»

Thứ bảy, 02/07/2022, 05:54:46 AM (GMT+7)

Hà Nội tiếp tục lọt top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới

(08:23:39 AM 31/01/2020)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay, 31/1, ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục duy trì ở ngưỡng màu đỏ, có hại cho sức khỏe tất cả mọi người.

 

Hà[-]Nội[-]tiếp[-]tục[-]lọt[-]top[-]10[-]thành[-]phố[-]ô[-]nhiễm[-]không[-]khí[-]nhất[-]thế[-]giới

Hà Nội tiếp tục lọp top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới- Ảnh Lê Quân
 
Lúc 7 giờ sáng nay, 31.1, Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới (Air Visual) áp dụng cách tính AQI của Mỹ xếp hạng Hà Nội đứng thứ 5/96 thành phố có mức ô nhiễm không khí nhất thế giới. Như vậy, Hà Nội ngày thứ hai liên tiếp lọt top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới.
 
Air Visual cảnh báo chất lượng không khí ở Hà Nội ở ngưỡng màu đỏ - ngưỡng có hại cho sức khỏe tất cả mọi người với giá trị AQI là 179 (sáng 30.1 AQI là 169). Đáng chú ý, Air Visual đưa cảnh báo chất lượng không khí ở khu vực các tỉnh phía bắc như Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… đều ở ngưỡng màu đỏ, với giá trị AQI phổ biến từ khoảng 170 - 190, gia tăng hơn so với sáng 30.1.
 
Theo ghi nhận, chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện trong khoảng thời gian từ cuối giờ sáng đến cuối giờ chiều qua, từ tối 30.1 đến rạng sáng 31.1 chất lượng không khí lại giảm, duy trì ngưỡng màu đỏ đến sáng nay.
 
Còn tại TP.HCM, Air Visual cảnh báo chất lượng không khí ở ngưỡng màu vàng với giá trị AQI là 75 -mức độ trung bình, những người ở nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già, người có bệnh về đường hô hấp) có thể phải chịu tác động không tốt. TP.HCM xếp hạng về mức độ ô nhiễm không khí đứng thứ 39/96 toàn thế giới.
 
Cũng áp dụng cách tính AQI của Mỹ, ứng dụng Pam Air đưa cảnh báo chất lượng không khí tại Hà Nội và nhiều tỉnh khu vực phía bắc ở ngưỡng màu đỏ với giá trị AQI từ trên 150 - 179. Trong khu vực nội thành Hà Nội, có một vài điểm quan trắc cho kết quả cam, còn lại chủ yếu là màu đỏ.
Cổng thông tin quan trắc chất lượng môi trường của UBND TP.Hà Nội áp dụng cách tính AQI của Việt Nam cho kết quả chất lượng không khí ở ngưỡng màu vàng, giá trị AQI là 99 - người ở nhóm nhạy cảm có thể sẽ bị ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, còn người bình thường ít ảnh hưởng.
 
Điểm quan trắc chất lượng không khí của Tổng cục Môi trường đặt tại quận Long Biên (Hà Nội) áp dụng cách tính AQI của Việt Nam cho kết quả quan trắc ở ngưỡng chớm màu cam với giá trị AQI là 140 (sáng 30.1 AQI là 150).
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội tiếp tục lọt top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Công trình hồ chứa Sông Cái phát huy vai trò rất lớn trong quản lý tài nguyên nước tại NinhThuận

Công trình hồ chứa Sông Cái phát huy vai trò rất lớn trong quản lý tài nguyên nước tại NinhThuận

(Tin Môi Trường) - Cụm công trình đầu mối hồ chứa nước Sông Cái, thuộc dự án hệ thống thủy lợi Tân Mỹ - tỉnh Ninh Thuận, có dung tích 219 triệu m3 hoàn thành đưa vào sử dụng có vai trò rất lớn trong quản lý Tài nguyên nước đối với tỉnh nhà.

Tin Môi Trường
 Phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại từ xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang

Phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại từ xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang

(Tin Môi Trường) - Liên quan vụ 'bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường', cảnh sát môi trường Đồng Nai đã khai quật, phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại tại xí nghiệp này.

VACNE 30 năm
 Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương Việt Nam mới đây đã ban hành Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2020-2025 (Kế hoạch TKNL cấp tỉnh). Bộ tài liệu hướng dẫn này được soạn thảo với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch, sẽ giúp cho toàn bộ 63 tỉnh thành của Việt Nam thống kê việc sử dụng năng lượng và xây dựng kế hoạch hành động của địa phương nhằm triển khai các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Ra mắt Quỹ Bảo tồn Loài với tổng kinh phí 1,4 triệu USD tại Việt Nam

Ra mắt Quỹ Bảo tồn Loài với tổng kinh phí 1,4 triệu USD tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày Môi trường Thế giới năm nay đánh dấu sự ra mắt của Quỹ Bảo tồn Loài với tổng kinh phí 1,4 triệu USD tại Việt Nam. Đây là Quỹ do Hợp phần Bảo tồn Đa dạng Sinh học thuộc Dự án Quản lý Rừng Bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học (VFBC), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, thành lập.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI