»

Thứ ba, 22/05/2018, 13:18:10 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Lò gạch “ám” khu dân cư

(09:39:56 AM 11/01/2016)
(Tin Môi Trường) - Từ nhiều năm qua, chúng tôi luôn bị đầu độc bởi khói bụi từ những lò gạch thủ công hoạt động cả ngày lẫn đêm tại xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng[-]Ngãi:[-]Lò[-]gạch[-]“ám”[-]khu[-]dân[-]cư
Lò gạch gây ô nhiễm tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi Ảnh: VIỆT HƯNG


Khu sản xuất này gồm hơn chục lò gạch ở sát khu dân cư. Những lò này hoạt động không ngừng nghỉ, cứ vài ngày lại cho ra một mẻ gạch rồi tiếp tục nung mẻ khác. Do đốt bằng củi nên lò gạch gây ô nhiễm rất nặng, nhất là vào dịp cuối năm, khói bụi tung mù mịt, phủ đen cả cây cối, nhà cửa của người dân khu vực lân cận.

Qua các đợt kiểm tra sức khỏe của bệnh viện huyện, dân cư sống gần các lò gạch thường xuyên bị mắc những bệnh về đường hô hấp. Người bệnh nhẹ thì khó thở, khó ngủ, ho kinh niên...; còn nặng hơn là tức ngực, đau đầu, chóng mặt.


Chẳng riêng gì xã Hành Phước, lò gạch thủ công hoạt động trong khu dân cư cũng là nỗi ám ảnh của người dân nhiều địa phương khác. Chẳng hạn, ở các xã Nghĩa Mỹ, Nghĩa Hà (huyện Tư Nghĩa), Đức Nhuận (huyện Mộ Đức), quanh thị trấn sông Vệ..., nhiều lò gạch thủ công cũng ngày đêm nhả khói đầu độc môi trường.

Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị chính quyền địa phương có cách xử lý để cải thiện môi trường sống cho người dân nhưng bao năm qua cũng không được quan tâm. Chúng tôi được biết TP HCM, Đồng Nai và nhiều địa phương khác đã kiên quyết đóng cửa các lò gạch thủ công như thế. Chúng tôi mong rằng chính quyền huyện Nghĩa Hành và tỉnh Quảng Ngãi kiên quyết xử lý những lò gạch thủ công để bảo đảm cuộc sống trong lành cho người dân.

Nguyễn Việt Hưng (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi)
Từ khóa liên quan: Quảng Ngãi, Lò gạch , ám, khu dân cư
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Ngãi: Lò gạch “ám” khu dân cư

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

(Tin Môi Trường) - Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Kon Tum: Cần xử lý triệt để tình trạng đổ chất thải ra môi trường

Kon Tum: Cần xử lý triệt để tình trạng đổ chất thải ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, trên địa bàn thành phố Kon Tum xuất hiện tình trạng các xe tải hút chất thải từ hầm vệ sinh của các hộ dân, rồi di chuyển về phía bãi rác ở phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum; sau đó tiến hành đổ chất thải lên vườn cao su cách đó 1km. Dù tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng không thấy đơn vị chức năng đến kiểm tra, xử lý.

Banner QC
 TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình mất trật tự xã hội. Trước vấn nạn này, Thành phố cần kịp thời thực hiện những giải pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI