»

Thứ tư, 25/04/2018, 11:40:52 AM (GMT+7)

Vũng Tàu: Yêu cầu dừng đốt than tại Xưởng giặt là OSC do ô nhiễm môi trường

(19:19:49 PM 08/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 8/12, UBND thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức họp với các cơ quan chức năng, Công ty Cổ phần dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam), Công ty Cổ phần OSC Vũng Tàu (OSC Vũng Tàu), UBND Phường 7, khu phố và đại diện các hộ dân sống quanh Xưởng giặt là OSC (thuộc OSC Vũng Tàu) ở số 262 đường Lê Lợi, Phường 7, thành phố Vũng Tàu.

Vũng[-]Tàu:[-]Yêu[-]cầu[-]dừng[-]đốt[-]than[-]tại[-]Xưởng[-]giặt[-]là[-]OSC[-]do[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]

Ống khói của Xưởng giặt là may đo OSC đang xả khói (Ảnh: do người dân cung cấp)

 
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh đã yêu cầu OSC Vũng Tàu dừng việc dùng than đốt lò phục vụ việc giặt là trong Xưởng giặt là OSC ngay từ ngày 9/12. Lý do là đơn vị đã tự ý chuyển đổi từ đốt củi sang đốt than mà chưa được cơ quan chức năng cho phép, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, tác động xấu tới sức khỏe người dân sống xung quanh. 
 
Xưởng giặt là OSC nằm ngay trong khu dân cư của Phường 7 (là trung tâm thành phố Vũng Tàu) chuyên giặt là phục vụ các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn. Xưởng có 6 máy giặt, hai máy sấy hơi, một máy hút nén hơi, hai máy ủi công nghiệp, hai máy ủi dập. Công suất thiết kế của xưởng là 49.500 sản phẩm/năm tương đương 137 sản phẩm/ngày (khoảng 527 kg/ngày). Tuy nhiên, công suất thực tế luôn vượt thiết kế và cao điểm 2.000 kg/ngày. Từ tháng 8/2017, ô nhiễm môi trường phát ra từ ống khói của xưởng cao 32 mét trở nên trầm trọng, tỏa mùi khó chịu, ngột ngạt và tạo lớp bụi đen, phủ khắp khu dân cư xung quanh. 
 
Người dân xung quanh đã phản ánh quyết liệt, cơ quan quản lý môi trường thành phố Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Xưởng giặt là OSC đã thải bụi, khí thải vượt quy chuẩn cho phép. Ngày 8/9/2017, UBND thành phố Vũng Tàu đã phạt OSC Vũng Tàu 30 triệu đồng và yêu cầu Công ty cải tạo công trình xử lý khí thải, tuyệt đối không xả khí thải chưa xử lý đạt quy chuẩn ra môi trường. Việc cải tạo công trình xử lý khí thải từ Công ty OSC Vũng Tàu đối với xưởng giặt đã có tiến triển nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra ô nhiễm và mới đây (ngày 1/12) đã xảy ra trầm trọng khiến người dân phản đối gay gắt. 
 
Cũng tại cuộc họp ngày 8/12, ông Hoàng Vũ Thảnh đã đồng ý trong thời gian 1 tháng để Công ty OSC Việt Nam nghiên cứu và trả lời UBND thành phố Vũng Tàu việc có chuyển đổi sang sử dụng những nhiên liệu đốt lò thân thiện với môi trường như khí gas CNG, LPG…mà Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh kiến nghị. UBND thành phố Vũng Tàu giới thiệu với Công ty OSC Việt Nam, hiện trong Khu công nghiệp Đông Xuyên (thành phố Vũng Tàu) còn một lô đất khoảng 700 m2 và đề nghị OSC Vũng Tàu nghiên cứu di dời xưởng giặt là vào nhưng phía công ty không có ý kiến.
Đoàn Mạnh Dương-TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vũng Tàu: Yêu cầu dừng đốt than tại Xưởng giặt là OSC do ô nhiễm môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

(Tin Môi Trường) - Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, người dân sống gần các khu vực khai thác đá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, nhà cửa bị nứt nền, nứt tường sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Kết nối yêu thương
 Quảng Ngãi: "Hỏa tốc" với dự án sân golf, resort 3.800 ha trùm cả ra đảo Lý Sơn!

Quảng Ngãi: "Hỏa tốc" với dự án sân golf, resort 3.800 ha trùm cả ra đảo Lý Sơn!

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - ông Trần Ngọc Căng vừa “yêu cầu cả hệ thống chính trị quyết tâm đồng hành cùng doanh nghiệp…, để đảm bảo các điều kiện tiến hành khởi công dự án vào ngày 19/5/2018 theo đúng mục tiêu, tiến độ đã thống nhất giữa lãnh đạo tỉnh và Chủ tịch Tập đoàn FLC”.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI