»

Chủ nhật, 21/10/2018, 08:41:34 AM (GMT+7)

Bắc Ninh: Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

(20:25:17 PM 29/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/9, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với 8/8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng.

Ông Lưu Xuân Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, mục tiêu của Ngày hội môi trường năm nay là mỗi địa phương chọn một điểm dễ thu hút cộng đồng dân cư xung quanh tham gia hoạt động của Ngày hội.

 

Bắc[-]Ninh:[-]Ngày[-]hội[-]môi[-]trường[-]-[-]hạn[-]chế[-]sử[-]dụng[-]túi[-]nilon[-]và[-]đổi[-]rác[-]thải[-]lấy[-]quà[-]tặng

Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng -Ảnh: IE

 

Tại đây, người dân được tuyên truyền, nắm bắt các nội dung về xử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn; thu hồi các bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau khi sử dụng; không đốt rơm rạ sau khi thu hoạch; tác hại của túi nilon đối với sức khỏe của con người và ảnh hưởng đến môi trường; các biện pháp giảm thiểu túi nilon, bao bì bằng nhựa khác…

 

Ngoài ra, người dân còn được tham gia hoạt động đổi chất thải lấy quà tặng. Chất thải người dân mang đến đổi là chất thải phát sinh tại hộ gia đình, có khả năng tái chế (vỏ lon, hộp giấy, kim loại…) và nhận lại quà tặng là túi sinh thái, sọt đựng rác. 

 

Các điểm đổi rác thải nhận quà tặng đã thu hút gần 8.000 người tham gia, thu gom khoảng 8 tấn rác thải, nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các doanh nghiệp như Samsung, Canon và đơn vị thu gom rác thải.
 
Đây là hình thức tuyên truyền, khuyến khích người dân giảm thiểu phát thải chất thải rắn, đặc biệt là giảm thiểu sử dụng và phát thải túi nilon, sản phẩm nhựa.
Thái Hùng
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Ninh: Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

(Tin Môi Trường) - Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh vi phạm xây dựng trên đất rừng đặc dụng từ hơn 10 năm trước nhưng trong chừng đó thời gian, cô vẫn trở thành đại sứ cho nhiều chiến dịch vì môi trường.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018

Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018

(Tin Môi Trường) - Từ 26-31/10/2018, Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018 chào đón tất cả các bạn trẻ quan tâm đến lối sống sinh thái, thuận tự nhiên tham gia các chuỗi hoạt động trong 6 ngày tại Khoa Kinh tế- Đại học Kinh tế TP.HCM.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI