»

Thứ bảy, 29/02/2020, 10:35:24 AM (GMT+7)

Bắc Ninh: Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

(20:25:17 PM 29/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/9, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với 8/8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng.

Ông Lưu Xuân Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, mục tiêu của Ngày hội môi trường năm nay là mỗi địa phương chọn một điểm dễ thu hút cộng đồng dân cư xung quanh tham gia hoạt động của Ngày hội.

 

Bắc[-]Ninh:[-]Ngày[-]hội[-]môi[-]trường[-]-[-]hạn[-]chế[-]sử[-]dụng[-]túi[-]nilon[-]và[-]đổi[-]rác[-]thải[-]lấy[-]quà[-]tặng

Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng -Ảnh: IE

 

Tại đây, người dân được tuyên truyền, nắm bắt các nội dung về xử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn; thu hồi các bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau khi sử dụng; không đốt rơm rạ sau khi thu hoạch; tác hại của túi nilon đối với sức khỏe của con người và ảnh hưởng đến môi trường; các biện pháp giảm thiểu túi nilon, bao bì bằng nhựa khác…

 

Ngoài ra, người dân còn được tham gia hoạt động đổi chất thải lấy quà tặng. Chất thải người dân mang đến đổi là chất thải phát sinh tại hộ gia đình, có khả năng tái chế (vỏ lon, hộp giấy, kim loại…) và nhận lại quà tặng là túi sinh thái, sọt đựng rác. 

 

Các điểm đổi rác thải nhận quà tặng đã thu hút gần 8.000 người tham gia, thu gom khoảng 8 tấn rác thải, nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các doanh nghiệp như Samsung, Canon và đơn vị thu gom rác thải.
 
Đây là hình thức tuyên truyền, khuyến khích người dân giảm thiểu phát thải chất thải rắn, đặc biệt là giảm thiểu sử dụng và phát thải túi nilon, sản phẩm nhựa.
Thái Hùng
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Ninh: Ngày hội môi trường - hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/12/2019 trên đường đi chăm sóc điểm bán từ Thăng Thọ về Công Liêm, Anh Lê Văn Công – Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa phát hiện chiếc túi xách rơi bên vệ đường. Đặc biệt, bên trong túi có chứa hơn 20 triệu đồng và một số vật dụng. Với mong muốn người bị mất sớm nhận lại được tài sản của mình, anh Lê Văn Công đã nhanh chóng giao nộp lại Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống để xác minh và tìm cách trả lại người đánh rơi.

Tin Môi Trường
 "Sốc" với hành vi mổ thịt rùa biển quý hiếm bán... ở chợ

"Sốc" với hành vi mổ thịt rùa biển quý hiếm bán... ở chợ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh một phụ nữ được cho ở Kiên Giang ngang nhiên xẻ thịt rùa biển xanh (thuộc danh mục động vật quý hiếm) khiến nhiều bạn đọc 'sốc'. Nhưng cũng nảy ra cuộc tranh luận về ý thức bảo vệ động vật quý hiếm. Vì sao?

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Đồng Tháp: Ra mắt nhóm bảo vệ môi trường tại chùa Thới An

Đồng Tháp: Ra mắt nhóm bảo vệ môi trường tại chùa Thới An

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-2, tại chùa Thới An (ấp Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới, TP. Cao Lãnh), UBMTTQVN xã Tịnh Thới phối hợp với chùa Thới An tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI