»

Thứ hai, 14/10/2019, 06:15:31 AM (GMT+7)

TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

(18:29:24 PM 05/08/2019)
(Tin Môi Trường) - Trước phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM đã khảo sát ở Phú Mỹ Hưng và khu dân cư Phước Kiển nhưng không phát hiện mùi hôi và sẽ mời người dân vào giám sát khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

TP.HCM[-]mời[-]người[-]dân[-]giám[-]sát[-]việc[-]khử[-]mùi[-]hôi[-]tại[-]khu[-]Đa[-]Phước

Khu xử lý rác Đa Phước được cho là nơi xuất phát mùi hôi ở khu vực Nam Sài Gòn - Ảnh tư liệu 

 
Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP.HCM liên quan đến việc giám sát công tác xử lý mùi hôi tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.
 
Theo đó, Sở này cho biết sẽ phối hợp với UBMTTQ TP, UBND quận 7, huyện Bình Chánh mời người dân tham quan, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy trong khu xử lý chất thải rắn Đa Phước.
 
Dự kiến đợt giám sát này diễn ra vào ngày 7-8. Cũng theo Sở này, thông qua giám sát và trao đổi trực tiếp của người dân, các Công ty xử lý chất thải tại đây có cơ hội tiếp thu ý kiến và có biện pháp điều chỉnh kịp thời các giải pháp khống chế mùi hôi.
 
Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM nhận định: do đặc điểm công nghệ chôn lấp, có diện tích lớn và chôn lấp chất thải ở độ cao trung bình 14m nên mùi hôi từ khu xử lý rác Đa Phước ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.
 
Vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 10), độ ẩm trong không khí cao và hướng gió là tây và tây nam, do đó mùi hôi phát sinh từ bãi chôn lấp rác không khuếch tán lên cao, có nồng độ đậm đặc hơn và theo hướng gió tác động trực tiếp đến khu dân cư xung quanh, trong đó có khu đô thị Phú Mỹ Hưng.
 
Tuy nhiên ngày 1-8-2019, Sở này đã thực hiện giám sát đột xuất tại khu xử lý rác Đa Phước và ghi nhận lúc 15h, khu vực văn phòng Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS - đơn vị xử lý rác Đa Phước) không phát hiện mùi hôi, khu vực đường lên bãi chôn lấp có mùi hôi nhẹ.
 
Sau đó, Sở này tiếp tục chia làm 2 đoàn khảo sát tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7) và khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè) thời gian từ 17 đến 18h thì không phát hiện có mùi hôi. Thời điểm khảo sát đã hết mưa, lặng gió.
 
Tuy nhiên thông tin từ Ban quản lý khu đô thị Phú Mỹ Hưng, UBND xã Phước Kiển, mùi hôi cảm nhận rõ nhất là lúc trước khi bắt đầu mưa. Ngoài ra, tần suất xuất hiện mùi hôi, mức độ mùi hôi phụ thuộc lớn vào hướng gió, tốc độ gió. Thường mùi hôi xuất hiện các khoảng giờ: 4-5h, 9-10h và từ 16-19h.
 
Về giải pháp khống chế mùi hôi, Sở Tài nguyên môi trường cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan ghi nhận, xử lý kịp thời tin phản ánh của người dân. Khi cần thiết sẽ khảo sát đánh giá mức độ mùi hôi và điều chỉnh các giải pháp khống chế mùi hôi đang được triển khai tại khu xử lý rác Đa Phước.
 
Ngoài ra, Sở này yêu cầu VWS nhanh chóng hoàn thiện việc chuyển đổi công nghệ sang đốt rác phát điện.
Quang Khải
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 SÔNG ĐỒNG NAI "SỐNG CHẾT MẶC BÂY"!: Phải loại bỏ lợi ích cục bộ!

SÔNG ĐỒNG NAI "SỐNG CHẾT MẶC BÂY"!: Phải loại bỏ lợi ích cục bộ!

(Tin Môi Trường) - Sau lệnh cho phép khai thác cát trở lại, trong khi 3 địa phương nơi sông Đồng Nai chảy qua cam kết sẽ quản chặt thì người dân lại lo âu, còn các chuyên gia thì nhấn mạnh phải loại bỏ ngay lợi ích cục bộ

Tin Môi Trường
 Xôn xao vụ 30.000 hoa đăng thả xuống vịnh Lan Hạ gây ô nhiễm

Xôn xao vụ 30.000 hoa đăng thả xuống vịnh Lan Hạ gây ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Theo thượng tọa Thích Tục Khang, Trưởng ban quốc tế Phật giáo TP Hải Phòng, khoảng 5 năm trở lại đây, mỗi dịp lễ Vu Lan báo hiếu đều thả hoa đăng, song những năm trước ít hơn, chỉ khoảng 1 vạn đèn và đều được thu gom sau đó.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI