»

Thứ hai, 22/10/2018, 23:57:02 PM (GMT+7)

8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

(21:33:55 PM 07/06/2018)
(Tin Môi Trường) - “Rác thải nhựa sẽ gây tổn thương hệ sinh thái, đe dọa các hệ động vật biển. Hãy cùng bảo vệ môi trường sống của chúng ta trước khi quá muộn”, tổ chức IUCN cảnh báo.

Ngày 7/6, chương trình sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa và phao xốp trên biển do tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) phối hợp với Vườn quốc gia Bái Tử Long và Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh (Greenhub) thực hiện tại xã Minh Châu, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đi đến hồi kết.

 

8[-]triệu[-]tấn[-]chất[-]thải[-]nhựa[-]đổ[-]ra[-]đại[-]dương[-]mỗi[-]năm

Tác phẩm "Hai em bé bảo vệ môi trường" được làm từ nguyên liệu là nguồn rác thải nhựa. Ảnh: Phạm Trường.
 
Với chủ đề “Tôi yêu biển đảo/Sinh ra để sống hoang dã”, chương trình đã thu hút nhiều nhóm tác giả với 8 tác phẩm sáng tạo. Thông qua nghệ thuật, tác giả mong muốn người dân, du khách nâng cao nhận thức về ô nhiễm từ rác thải nhựa trên biển và đưa ra những giải pháp bền vững cho vấn đề này ở Việt Nam.
 
Trao đổi , bà Nguyễn Thùy Anh, Phụ trách truyền thông và Hợp tác với doanh nghiệp của IUCN, cho biết ô nhiễm rác thải nhựa hiện là vấn đề nguy cấp. Việt Nam là một trong 5 quốc gia đứng đầu về lượng rác thải nhựa đổ ra biển.
 
“Mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương. Lượng rác thải nhựa quá lớn sẽ gây tổn thương hệ sinh thái và các loài động vật biển. Tôi mong người dân và du khách nhận thức điều này và cùng chung tay bảo vệ môi trường biển”, bà Thùy Anh nói.
 
8[-]triệu[-]tấn[-]chất[-]thải[-]nhựa[-]đổ[-]ra[-]đại[-]dương[-]mỗi[-]năm
Tác phẩm rùa cuốn trong vòng xoáy rác được thực hiện từ chai lọ và xốp. Ảnh: Quang Huy.
 
Người đại diện tổ chức IUCN hi vọng dự án được lan tỏa rộng rãi đến người dân để họ cùng hiểu về tác hại của rác thải nhựa, từ đó có biện pháp bảo vệ và làm sạch môi trường biển.
 
Hà Văn Sơn, thành viên nhóm tác giả đến từ trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, cho biết khi đi ra bãi biển ven vườn quốc gia Bái Tử Long, anh thấy khá nhiều rác thải nhựa dạt vào bờ. Nhóm đã lên ý tưởng làm tác phẩm con rùa lớn từ rác với nguyên liệu từ gỗ, bè xốp hư hỏng, lưới ngư dân bị hỏng vứt quanh bờ biển.
 
“Bờ biển đẹp nhưng rác thải nhựa như thế này sẽ dần làm mất vẻ đẹp của nó, ảnh hưởng môi trường sống các loài sinh vật biển, Nhóm hi vọng mọi người sớm nhận thức và cùng tham gia bảo vệ môi trường biển”, anh Sơn nói.
 
8 tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa và phao xốp sẽ được trưng bày tại bãi biển và nhà sinh hoạt cộng đồng của Vườn quốc gia Bái Tử Long.
 
8[-]triệu[-]tấn[-]chất[-]thải[-]nhựa[-]đổ[-]ra[-]đại[-]dương[-]mỗi[-]năm
Xã đảo Minh Châu, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), nơi thực hiện dự án. Ảnh:Google Maps.
(Theo Zing)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

(Tin Môi Trường) - Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh vi phạm xây dựng trên đất rừng đặc dụng từ hơn 10 năm trước nhưng trong chừng đó thời gian, cô vẫn trở thành đại sứ cho nhiều chiến dịch vì môi trường.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018

Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018

(Tin Môi Trường) - Từ 26-31/10/2018, Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018 chào đón tất cả các bạn trẻ quan tâm đến lối sống sinh thái, thuận tự nhiên tham gia các chuỗi hoạt động trong 6 ngày tại Khoa Kinh tế- Đại học Kinh tế TP.HCM.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI