»

Thứ bảy, 19/08/2017, 06:47:15 AM (GMT+7)

Hậu Giang: Nhà máy giấy Trung Quốc thừa nhận gây ô nhiễm

(20:24:31 PM 01/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam thừa nhận nhà máy phát ra mùi hôi, bụi và tiếng ồn

Chiều 1-4, ông Chung WaiFu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam đã ký văn bản gửi nhóm kỹ thuật thường trực giám sát quá trình vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải dự án nhà máy giấy (đặt tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, Hậu Giang).

 
Trong văn bản này, ông Chung Waifu thừa nhận khi nhà máy hoạt động thử nghiệm vào ngày 7-3 thì phát sinh một số vấn đề khách quan, như: bụi, mùi hôi và tiếng ồn. Về bụi, lãnh đạo công ty này cho rằng có thể phát sinh tại kho than, và khu đất trống kho than khi trời nóng, có gió lớn sẽ bay tạt đến khu vực ven sông Mái Dầm. Ngày 3-4, công ty sẽ tiến hành bao lưới, chống bụi quanh kho than và trồng cây tại vị trí đất trống sau kho than, dự kiến ngày 17-4 sẽ hoàn thành.
 

Nhà[-]máy[-]giấy[-]Trung[-]Quốc[-]thừa[-]nhận[-]gây[-]ô[-]nhiễm

Bụi đóng trên trần nhà của các hộ dân sống lân cận
 
Về mùi hôi bắt đầu phát sinh từ ngày 10-3 tại vị trí kho chứa bùn khô, bể bùn thuộc khu vực ép bùn và hệ thống bể hiếu khí của nhà máy xử lý nước thải, lãnh đạo công ty cho biết sẽ cho lắp đặt máy khử mùi.
 
Riêng về tiếng ồn như phản ánh của các hộ dân xung quanh thì dự kiến ngày 13-4, nhà máy sẽ lắp đặt thêm tấm cách âm để tăng hiệu suất giảm tiếng ồn tại vị trí tháp làm mát của nhà máy nhiệt điện.
 

Nhà[-]máy[-]giấy[-]Trung[-]Quốc[-]thừa[-]nhận[-]gây[-]ô[-]nhiễm 

Nhà máy giấy Lee & Man nhận sự chỉ trích của các nhà khoa học vì có khả năng đầu độc sông Hậu
 
Như đã thông tin, vào ngày 20-3, có 14 hộ dân sống gần nhà máy giấy đã phản ánh từ ngày đi vào chạy thử nghiệm đã phát sinh bụi, mùi hôi và tiếng ồn. Các hộ dân này đã làm đơn kiến nghị UBND thị trấn Mái Dầm yêu cầu công ty sớm khắc phục.
 
Dự án nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam (thuộc Tập đoàn Lee & Man Paper Hong Kong - Trung Quốc) có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD, được tỉnh Hậu Giang cấp giấy chứng nhận đầu tư vào 2007, thay đổi lần 2 vào năm 2015.
(Theo NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hậu Giang: Nhà máy giấy Trung Quốc thừa nhận gây ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  "Tôi kinh hoàng khi chứng kiến sự ô nhiễm tại vịnh Xuân Đài"

"Tôi kinh hoàng khi chứng kiến sự ô nhiễm tại vịnh Xuân Đài"

(Tin Môi Trường) - Nếu không tiến hành quy hoạch chi tiết và quản lý nghiêm ngặt, khả năng sẽ tiếp tục xảy ra “đại thảm họa” về môi trường, dịch bệnh, thiệt hại ở các vùng nuôi trồng thủy sản bậc nhất, trong đó có tôm hùm.

VACNE
Banner QC
 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, người dân sống gần các khu vực khai thác đá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, nhà cửa bị nứt nền, nứt tường sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI