»

Thứ bảy, 30/05/2020, 13:11:39 PM (GMT+7)

Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm gây ô nhiễm môi trường

(14:36:46 PM 21/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 20/11, tại Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện Đông Anh, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả.

Các điểm ô nhiễm môi trường trên địa bàn được xử lý quyết liệt. Đến nay, tình trạng ô nhiễm môi trường đã được khắc phục. Điển hình là việc xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do đốt rơm rạ sau thu hoạch bước đầu có kết quả tích cực. 

 

Hà[-]Nội[-]quyết[-]liệt[-]xử[-]lý[-]vi[-]phạm[-]gây[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]

Ảnh: IE

 

UBND huyện Đông Anh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức xử lý rơm rạ sau thu hoạch tại xã Thụy Lâm với diện tích 100 ha; đồng thời tổ chức tập huấn cho các hộ gia đình, triển khai các biện pháp xử lý rơm rạ, không đốt rơm rạ từ đó từng bước giảm thiểu ô nhiễm môi trường. UBND huyện tiếp tục giao đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch xử lý triệt để rơm rạ sau thu hoạch bằng nhiều hình thức như: thu rơm rạ để làm nấm rơm, xử lý rơm rạ bằng phương pháp vi sinh... 
 
Khu vực lò vôi, bãi than, nhà máy bê tông thuộc xã Việt Hùng từ lâu được xem là một trong những điểm sản xuất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn huyện Đông Anh. Khí thải, tiếng ồn, bụi bặm phát sinh khiến đời sống của người dân khu vực lân cận bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình đó, UBND huyện Đông Anh đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan kiểm tra và xác định có 15 cơ sở hoạt động không có kế hoạch bảo vệ môi trường ở khu vực này. Ngay sau đó, UBND huyện Đông Anh đã ban hành các quyết định đình chỉ hoạt động của các cơ sở; đồng thời, xử phạt vi phạm 9 cơ sở với tổng số tiền 591 triệu đồng. 
 
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh, trong thời gian tới, UBND huyện sẽ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hơn nữa vào công tác bảo vệ môi trường, ứng dụng khoa học, công nghệ để sản xuất sạch hơn; tiếp tục có các biện pháp xử lý triệt đối với các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, không khuyến khích đầu tư, thành lập các cơ sở sản xuất mới có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.
 
Về lâu dài, UBND huyện Đông Anh kiến nghị UBND thành phố Hà Nội đẩy nhanh tiến độ thành lập khu công nghiệp, cụm công nghiệp Đông Anh, để đưa các cơ sở sản xuất hiện đang nằm ngoài khu, cụm công nghiệp vào khu tập trung, không để sản xuất trong khu dân cư. Cùng với đó, UBND thành phố sớm xây dựng quy hoạch tổng thể về bảo vệ môi trường và quy hoạch chi tiết cho từng khu vực. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để huyện Đông Anh nói riêng, các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung có hành lang pháp lý nhằm quản lý và xử lý có hiệu quả các vi phạm trong lĩnh vực môi trường, nhất là tại các khu dân cư tập trung và làng nghề, góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, xanh, sạch, đẹp.
Nguyễn Thắng
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm gây ô nhiễm môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mạn đàm về vấn đề thiếu nước tại Ninh Thuận và Bình Thuận

Mạn đàm về vấn đề thiếu nước tại Ninh Thuận và Bình Thuận

(Tin Môi Trường) - Hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận thuộc vùng cực Nam Trung Bộ có điều kiện khí hậu khô hạn nhất của cả nước. Lượng mưa trung bình hàng năm ở đây rất thấp, chỉ từ 1.000 mm đến 1.400 mm, không đủ cân bằng với tổng lượng bốc hơi. Do vậy, ngay cả trong những năm bình thường, cả 2 tỉnh này vẫn luôn trong tình trạng thiếu nước. Đặc biệt, với những năm lượng mưa thiếu hụt so với trung bình nhiều năm trên 20%, thì tình trạng khô hạn trở nên cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cả sản xuất và sinh hoạt của người dân, thậm chí kéo giảm sự phát triển chung của từng tỉnh.

Tin Môi Trường
 Hà Tĩnh: Bất cập tại bãi rác thải có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng

Hà Tĩnh: Bất cập tại bãi rác thải có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng

(Tin Môi Trường) - Đi vào hoạt động được 5 năm, nhưng bãi rác thải của huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã cho thấy nhiều vấn đề bất cập cần được quan tâm nhiều về việc quản lý và xử lý rác thải cũng như chất lượng của công trình xử lý rác thải.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 30 năm ra đời và phát triển của phong trào Xanh - Sạch -Đẹp

30 năm ra đời và phát triển của phong trào Xanh - Sạch -Đẹp

(Tin Môi Trường) - Vào đầu năm 1990, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký Nghị quyết liên tịch với Ủy ban Khoa học Nhà nước và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam nhằm động viên tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, đi đầu trong sự nghiệp bảo vệ môi trường.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI