»

Thứ tư, 20/09/2017, 23:37:30 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Bức xúc vì mùi hôi nồng nặc, dân vây cơ sở bột liệm tử thi

(09:09:20 AM 20/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Bức xúc trước mùi hôi từ cơ sở sản xuất bột liệm tử thi, chiều 19-11, nhiều người dân xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã vây kín cơ sở này để phản ứng.
Người dân thôn Tam Mỹ vây trước cơ sở sản xuất bột liệm Thiện Nhân - Ảnh: L.T
 
Khoảng 16g chiều, hàng chục người dân thôn Tam Mỹ, xã Tam Xuân 1 kéo đến cơ sở sản xuất bột liệm Thiện Nhân nằm tại thôn này để phản ứng.
 
Người dân cho biết cơ sở này trước đây đặt tại thôn Khương Mỹ (xã Tam Xuân 1) - nằm gần một trường học và khu đông dân sinh sống.
 
Trong quá trình sản xuất, cơ sở này đã gây mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân khiến họ bức xúc nên tháng 5-2015, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Núi Thành cùng xã Tam Xuân 1 đã kiểm tra, yêu cầu chủ cơ dừng hoạt động để chuyển đến một vị trí mới xa khu dân cư.
 
Đến năm 2016, cơ sở này được dời đến sát khu vực đông dân cư khác là thôn Tam Mỹ nằm trên quốc lộ 1.
 
Theo người dân, khi cơ sở này tái hoạt động từ tháng 4-2016 đến nay, ngày nào họ cũng chịu đựng mùi hôi nồng nặc từ cơ sở này.
 
Dân đã phản ánh lên UBND xã và huyện đã cử lực lượng đến kiểm tra. Người dân yêu cầu phải dời cơ sở ra khỏi khu dân cư nhưng đến ngày 19-11, trên đài phát thanh lại thông báo cơ sở này sẽ tiếp tục được hoạt động tại đây. Vì vậy nhiều người bức xúc kéo lên cơ sở này phản ứng.
 
Theo quan sát của Tuổi Trẻ, chiều 19-11 cơ sở này đóng kín cổng ra vào, tuy nhiên bên trong công nhân vẫn làm việc. Người dân đã trèo rào vào bên trong phản ứng. Phải đến khi công an xã Tam Xuân 1 đến vận động, bà con mới chịu về.
 
Quảng[-]Nam:[-]Bức[-]xúc[-]vì[-]mùi[-]hôi[-]nồng[-]nặc,[-]dân[-]vây[-]cơ[-]sở[-]bột[-]liệm[-]tử[-]thi
Người dân trèo rào vào bên trong cơ sở phản ứng - Ảnh: L.T
 
Một lãnh đạo xã Tam Xuân 1 cho biết cơ sở này bị người dân phản ánh nhiều lần vì gây mùi hôi, ô nhiễm.
 
Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, cảnh sát môi trường cũng đã kiểm tra và đề nghị công ty khắc phục tình trạng trên.
 
Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan chức năng thì độ ô nhiễm trong mức độ cho phép.
 
“Chính quyền xã đã đề nghị phòng Tài nguyên - Môi trường và các đơn vị liên quan thu hồi đánh giá tác động môi trường và yêu cầu công ty này rời ra khỏi địa phương” - vị lãnh đạo này nói.
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Bức xúc vì mùi hôi nồng nặc, dân vây cơ sở bột liệm tử thi

  • Nguyễn Anh Lính (21:22:07 PM 26/11/2016)Năng lực cán bộ

    Công ty xây dựng trái phép (đất màu và đất lúa mua của dân) chưa chuyển mục đích lại được cấp Giấy XN môi tường. Đoàn KT Môi trường lại không phát hiện, địa phươbg không ngăn chặn việc XD trái phép. Việc hôi thối mùi thuốc lá do sử dụng cọng thuốc lá khi xay , trộn lại đề nghị khắc phục xây ống khói cao khoản 6m bằng thùng phi đồng thời xây tường ngăn mùi hôi phát tán trong không khí. Dân cư chung quanh thi đưa ống khói lên bao nhiêu thì không hôi.. hả ông MT. Khi kiểm tra thì doanh nghiệp biết trước dọn dẹp bởi kế toán trưởng CTY là vợ cán bộ đi kiểm tra. Kiểm tra xong ngày 4/11/2016 ăn nhậu luôn tại công ty Thiện Nhân. Công ty bị cấm SX 3 nơi rồi và đổi tên công ty 2 lần mà vào khu chung cư lại nói trong ngưỡng cho phép và không biết đóng góp được gì cho Ngân sách , thuế...Bó tay cán bộ MT Núi Thành

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Bức xúc vì mùi hôi nồng nặc, dân vây cơ sở bột liệm tử thi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Hà Nội cần rất nhiều tiền để "giải cứu" các dòng sông ô nhiễm

Hà Nội cần rất nhiều tiền để "giải cứu" các dòng sông ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Có nhà nghiên cứu đã từng nói “Thăng Long – Hà Nội là một thành phố sông, hồ”. Trên thực tế, trải qua quá trình phát triển, Hà Nội đã hình thành các hệ thống sông, hồ nối với nhau thành một chuỗi, tạo nên một hệ thống nhất, gắn liền với cấu trúc đô thị, nằm đan xen trong các khu làng đô thị, khu phố cũ, các chung cư cũ và đô thị mới… Nhưng nếu không có giải pháp bảo vệ và gìn giữ, bản sắc đô thị sông, hồ Hà Nội sẽ bị mai một.

VACNE
 Ô NHIỄM QUANH NHÀ MÁY GIẤY LEE & MAN: Lỗi do thời tiết!?

Ô NHIỄM QUANH NHÀ MÁY GIẤY LEE & MAN: Lỗi do thời tiết!?

(Tin Môi Trường) - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam đổ lỗi do mưa liên tục, sau đó nắng gay gắt nên mùi hôi bên trong đống sợi giấy tích tụ, đến khi lấy ra sản xuất thì phát tán

Banner QC
 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, người dân sống gần các khu vực khai thác đá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, nhà cửa bị nứt nền, nứt tường sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Kết nối yêu thương
 Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà

Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà

(Tin Môi Trường) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI