»

Thứ sáu, 24/05/2019, 16:17:46 PM (GMT+7)

Bắc Ninh: Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

(20:25:17 PM 29/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/9, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với 8/8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng.

Ông Lưu Xuân Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, mục tiêu của Ngày hội môi trường năm nay là mỗi địa phương chọn một điểm dễ thu hút cộng đồng dân cư xung quanh tham gia hoạt động của Ngày hội.

 

Bắc[-]Ninh:[-]Ngày[-]hội[-]môi[-]trường[-]-[-]hạn[-]chế[-]sử[-]dụng[-]túi[-]nilon[-]và[-]đổi[-]rác[-]thải[-]lấy[-]quà[-]tặng

Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng -Ảnh: IE

 

Tại đây, người dân được tuyên truyền, nắm bắt các nội dung về xử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn; thu hồi các bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau khi sử dụng; không đốt rơm rạ sau khi thu hoạch; tác hại của túi nilon đối với sức khỏe của con người và ảnh hưởng đến môi trường; các biện pháp giảm thiểu túi nilon, bao bì bằng nhựa khác…

 

Ngoài ra, người dân còn được tham gia hoạt động đổi chất thải lấy quà tặng. Chất thải người dân mang đến đổi là chất thải phát sinh tại hộ gia đình, có khả năng tái chế (vỏ lon, hộp giấy, kim loại…) và nhận lại quà tặng là túi sinh thái, sọt đựng rác. 

 

Các điểm đổi rác thải nhận quà tặng đã thu hút gần 8.000 người tham gia, thu gom khoảng 8 tấn rác thải, nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các doanh nghiệp như Samsung, Canon và đơn vị thu gom rác thải.
 
Đây là hình thức tuyên truyền, khuyến khích người dân giảm thiểu phát thải chất thải rắn, đặc biệt là giảm thiểu sử dụng và phát thải túi nilon, sản phẩm nhựa.
Thái Hùng
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Ninh: Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Kỹ sư Địa vật lý Nguyễn Sỹ Phương: Gương sáng điều tra tài nguyên biển

Kỹ sư Địa vật lý Nguyễn Sỹ Phương: Gương sáng điều tra tài nguyên biển

(Tin Môi Trường) - Thời gian công tác chưa hẳn dài nhưng chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Sỹ Phương đã kịp ghi dấu ấn với sự năng nổ nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm và chấp nhận gian khổ ngoài biển khơi để có được những số liệu từ đáy biển, áp dụng vào thực tế, góp phần không nhỏ vào việc điều tra tài nguyên biển.

VACNE 30 năm
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI