»

Thứ tư, 03/06/2020, 16:17:23 PM (GMT+7)

Hà Nội xuất hiện sương mù

(19:22:09 PM 17/10/2015)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay lớp sương mù mỏng bao phủ Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, đến 10h khi nắng tràn ngập thì lớp sương tan đi.

Hà[-]Nội[-]xuất[-]hiện[-]sương[-]mù
Tầm nhìn của người dân bị hạn chế bởi lớp sương mù xuất hiện vào sáng nay ở Hà Nội. Ảnh: Quý Đoàn.


Từ 4h sáng nay, những người sống ở khu vực hồ Gươm hay trên các tòa nhà cao tầng Hà Nội đều bị hạn chế tầm nhìn bởi lớp sương mù phủ lấp. Khoảng 8h sáng, khi nắng lên sương tan dần và đến gần trưa thì biến mất.

"Đó là hiện tượng sương mù bức xạ, hình thành trong những ngày trời ít đến quang mây. Sương mù thường xuất hiện khi miền Bắc nằm trong khối không khí lạnh khô, trời quang mây lặng gió về đêm và sáng", ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó phòng Dự báo khí tượng thủy văn hạn ngắn, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, cho biết.

Ông Hưởng giải thích thêm, khi mặt đất phát xạ nhiệt mạnh làm cho lớp không khí sát mặt đất lạnh, hơi ẩm ngưng đọng hình thành lớp sương mù mỏng. Do trời ít đến quang mây nên nắng xuất hiện sớm và lớp sương tan nhanh.

Đây là đợt sương mù diện rộng đầu tiên ở miền Bắc. Hiện tượng này thường xuất hiện nhiều vào những tháng sau Tết khi mưa nhỏ, độ ẩm không khí cao.

 

Hà[-]Nội[-]xuất[-]hiện[-]sương[-]mù

Tòa nhà cao tầng mờ ảo trong lớp sương mù. Ảnh: Quý Đoàn.

(Theo VnExpress)
Từ khóa liên quan: Hà Nội, xuất hiện, sương mù
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội xuất hiện sương mù

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mạn đàm về vấn đề thiếu nước tại Ninh Thuận và Bình Thuận

Mạn đàm về vấn đề thiếu nước tại Ninh Thuận và Bình Thuận

(Tin Môi Trường) - Hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận thuộc vùng cực Nam Trung Bộ có điều kiện khí hậu khô hạn nhất của cả nước. Lượng mưa trung bình hàng năm ở đây rất thấp, chỉ từ 1.000 mm đến 1.400 mm, không đủ cân bằng với tổng lượng bốc hơi. Do vậy, ngay cả trong những năm bình thường, cả 2 tỉnh này vẫn luôn trong tình trạng thiếu nước. Đặc biệt, với những năm lượng mưa thiếu hụt so với trung bình nhiều năm trên 20%, thì tình trạng khô hạn trở nên cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cả sản xuất và sinh hoạt của người dân, thậm chí kéo giảm sự phát triển chung của từng tỉnh.

Tin Môi Trường
 Hà Tĩnh: Bất cập tại bãi rác thải có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng

Hà Tĩnh: Bất cập tại bãi rác thải có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng

(Tin Môi Trường) - Đi vào hoạt động được 5 năm, nhưng bãi rác thải của huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã cho thấy nhiều vấn đề bất cập cần được quan tâm nhiều về việc quản lý và xử lý rác thải cũng như chất lượng của công trình xử lý rác thải.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 30 năm ra đời và phát triển của phong trào Xanh - Sạch -Đẹp

30 năm ra đời và phát triển của phong trào Xanh - Sạch -Đẹp

(Tin Môi Trường) - Vào đầu năm 1990, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký Nghị quyết liên tịch với Ủy ban Khoa học Nhà nước và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam nhằm động viên tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, đi đầu trong sự nghiệp bảo vệ môi trường.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI