»

Thứ bảy, 25/05/2019, 08:57:23 AM (GMT+7)

Bảo vệ môi trường: Nhiều công ty đa quốc gia cam kết tham gia chiến dịch giảm rác thải nhựa

(17:59:33 PM 21/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 20/9, Coca-Cola, Walmart cùng nhiều công ty đa quốc gia khác đã cam kết chung tay với Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) thúc đẩy chiến dịch giảm rác thải nhựa đại dương.

Trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Bộ trưởng G7 đang diễn ra tại thành phố cảng Halifax của Canada, Bộ trưởng Môi trường nước chủ nhà Catherine McKenna đã thông báo "một chương trình hợp tác với doanh nghiệp" để giảm rác thải nhựa. Ủng hộ sáng kiến này có nhiều tên tuổi lớn bao gồm Loblaws, Walmart, Nestle Canada, IKEA, Dow Chemicals, Coca-Cola, BASF Canada và A&W Canada. Hãng Unilever cũng cho biết sẽ thành lập một cơ quan phi lợi nhuận để giúp giảm rác thải doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trong khi Volvo đặt mục tiêu đưa 25% rác thải nhựa của các xe do hãng sản xuất vào diện sẵn sàng tái chế vào năm 2025. 

 

Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường:[-]Nhiều[-]công[-]ty[-]đa[-]quốc[-]gia[-]cam[-]kết[-]tham[-]gia[-]chiến[-]dịch[-]giảm[-]rác[-]thải[-]nhựa[-]

Ảnh: IE

 

Tại hội nghị, các bộ trưởng môi trường của Nhóm G7 cũng thảo luận các giải pháp cho tình trạng lưới và dụng cụ đánh bắt cá bị vứt bừa bãi ra biển. Bộ trưởng Nghề cá Canada Jonathan Wilkinson cho biết lưới và dụng cụ đánh cá trôi nổi chiếm 70% rác thải nhựa trên biển. Trong khi đó, số liệu của nhóm Bảo vệ Động vật Thế giới cho biết mỗi năm có khoảng 640.000 tấn lưới và ngư cụ bị vứt ra biển, làm chết khoảng 136.000 sinh vật biển gồm hải cẩu, cá heo, hải sư, rùa biển, cá voi cũng như nhiều loài chim biển.
 
Đại diện các chính phủ có mặt tại hội nghị Halifax đang cân nhắc các giải pháp như khuyến khích ngư dân tái sử dụng các dụng cụ và xử lý lưới đánh cá cũ đúng cách, hay tìm cách truy tìm chủ nhân của những ngư cụ bị vứt ra biển để truy cứu trách nhiệm.
 
Hội nghị tại Halifax không đặt ra khung thời gian cho các sáng kiến trên. Tuy nhiên, bộ trưởng các nước G7 đã nhất trí thảo luận chi tiết các vấn đề này tại Hội thảo kinh tế xanh tại Nairobi vào tháng 11 tới. 
 
Năm nước thuộc G7 gồm Anh, Canada, Pháp, Đức và Italy cùng với Liên minh châu Âu (EU) đã ký Bản tuyên bố về rác thải nhựa đại dương tại một hội nghị thượng đỉnh ở Canada hồi tháng 6 vừa qua. Theo đó, đặt mục tiêu đảm bảo 100% lượng rác thải nhựa sẽ sẵn sàng để tái chế vào năm 2030. Các nước cũng đặt mục tiêu phát triển các phương án thay thế cho bao bì nhựa, hướng tới tái chế và tái sử dụng toàn bộ rác thải nhựa vào năm 2040.
TTXVN -TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bảo vệ môi trường: Nhiều công ty đa quốc gia cam kết tham gia chiến dịch giảm rác thải nhựa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Kỹ sư Địa vật lý Nguyễn Sỹ Phương: Gương sáng điều tra tài nguyên biển

Kỹ sư Địa vật lý Nguyễn Sỹ Phương: Gương sáng điều tra tài nguyên biển

(Tin Môi Trường) - Thời gian công tác chưa hẳn dài nhưng chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Sỹ Phương đã kịp ghi dấu ấn với sự năng nổ nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm và chấp nhận gian khổ ngoài biển khơi để có được những số liệu từ đáy biển, áp dụng vào thực tế, góp phần không nhỏ vào việc điều tra tài nguyên biển.

VACNE 30 năm
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI