»

Thứ ba, 26/01/2021, 09:03:55 AM (GMT+7)

Hà Nội xuất hiện sương mù

(19:22:09 PM 17/10/2015)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay lớp sương mù mỏng bao phủ Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, đến 10h khi nắng tràn ngập thì lớp sương tan đi.

Hà[-]Nội[-]xuất[-]hiện[-]sương[-]mù
Tầm nhìn của người dân bị hạn chế bởi lớp sương mù xuất hiện vào sáng nay ở Hà Nội. Ảnh: Quý Đoàn.


Từ 4h sáng nay, những người sống ở khu vực hồ Gươm hay trên các tòa nhà cao tầng Hà Nội đều bị hạn chế tầm nhìn bởi lớp sương mù phủ lấp. Khoảng 8h sáng, khi nắng lên sương tan dần và đến gần trưa thì biến mất.

"Đó là hiện tượng sương mù bức xạ, hình thành trong những ngày trời ít đến quang mây. Sương mù thường xuất hiện khi miền Bắc nằm trong khối không khí lạnh khô, trời quang mây lặng gió về đêm và sáng", ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó phòng Dự báo khí tượng thủy văn hạn ngắn, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, cho biết.

Ông Hưởng giải thích thêm, khi mặt đất phát xạ nhiệt mạnh làm cho lớp không khí sát mặt đất lạnh, hơi ẩm ngưng đọng hình thành lớp sương mù mỏng. Do trời ít đến quang mây nên nắng xuất hiện sớm và lớp sương tan nhanh.

Đây là đợt sương mù diện rộng đầu tiên ở miền Bắc. Hiện tượng này thường xuất hiện nhiều vào những tháng sau Tết khi mưa nhỏ, độ ẩm không khí cao.

 

Hà[-]Nội[-]xuất[-]hiện[-]sương[-]mù

Tòa nhà cao tầng mờ ảo trong lớp sương mù. Ảnh: Quý Đoàn.

(Theo VnExpress)
Từ khóa liên quan: Hà Nội, xuất hiện, sương mù
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội xuất hiện sương mù

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Về đề xuất thu phí thoát nước, Thủ tướng yêu cầu TP.HCM đánh giá kỹ

Về đề xuất thu phí thoát nước, Thủ tướng yêu cầu TP.HCM đánh giá kỹ

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND TP.HCM nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng, đầy đủ các tác động và tính khả thi của đề xuất thu phí thoát nước.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương Việt Nam mới đây đã ban hành Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2020-2025 (Kế hoạch TKNL cấp tỉnh). Bộ tài liệu hướng dẫn này được soạn thảo với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch, sẽ giúp cho toàn bộ 63 tỉnh thành của Việt Nam thống kê việc sử dụng năng lượng và xây dựng kế hoạch hành động của địa phương nhằm triển khai các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn MDF Hòa Bình 200 triệu đồng vì xả thải vượt ngưỡng ra môi trường

Xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn MDF Hòa Bình 200 triệu đồng vì xả thải vượt ngưỡng ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1, UBND tỉnh Hòa Bình ra Quyết định số 116/QĐ-UBND, về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn MDF Hòa Bình (chuyên sản xuất gỗ) có trụ sở tại địa chỉ xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy (Hòa Bình) với số tiền xử phạt là 200 triệu đồng vì đã vi phạm các quy định về xả nước thải vượt ngưỡng ra môi trường. Đồng thời, Công ty phải khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI