»

Thứ năm, 20/06/2019, 20:10:04 PM (GMT+7)

Bờ biển hồng Indonesia ngập tràn rác thải chỉ sau một năm

(20:00:49 PM 01/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Hai bức ảnh check-in ở biển hồng trước và sau một năm trên trang cá nhân của travel blogger nổi tiếng đã nhận được nhiều ý kiến của cộng đồng mạng về tình trạng ô nhiễm môi trường.

Marie Fe và Jake Snow là cặp travel blogger nổi tiếng, được rất nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Cặp đôi này đã cùng nhau đi khắp thế giới và đăng lên trang cá nhân của mình những bức hình check-in tuyệt đẹp ở khắp nơi.

 
Cuối tháng 4 vừa rồi, Marie Fe và Jake Snow đã quay lại Indonesia sau một năm và có những bức ảnh kỷ niệm tuyệt đẹp tại bãi biển hồng thuộc đảo Komodo.
 
Trong đó, 2 bức hình check-in cùng một địa điểm nhưng khác thời điểm đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng xã hội.
 
Bờ[-]biển[-]hồng[-]Indonesia[-]ngập[-]tràn[-]rác[-]thải[-]chỉ[-]sau[-]một[-]năm
Bức hình cùng một địa điểm nhưng đã ngập rác thải chỉ sau một năm của cặp đôi. Ảnh: Mariefe&Jakesnow.
 
Marie và Jake chia sẻ: "Hai bức ảnh này được chụp cùng một địa điểm và chỉ cách nhau môt năm. Ngay cả nơi xa xôi và hoang sơ nhất thế giới như bãi biển hồng cũng ngập rác".
 
Cặp đôi cũng bày tỏ sự ngạc nhiên của mình khi quay trở lại vùng biển yêu thích này: "Thật không thể tưởng tưởng khi trở lại bãi biển yêu thích này, chúng tôi lại phải chứng kiến cảnh tượng đáng lo ngại đến vậy. Lượng rác thải chất đầy bãi biển thực sự làm trái tim chúng tôi tan nát".
 
Trước thực trạng đó, nhằm giúp cộng đồng có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, Marie và Jake đã nghĩ ra ý tưởng sử dụng hashtag #plasticparadise (thiên đường rác thải nhưạ) khi check-in ở những điểm du lịch bị rác thải lấn chiếm nổi tiếng trên thế giới.
 
Hơn 50.000 lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận đã minh chứng rằng câu chuyện trên đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng yêu du lịch. Trong đó, một số cá nhân bày tỏ thắc mắc liệu rằng cặp đôi có dọn sạch bãi biển không hay chỉ đơn thuần chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội.
 
Ô nhiễm môi trường biển hiện xảy ra ở rất nhiều điểm du lịch nước ngoài nổi tiếng, gây nên hậu quả nặng nề, đặc biệt đối với ngành khai thác biển.
 
Tình trạng này cũng đã xuất hiện ở rất nhiều nơi tại Việt Nam. Dịp 30/4, 1/5 vừa rồi, tình trạng xả rác thải bừa bãi tại các bãi biển thực sự là một hồi chuông cảnh tỉnh ý thức bảo vệ môi trường của những người du lịch.
Vân Anh
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bờ biển hồng Indonesia ngập tràn rác thải chỉ sau một năm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Đại nhạc hội “I like it, Korea Milk 2019” với  thông điệp bảo vệ môi trường

Đại nhạc hội “I like it, Korea Milk 2019” với thông điệp bảo vệ môi trường

(Tin Môi Trường) - Với sứ mệnh cùng chung tay bảo vệ môi trường, lễ hội sữa Hàn Quốc do Hiệp hội sữa Hàn Quốc chủ trì tổ chức, sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ, ngày hôm nay 16/6 tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh với có nhiều hoạt động với chủ đề “tái sử dụng rác thải, thân thiện môi trường’’.

VACNE 30 năm
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI