»

Thứ bảy, 22/02/2020, 22:45:31 PM (GMT+7)

Hà Nội tiếp tục lọt top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới

(08:23:39 AM 31/01/2020)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay, 31/1, ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục duy trì ở ngưỡng màu đỏ, có hại cho sức khỏe tất cả mọi người.

 

Hà[-]Nội[-]tiếp[-]tục[-]lọt[-]top[-]10[-]thành[-]phố[-]ô[-]nhiễm[-]không[-]khí[-]nhất[-]thế[-]giới

Hà Nội tiếp tục lọp top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới- Ảnh Lê Quân
 
Lúc 7 giờ sáng nay, 31.1, Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới (Air Visual) áp dụng cách tính AQI của Mỹ xếp hạng Hà Nội đứng thứ 5/96 thành phố có mức ô nhiễm không khí nhất thế giới. Như vậy, Hà Nội ngày thứ hai liên tiếp lọt top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới.
 
Air Visual cảnh báo chất lượng không khí ở Hà Nội ở ngưỡng màu đỏ - ngưỡng có hại cho sức khỏe tất cả mọi người với giá trị AQI là 179 (sáng 30.1 AQI là 169). Đáng chú ý, Air Visual đưa cảnh báo chất lượng không khí ở khu vực các tỉnh phía bắc như Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… đều ở ngưỡng màu đỏ, với giá trị AQI phổ biến từ khoảng 170 - 190, gia tăng hơn so với sáng 30.1.
 
Theo ghi nhận, chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện trong khoảng thời gian từ cuối giờ sáng đến cuối giờ chiều qua, từ tối 30.1 đến rạng sáng 31.1 chất lượng không khí lại giảm, duy trì ngưỡng màu đỏ đến sáng nay.
 
Còn tại TP.HCM, Air Visual cảnh báo chất lượng không khí ở ngưỡng màu vàng với giá trị AQI là 75 -mức độ trung bình, những người ở nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già, người có bệnh về đường hô hấp) có thể phải chịu tác động không tốt. TP.HCM xếp hạng về mức độ ô nhiễm không khí đứng thứ 39/96 toàn thế giới.
 
Cũng áp dụng cách tính AQI của Mỹ, ứng dụng Pam Air đưa cảnh báo chất lượng không khí tại Hà Nội và nhiều tỉnh khu vực phía bắc ở ngưỡng màu đỏ với giá trị AQI từ trên 150 - 179. Trong khu vực nội thành Hà Nội, có một vài điểm quan trắc cho kết quả cam, còn lại chủ yếu là màu đỏ.
Cổng thông tin quan trắc chất lượng môi trường của UBND TP.Hà Nội áp dụng cách tính AQI của Việt Nam cho kết quả chất lượng không khí ở ngưỡng màu vàng, giá trị AQI là 99 - người ở nhóm nhạy cảm có thể sẽ bị ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, còn người bình thường ít ảnh hưởng.
 
Điểm quan trắc chất lượng không khí của Tổng cục Môi trường đặt tại quận Long Biên (Hà Nội) áp dụng cách tính AQI của Việt Nam cho kết quả quan trắc ở ngưỡng chớm màu cam với giá trị AQI là 140 (sáng 30.1 AQI là 150).
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội tiếp tục lọt top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đà Nẵng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Hàn

Đà Nẵng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Hàn

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Đà Nẵng vào cuộc điều tra vụ nước thải bị xả lén ra sông Hàn từ cống xả Đảo Xanh (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) trong sáng sớm cùng ngày.

Tin Môi Trường
 Bãi rác Đa Phước sẽ hết hôi khi… đóng cửa vào năm 2024

Bãi rác Đa Phước sẽ hết hôi khi… đóng cửa vào năm 2024

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường nói chôn lấp rác thì phải chịu hôi. Bãi rác Đa Phước sẽ hết hôi khi hết công suất và đóng cửa bãi rác vào năm 2024

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Ninh Thuận xây dựng đề án làm sạch môi trường biển Bình Sơn - Ninh Chữ

Ninh Thuận xây dựng đề án làm sạch môi trường biển Bình Sơn - Ninh Chữ

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/2, thông tin từ UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, để giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường biển Bình Sơn - Ninh Chữ (thành phố Phan Rang - Tháp Chàm), chính quyền tỉnh Ninh Thuận đã giao các sở, ngành có liên quan xây dựng đề án quản lý bền vững rác thải sinh hoạt tại bãi biển, rác thải từ các sông suối đổ ra biển và xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường biển do nuôi trồng thủy sản (nuôi tôm lồng bè) không theo quy hoạch.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI