»

Thứ năm, 18/07/2019, 18:09:35 PM (GMT+7)

Bắc Ninh: Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

(20:25:17 PM 29/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/9, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với 8/8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng.

Ông Lưu Xuân Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, mục tiêu của Ngày hội môi trường năm nay là mỗi địa phương chọn một điểm dễ thu hút cộng đồng dân cư xung quanh tham gia hoạt động của Ngày hội.

 

Bắc[-]Ninh:[-]Ngày[-]hội[-]môi[-]trường[-]-[-]hạn[-]chế[-]sử[-]dụng[-]túi[-]nilon[-]và[-]đổi[-]rác[-]thải[-]lấy[-]quà[-]tặng

Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng -Ảnh: IE

 

Tại đây, người dân được tuyên truyền, nắm bắt các nội dung về xử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn; thu hồi các bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau khi sử dụng; không đốt rơm rạ sau khi thu hoạch; tác hại của túi nilon đối với sức khỏe của con người và ảnh hưởng đến môi trường; các biện pháp giảm thiểu túi nilon, bao bì bằng nhựa khác…

 

Ngoài ra, người dân còn được tham gia hoạt động đổi chất thải lấy quà tặng. Chất thải người dân mang đến đổi là chất thải phát sinh tại hộ gia đình, có khả năng tái chế (vỏ lon, hộp giấy, kim loại…) và nhận lại quà tặng là túi sinh thái, sọt đựng rác. 

 

Các điểm đổi rác thải nhận quà tặng đã thu hút gần 8.000 người tham gia, thu gom khoảng 8 tấn rác thải, nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các doanh nghiệp như Samsung, Canon và đơn vị thu gom rác thải.
 
Đây là hình thức tuyên truyền, khuyến khích người dân giảm thiểu phát thải chất thải rắn, đặc biệt là giảm thiểu sử dụng và phát thải túi nilon, sản phẩm nhựa.
Thái Hùng
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Ninh: Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

(Tin Môi Trường) - Điều tra cơ bản TN,MT biển là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quốc gia có biển, góp phần cung cấp dữ liệu tạo cơ sở khoa học quan trọng để định hướng phát triển kinh tế biển bền vững gắn với khẳng định chủ quyền quốc gia.

VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI