là dịp tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên và người dân trong bảo vệ môi trường nơi mình sinh sống, học tập, làm việc; xây dựng Đồng Hới là thành phố du lịch và điểm đến yêu thích, hấp dẫn đối với du khách.
Võ Dung -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chung tay làm sạch môi trường, đồng hành với phát triển du lịch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bình Định: Cưỡng chế nhà “quan” thôn xây trên đất lấn chiếm

Bình Định: Cưỡng chế nhà “quan” thôn xây trên đất lấn chiếm

(Tin Môi Trường) - Do xây trái phép trên thửa đất của Nhà nước quản lý, nhà của Phó Bí thư chi bộ thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế, tháo dỡ.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Ngôi sao Thái Lan kêu gọi chung tay thúc đẩy chấm dứt nuôi nhốt gấu

Ngôi sao Thái Lan kêu gọi chung tay thúc đẩy chấm dứt nuôi nhốt gấu

(Tin Môi Trường) - Ngày 30/6, ngôi sao nổi tiếng Thái Lan Tono Pakin Kumwilaisuk đã tới Việt Nam và tham gia triển lãm bảo vệ gấu do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức. Buổi triễn lãm còn có sự tham gia của nhà văn Trần Thu Trang và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI