»

Thứ hai, 18/11/2019, 13:37:28 PM (GMT+7)

Các phóng viên, nhà báo xuống đường dọn rác làm đẹp đất cố đô

(21:03:49 PM 17/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Các phóng viên công tác ở Thừa Thiên Huế không chỉ dừng lại ở việc truyền thông, tuyên truyền mà còn trực tiếp hành động bằng cách dọn rác, làm sạch đẹp các di tích tại Huế.

Các[-]phóng[-]viên,[-]nhà[-]báo[-]xuống[-]đường[-]dọn[-]rác[-]làm[-]đẹp[-]đất[-]cố[-]đô

Các phóng viên, cộng tác viên công tác ở Thừa Thiên - Huế tham dọn rác ở khu vực lăng vua Tự Đức.

 
Ngày 7.4, hơn 30 phóng viên, cộng tác viên của CLB Phóng viên Trẻ thường trú, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên -Huế, đã cùng nhau hành động thu dọn rác, làm sạch khu vực quanh Lăng vua Tự Đức, Đồng Khánh (phường Thủy Xuân, TP. Huế).
 
Trước đó, nhận được phản ánh của người dân về thực trạng nhiều tài xế và du khách xả rác bừa bãi quanh khu vực di tích Lăng vua Tự Đức, Đồng Khánh. Các thành viên CLB Phóng Viên Trẻ thường trú Huế, đã tiến hành khảo sát thực tế và lên kế hoạch ra quân nhặt rác, làm sạch khu vực này.
 
Sau hơn 2 giờ đồng hồ, rác thải, túi nilon trên tuyến đường Đoàn Nhữ Hải xung quanh lăng vua Tự Đức, vua Đồng Khánh và quanh lăng mộ bà Học Phi, lăng bà Tài Nhân (vợ vua Tự Đức) đã được dọn dẹp sạch sẽ. Góp phần trả lại cảnh quan du lịch xanh sạch, để lại nhiều ấn tượng trong mắt người dân và du khách.
 
Các[-]phóng[-]viên,[-]nhà[-]báo[-]xuống[-]đường[-]dọn[-]rác[-]làm[-]đẹp[-]đất[-]cố[-]đô
Hơn 30 phóng viên, CTV công tác trên địa bàn tham gia hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh“.-Ảnh: Phúc Đạt
 
Buổi ra quân của CLB Phóng viên Trẻ tại Huế là một trong những hoạt động hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh" đang diễn ra sôi nổi với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị tỉnh Thừa Thiên Huế. Không chỉ có sức lan tỏa mạnh mẽ, thông điệp "Nhặt một cọng rác, bạn góp phần làm Huế đẹp hơn" của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đang dâng cao trong ý thức bảo vệ môi trường sạch, sáng, đẹp của mỗi người dân Huế.
 
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau 75 ngày triển khai, đến nay hiệu ứng của phong trào "Ngày chủ nhật xanh" cực kỳ tốt với chủ thể chính là người dân. Tình hình rác thải, ô nhiễm tại Huế đã giảm hẳn. Đây chỉ là những kết quả bước đầu, để có thể đạt được mục đích thì đòi hỏi tất cả chúng ta phải cùng nhau đi trên một con đường, con đường được mang tên "xanh - sạch - sáng".
 
"Hôm nay, tôi thấy đội ngũ phóng viên báo chí đã ra quân, các bạn vừa là công dân trên đất Huế, vừa làm truyền thông thì hơn ai hết hành động của các bạn là rất đáng biểu dương.  Tôi mong muốn các phóng viên tham gia tích cực, lâu dài hơn, đặc biệt là nhờ các bạn tuyên truyền để người dân làm chủ phong trào, đó là điều tỉnh mong muốn để phong trào vững bền", ông Thọ nói.
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Các phóng viên, nhà báo xuống đường dọn rác làm đẹp đất cố đô

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Hơn 97.000 bức thư kêu gọi “Hãy cho gấu một cuộc sống tốt đẹp hơn”

Hơn 97.000 bức thư kêu gọi “Hãy cho gấu một cuộc sống tốt đẹp hơn”

(Tin Môi Trường) - Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và bảo tồn các loài động vật hoang dã (ĐVHD). Điều này đã được minh chứng bằng 97.184 bức thư đến từ 910 trường THCS và THPT trên cả nước, tham dự cuộc thi do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phát động nhằm kêu gọi các chủ gấu chấm dứt việc nuôi nhốt gấu lấy mật và chuyển giao gấu đến các trung tâm cứu hộ.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Halloween 2019:Độc đáo Photobooth cảnh báo thực trạng môi trường

Halloween 2019:Độc đáo Photobooth cảnh báo thực trạng môi trường

(Tin Môi Trường) - Chụp hình cùng Photobooth là một trong các hoạt động không thể thiếu trong chương trình Halloween của khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với những sáng tạo mới mẻ trong thiết kế, Photobooth của Halloween 2019 đã và đang nhận được đông đảo sự quan tâm của sinh viên Báo chí.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI