»

Chủ nhật, 24/02/2019, 10:08:24 AM (GMT+7)

Bắc Ninh: Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

(20:25:17 PM 29/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/9, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với 8/8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng.

Ông Lưu Xuân Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, mục tiêu của Ngày hội môi trường năm nay là mỗi địa phương chọn một điểm dễ thu hút cộng đồng dân cư xung quanh tham gia hoạt động của Ngày hội.

 

Bắc[-]Ninh:[-]Ngày[-]hội[-]môi[-]trường[-]-[-]hạn[-]chế[-]sử[-]dụng[-]túi[-]nilon[-]và[-]đổi[-]rác[-]thải[-]lấy[-]quà[-]tặng

Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng -Ảnh: IE

 

Tại đây, người dân được tuyên truyền, nắm bắt các nội dung về xử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn; thu hồi các bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau khi sử dụng; không đốt rơm rạ sau khi thu hoạch; tác hại của túi nilon đối với sức khỏe của con người và ảnh hưởng đến môi trường; các biện pháp giảm thiểu túi nilon, bao bì bằng nhựa khác…

 

Ngoài ra, người dân còn được tham gia hoạt động đổi chất thải lấy quà tặng. Chất thải người dân mang đến đổi là chất thải phát sinh tại hộ gia đình, có khả năng tái chế (vỏ lon, hộp giấy, kim loại…) và nhận lại quà tặng là túi sinh thái, sọt đựng rác. 

 

Các điểm đổi rác thải nhận quà tặng đã thu hút gần 8.000 người tham gia, thu gom khoảng 8 tấn rác thải, nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các doanh nghiệp như Samsung, Canon và đơn vị thu gom rác thải.
 
Đây là hình thức tuyên truyền, khuyến khích người dân giảm thiểu phát thải chất thải rắn, đặc biệt là giảm thiểu sử dụng và phát thải túi nilon, sản phẩm nhựa.
Thái Hùng
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Ninh: Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/1, chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp bao gồm tê giác, tê tê và voi do CHANGE và WildAid phối hợp thực hiện mang tên “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ” đã chính thức được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm – TP. HCM.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI