»

Chủ nhật, 21/01/2018, 06:13:20 AM (GMT+7)

Đồng Nai: Chịu không thấu mùi bãi rác, dân yêu cầu đối thoại

(12:08:47 PM 24/07/2016)
(Tin Môi Trường) - Chiều 23-7, ông Nguyễn Thế Vinh - giám đốc kỹ thuật Công ty cổ phần môi trường Sonadezi (chủ đầu tư bãi xử lý rác Vĩnh Tân, tỉnh Đồng Nai), cho biết trong những ngày tới, đơn vị này sẽ đến đối thoại với người dân sống gần khu xử lý rác.

Đồng[-]Nai:[-]Chịu[-]không[-]thấu[-]mùi[-]bãi[-]rác,[-]dân[-]yêu[-]cầu[-]đối[-]thoại
Bãi rác Vĩnh Tân đã hoạt động tạm nhưng không có cây xanh và tường rào bao quanh khiến người dân quanh đây phản đối - Ảnh: ĐỨC TRONG


Người dân gần bãi rác Vĩnh Tân cho biết cuộc sống của họ trong thời gian gần đây đảo lộn vì mùi hôi bốc ra từ bãi rác này.

Bà con yêu cầu phải gặp chủ đầu tư bãi rác để đối thoại, lắng nghe những bất cập từ khu xử lý rác vì chịu hết xiết mùi hôi thối.

Liên quan đến bãi rác trên, Sở Tài Nguyên và môi trường Đồng Nai báo cáo với UBND tỉnh này về phản ánh của người dân việc bãi rác đi vào hoạt động nhưng không có tường rào bảo vệ, không có cây xanh cách ly với khu vực xung quanh là đúng.

Người dân cho rằng chính vì không có tường rào và cây xanh cách ly nên hằng ngày mùi hôi tỏa ra từ bãi rác làm cuộc sống của họ bị xáo trộn.

Theo Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai, nguyên nhân chưa có tường rào và cây xanh cách ly giữa bãi rác với khu dân cư là do đang trong quá trình xây dựng cơ bản, đồng thời mới chỉ hoạt động.

Chưa hết, theo quy định, khoảng cách an toàn môi trường giữa hàng rào chôn lấp chất thải rắn với các công trình xây dựng khác phải từ 1.000m trở lên thế nhưng cạnh bãi rác Vĩnh Tân lại có dự án quy hoạch khu chăn nuôi tập trung thuộc xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom chồng lấn vào khu vực cách ly an toàn.

Đức Trọng/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai: Chịu không thấu mùi bãi rác, dân yêu cầu đối thoại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ô nhiễm nguồn nước, khát phù sa: Những vấn đề báo động ở đồng bằng sông Cửu Long

Ô nhiễm nguồn nước, khát phù sa: Những vấn đề báo động ở đồng bằng sông Cửu Long

(Tin Môi Trường) - Theo các nhà khoa học, đồng bằng sông Cửu Long là một trong những nơi có lượng nước ngọt dồi dào nhất hành tinh. Hàng năm, vùng này nhận được 475 tỷ mét khối nước từ sông Mê Kông, chỉ riêng lượng mưa tại chỗ đã có 26 tỷ mét khối nước nên sẽ không bao giờ thiếu nước ngọt, không bị sa mạc hóa như các nơi khác trên thế giới.

VACNE
 Điện Biên: Vỡ bể chứa chất thải của nhà máy chế biến tinh bột sắn, suối Nậm Núa ô nhiễm nghiêm trọng

Điện Biên: Vỡ bể chứa chất thải của nhà máy chế biến tinh bột sắn, suối Nậm Núa ô nhiễm nghiêm trọng

(Tin Môi Trường) - Rạng sáng 15/1, bể chứa chất thải của Nhà máy chế biến tinh bột sắn thuộc Công ty cổ phần tinh bột Hồng Diệp – Điện Biên (bản Pá Hẹ, xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên) bị vỡ. Sự cố này đã khiến hàng trăm m3 chất thải từ bể chứa chảy trực tiếp xuống dòng suối Nậm Núa gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Banner QC
 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, người dân sống gần các khu vực khai thác đá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, nhà cửa bị nứt nền, nứt tường sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Kết nối yêu thương
 Gây ô nhiễm môi trường, một nhà máy chế biến mủ cao su ở Kon Tum bị dừng hoạt động

Gây ô nhiễm môi trường, một nhà máy chế biến mủ cao su ở Kon Tum bị dừng hoạt động

(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Kon Tum vừa có thông báo số 05/TB-UBND, yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất- dịch vụ- thương mại An Phú Thịnh Kon Tum dừng ngay hoạt động vận hành thử nghiệm Nhà máy chế biến mủ cao su APT của Công ty này tại xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy vì gây ô nhiễm môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI