»

Thứ tư, 23/05/2018, 12:11:24 PM (GMT+7)

Ô nhiễm Trung Quốc: Như đang sống ở trong thời chiến

(09:16:44 AM 22/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Ô nhiễm không khí khiến tầm nhìn xa ở Bắc Kinh giảm xuống dưới 200m còn người dân cảm thấy như đang sống trong cảnh chiến tranh với khói bụi dày đặc và báo động đỏ liên tục.
Hàng trăm chuyến bay đi và đến Bắc Kinh bị hủy hoặc trễ trong ngày 20/12 do tầm nhìn xa giảm xuống dưới 200m. Ảnh: Xinhua.
 
South China Morning Post cho biết đến 18h ngày 20/12, 359 chuyến bay tại sân bay thủ đô Bắc Kinh bị hủy do tầm nhìn hạn chế gây khó khăn cho cất hạ cánh. Các sân bay ở Thiên Tân, Sơn Đông lân cận cũng bị ảnh hưởng.
 
Ít nhất 23 thành phố ở miền bắc Trung Quốc đã ban hành báo động đỏ trước tình trạng ô nhiễm không khí. Theo hãng thông tấn China News, sương khói bao phủ 1/7 diện tích quốc gia đông dân nhất thế giới.
 
Tại Bắc Kinh, tầm nhìn xa giảm xuống còn dưới 200m. Một vài tuyến cao tốc thuộc đường vành đai số 6 cũng như những con đường chính kết nối thủ đô với Thiên Tân hay các thành phố vệ tinh ở Hà Bắc đều ngừng lưu thông.
 
Hu Shiqiang, một người dân sống ở ngoại ô Bắc Kinh nói cô cảm thấy như đang sống trong một bộ phim chiến tranh. "Không khí đầy bụi và tin tức dồn dập về báo động đỏ... cảm thấy mọi thứ đều siêu thực", cô nói. "Nếu không có họp hành gì, tôi sẽ ở nhà".
 
Chủ tiệm tạp hóa Dong Qiang ở quận Đông Thành, Bắc Kinh, nói giá thực phẩm sẽ tiếp tục tăng. "Nếu bạn nghĩ 5 tệ cho nửa ký cà chua là đắt thì hãy quay lại vào ngày mai", anh quả quyết. Anh dự đoán giá tăng là do việc vận chuyển tốn thời gian hơn trước.
 
"Giá thực phẩm chắc chắn tăng. Tôi đi lấy rau ở chợ buổi tối và người bán bảo anh ta phải mất 8 tiếng để chở hàng về thay vì 2 tiếng như trước do lớp sương khói mù mịt", anh Dong chia sẻ với South China Morning Post.
 
Nhiều người phải chở con đến chỗ làm vì các trường học đóng cửa sau khi Bắc Kinh ban bố báo động đỏ vào cuối tuần trước. Đây là lần đầu tiên trong năm 2016, thủ đô Trung Quốc báo động ô nhiễm không khí ở mức cao nhất trong thang đo 4 cấp ở nước này.
 
Tuy nhiên, một số người dân vẫn duy trì các hoạt động thường ngày như tập thể dục, dù phải đeo khẩu trang. Theo dự báo, tình trạng ô nhiễm sẽ dần được cải thiện với sự xuất hiện của các đợt gió từ phía bắc từ ngày 22/12.
T. H (tổng hợp)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ô nhiễm Trung Quốc: Như đang sống ở trong thời chiến

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

(Tin Môi Trường) - Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Kon Tum: Cần xử lý triệt để tình trạng đổ chất thải ra môi trường

Kon Tum: Cần xử lý triệt để tình trạng đổ chất thải ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, trên địa bàn thành phố Kon Tum xuất hiện tình trạng các xe tải hút chất thải từ hầm vệ sinh của các hộ dân, rồi di chuyển về phía bãi rác ở phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum; sau đó tiến hành đổ chất thải lên vườn cao su cách đó 1km. Dù tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng không thấy đơn vị chức năng đến kiểm tra, xử lý.

Banner QC
 TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình mất trật tự xã hội. Trước vấn nạn này, Thành phố cần kịp thời thực hiện những giải pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI