»

Chủ nhật, 21/07/2019, 15:27:01 PM (GMT+7)

"Bái bai" rác, sống xanh hơn!

(11:51:32 AM 16/04/2019)
(Tin Môi Trường) - "Lần này OSAD vào vai anh hùng bảo vệ môi trường với chiến dịch 'Bái bai rác, sống xanh hơn'" - chàng ca sĩ trẻ thông báo trên fanpage.

OSAD[-]vào[-]vai[-]anh[-]hùng[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]với[-]chiến[-]dịch[-]'Bái[-]bai[-]rác,[-]sống[-]xanh[-]hơn'"[-]-[-]chàng[-]ca[-]sĩ[-]trẻ[-]thông[-]báo[-]trên[-]fanpage.

Hình ảnh OSAD và thông điệp cho rác vào thùng trong MV Bái bai rác, sống xanh hơn - Ảnh: Ngân Hà

 
Mạng lưới Việt Nam sạch và xanh - một tổ chức hoạt động về môi trường - vừa phát hành một video nhạc rap của ca sĩ OSAD thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.
 
Vốn nổi tiếng với những bản rap tỏ tình dễ thương được nhiều người trẻ yêu thích như Người âm phủ, Yêu đương..., lần này vẫn với lối diễn xuất hài hước và giọng rap cá tính, chàng ca sĩ 22 tuổi gửi đến người trẻ một thông điệp: Đừng chờ người khác thay đổi, hãy thay đổi chính mình trước.
 
"Hôm nay thức dậy bạn sẽ làm gì. Có thời gian thì hòa cùng vào dòng người với tôi đi. Biến những phút giây lãng phí thành những khoảnh khắc giá trị. Bắt đầu bằng việc nhỏ là đưa rác về đúng vị trí. 
 
Thấy giấy vụn hay là vỏ chai. Chưa cần biết là của ai nhưng anh chị đến gần, lại thả vào thùng rác không ngần ngại. Bạn cùng tôi, anh cùng em, ta cùng nhau giúp cho ngôi nhà chung xanh đẹp mãi về sau. 
 
Nhìn thấy rác đừng ngơ ngác, đừng ngoảnh mặt làm ngơ hay rồi bỏ đi nơi khác. Đừng quên bỏ vài giây cùng nhau vệ sinh thành phố. Nếu như rác đang nằm ngổn ngang, cùng nhau đưa chúng về đúng chỗ. 
 
Thấy rác dưới lòng đường, cho vào thùng thôi. Thấy rác nơi sân trường, cho vào thùng thôi. Thấy rác ở công viên, cho vào thùng thôi. Anh chị em nam nữ thanh niên, cho rác vào thùng thôi".
 
Với lời lẽ khích lệ mọi người hãy cúi xuống nhặt rác ở khắp mọi nơi, bài hát này cũng là chủ đề mở màn cho chiến dịch dọn rác toàn quốc do Mạng lưới VN sạch và xanh phát động sẽ diễn ra từ ngày 20-4.
 
"Gặp các bạn ở dự án VN sạch và xanh, nghe các bạn nói về ý tưởng, tôi đã rất hứng thú và tự thấy bản thân cần sử dụng sức hút nho nhỏ của mình để làm một chút gì đó có ích cho cộng đồng" - OSAD chia sẻ.
 
Với bài hát Bái bai rác, sống xanh hơn, OSAD muốn nhắn gửi các bạn trẻ rằng việc bảo vệ môi trường nằm trong tay của mọi người và nên bắt đầu từ ý thức của mỗi người. 
 
"Bài hát này mang phong cách hài hước, vui nhộn để mọi người tiếp nhận lời khuyên dọn rác một cách nhẹ nhàng và vui vẻ. Mọi người hãy cùng nhau thay đổi bắt đầu từ việc nhỏ nhất là vứt rác đúng chỗ. Từ những thay đổi nhỏ đó sẽ dẫn đến những thay đổi lớn hơn cho môi trường" - OSAD nói thêm.
 
Với sự kiện nhặt rác diễn ra vào ngày 20-4 sắp tới, đây là năm thứ ba dự án này trở thành đơn vị tổ chức lớn nhất cho sự kiện Ngày trái đất tại VN với việc kết nối hàng ngàn người tham gia nhặt rác. 
 
"Năm 2019, chúng tôi sẽ đổi mới thể thức tham gia chương trình: VN sạch và xanh sẽ giữ vai trò điều phối viên của toàn bộ chương trình và tiếp nhận đơn đăng ký đến từ các lãnh đạo nhóm của các CLB, tổ chức cộng đồng để họ đứng ra tự tổ chức hoạt động dọn rác, sẽ có trách nhiệm tổ chức buổi huấn luyện dọn rác mẫu, điều phối cũng như cung cấp trang phục và dụng cụ dọn rác cho toàn bộ thành viên trong nhóm. 
 
Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là trao quyền cho các nhà lãnh đạo trẻ của 50 tổ chức thanh niên huy động 4.000 người ở năm thành phố lớn để cùng nhau dọn dẹp cộng đồng và hành động chống lại nạn xả rác" - Nguyễn Thị Thanh Tâm, điều phối viên của VN sạch và xanh, cho biết.
 
Thông tin về sự kiện nhặt rác được đăng tải trên fanpage VN sạch và xanh.
Vũ Thuỷ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Bái bai" rác, sống xanh hơn!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

(Tin Môi Trường) - Điều tra cơ bản TN,MT biển là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quốc gia có biển, góp phần cung cấp dữ liệu tạo cơ sở khoa học quan trọng để định hướng phát triển kinh tế biển bền vững gắn với khẳng định chủ quyền quốc gia.

VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI