»

Chủ nhật, 21/07/2019, 16:09:00 PM (GMT+7)

Các phóng viên, nhà báo xuống đường dọn rác làm đẹp đất cố đô

(21:03:49 PM 17/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Các phóng viên công tác ở Thừa Thiên Huế không chỉ dừng lại ở việc truyền thông, tuyên truyền mà còn trực tiếp hành động bằng cách dọn rác, làm sạch đẹp các di tích tại Huế.

Các[-]phóng[-]viên,[-]nhà[-]báo[-]xuống[-]đường[-]dọn[-]rác[-]làm[-]đẹp[-]đất[-]cố[-]đô

Các phóng viên, cộng tác viên công tác ở Thừa Thiên - Huế tham dọn rác ở khu vực lăng vua Tự Đức.

 
Ngày 7.4, hơn 30 phóng viên, cộng tác viên của CLB Phóng viên Trẻ thường trú, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên -Huế, đã cùng nhau hành động thu dọn rác, làm sạch khu vực quanh Lăng vua Tự Đức, Đồng Khánh (phường Thủy Xuân, TP. Huế).
 
Trước đó, nhận được phản ánh của người dân về thực trạng nhiều tài xế và du khách xả rác bừa bãi quanh khu vực di tích Lăng vua Tự Đức, Đồng Khánh. Các thành viên CLB Phóng Viên Trẻ thường trú Huế, đã tiến hành khảo sát thực tế và lên kế hoạch ra quân nhặt rác, làm sạch khu vực này.
 
Sau hơn 2 giờ đồng hồ, rác thải, túi nilon trên tuyến đường Đoàn Nhữ Hải xung quanh lăng vua Tự Đức, vua Đồng Khánh và quanh lăng mộ bà Học Phi, lăng bà Tài Nhân (vợ vua Tự Đức) đã được dọn dẹp sạch sẽ. Góp phần trả lại cảnh quan du lịch xanh sạch, để lại nhiều ấn tượng trong mắt người dân và du khách.
 
Các[-]phóng[-]viên,[-]nhà[-]báo[-]xuống[-]đường[-]dọn[-]rác[-]làm[-]đẹp[-]đất[-]cố[-]đô
Hơn 30 phóng viên, CTV công tác trên địa bàn tham gia hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh“.-Ảnh: Phúc Đạt
 
Buổi ra quân của CLB Phóng viên Trẻ tại Huế là một trong những hoạt động hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh" đang diễn ra sôi nổi với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị tỉnh Thừa Thiên Huế. Không chỉ có sức lan tỏa mạnh mẽ, thông điệp "Nhặt một cọng rác, bạn góp phần làm Huế đẹp hơn" của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đang dâng cao trong ý thức bảo vệ môi trường sạch, sáng, đẹp của mỗi người dân Huế.
 
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau 75 ngày triển khai, đến nay hiệu ứng của phong trào "Ngày chủ nhật xanh" cực kỳ tốt với chủ thể chính là người dân. Tình hình rác thải, ô nhiễm tại Huế đã giảm hẳn. Đây chỉ là những kết quả bước đầu, để có thể đạt được mục đích thì đòi hỏi tất cả chúng ta phải cùng nhau đi trên một con đường, con đường được mang tên "xanh - sạch - sáng".
 
"Hôm nay, tôi thấy đội ngũ phóng viên báo chí đã ra quân, các bạn vừa là công dân trên đất Huế, vừa làm truyền thông thì hơn ai hết hành động của các bạn là rất đáng biểu dương.  Tôi mong muốn các phóng viên tham gia tích cực, lâu dài hơn, đặc biệt là nhờ các bạn tuyên truyền để người dân làm chủ phong trào, đó là điều tỉnh mong muốn để phong trào vững bền", ông Thọ nói.
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Các phóng viên, nhà báo xuống đường dọn rác làm đẹp đất cố đô

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

(Tin Môi Trường) - Điều tra cơ bản TN,MT biển là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quốc gia có biển, góp phần cung cấp dữ liệu tạo cơ sở khoa học quan trọng để định hướng phát triển kinh tế biển bền vững gắn với khẳng định chủ quyền quốc gia.

VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI