»

Thứ bảy, 21/04/2018, 12:58:30 PM (GMT+7)

Nâng cao chất lượng không khí cho thành phố Cần Thơ

(10:47:04 AM 26/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 24/11, tại Cần Thơ, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Tổ chức không khí sạch châu Á (CAA) tổ chức hội nghị chiến lược quản lý chất lượng không khí cho các cấp quản lý của Cần Thơ.

Nâng[-]cao[-]chất[-]lượng[-]không[-]khí[-]cho[-]thành[-]phố[-]Cần[-]Thơ[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Tại hội nghị, Tổ chức không khí sạch châu Á và Tổng cục Môi trường cung cấp những thông tin, chiến lược quản lý chất lượng không khí ở thành phố..., qua đó giúp các đại biểu hiểu rõ hơn, làm tốt công tác tham mưu cho UBND thành phố Cần Thơ đưa ra các quyết định tốt hơn để hoạch định kế hoạch phát triển thành phố trong tương lai. 

 

Bà Tanya Gaurano, Tổ chức không khí sạch châu Á nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức giúp các cấp quản lý của Cần Thơ đưa ra những quyết định về chính sách và chương trình tốt hơn thông qua những thông tin cập nhật về quản lý chất lượng không khí; nhận diện tác động kinh tế, xã hội và sức khoẻ của ô nhiễm không khí. Ngoài ra, hội nghị cũng giúp các nhà hoạch định chính sách của Cần Thơ xác định mức độ phát thải ô nhiễm không khí, xác định hành động có thể thực hiện để giảm phát thải từ các lĩnh vực khác nhau...
 
Theo Tổ chức không khí sạch châu Á, hiện có 3 nguồn gây ô nhiễm không khí cho các đô thị tại Việt Nam và thế giới là: Nguồn điểm (nguồn phát thải từ ống khói nhà máy); nguồn điện (phát thải từ đốt rơm rạ, nấu ăn…) và nguồn giao thông. Tại Cần Thơ, nguồn giao thông là nguồn gây ô nhiễm chính, làm suy giảm chất lượng không khí ở các vùng đô thị của thành phố. Kết quả quan trắc giai đoạn 2011 - 2015 cho thấy, chất lượng không khí tại thành phố Cần Thơ có thể coi là bị ô nhiễm - chủ yếu là do TSP (bụi tổng) và tiếng ồn. Theo dự báo, tại Cần Thơ, đến năm 2020 - 2025, các chất phát thải như SO2 tăng hơn 30%, bụi tăng gần 20% so với năm 2015... 
 
Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, kế hoạch hành động quản lý chất lượng không khí cho thành phố Cần Thơ đã được Tổng cục Môi trường, Tổ chức không khí sạch châu Á tổ chức công bố và bàn giao UBND thành phố Cần Thơ vào cuối tháng 5/2017. Theo ông Dũng, đây là kế hoạch hành động quản lý chất lượng không khí đầu tiên của thành phố. Đây cũng là dự án hay về một vấn đề mới, thiết thực, bổ ích đối với một đô thị đang phát triển nhanh như Cần Thơ. 
 
Theo đó, kế hoạch hành động quản lý chất lượng không khí cho Cần Thơ sẽ cung cấp thông tin về hiện trạng chất lượng không khí tại thành phố; cung cấp thông tin về hiện trạng năng lực quản lý chất lượng không khí của thành phố; xác định hành động và giải pháp nhằm giảm thiểu hoặc kiểm soát phát thải khí thải từ các nguồn được xác định trong phạm vi thành phố. Từ đó, giúp  UBND thành phố Cần Thơ định hướng kế hoạch cụ thể nhằm nâng cao chất lượng không khí cho thành phố.
Thanh Sang -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao chất lượng không khí cho thành phố Cần Thơ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

(Tin Môi Trường) - Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, người dân sống gần các khu vực khai thác đá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, nhà cửa bị nứt nền, nứt tường sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Kết nối yêu thương
 Làm rõ, xử lý các vụ khai thác đá trái phép ở xã Ia Bă, Gia Lai

Làm rõ, xử lý các vụ khai thác đá trái phép ở xã Ia Bă, Gia Lai

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Trung Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, cho biết thời điểm gần Tết Nguyên đán 2018, qua phản ánh của người dân, chính quyền xã Ia Bă, huyện Ia Grai (Gia Lai) phát hiện hai điểm khai thác đá trái phép tại làng Bẹk (xã Ia Bă).

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI