»

Thứ ba, 22/05/2018, 13:21:12 PM (GMT+7)

Đồng Nai: Chịu không thấu mùi bãi rác, dân yêu cầu đối thoại

(12:08:47 PM 24/07/2016)
(Tin Môi Trường) - Chiều 23-7, ông Nguyễn Thế Vinh - giám đốc kỹ thuật Công ty cổ phần môi trường Sonadezi (chủ đầu tư bãi xử lý rác Vĩnh Tân, tỉnh Đồng Nai), cho biết trong những ngày tới, đơn vị này sẽ đến đối thoại với người dân sống gần khu xử lý rác.

Đồng[-]Nai:[-]Chịu[-]không[-]thấu[-]mùi[-]bãi[-]rác,[-]dân[-]yêu[-]cầu[-]đối[-]thoại
Bãi rác Vĩnh Tân đã hoạt động tạm nhưng không có cây xanh và tường rào bao quanh khiến người dân quanh đây phản đối - Ảnh: ĐỨC TRONG


Người dân gần bãi rác Vĩnh Tân cho biết cuộc sống của họ trong thời gian gần đây đảo lộn vì mùi hôi bốc ra từ bãi rác này.

Bà con yêu cầu phải gặp chủ đầu tư bãi rác để đối thoại, lắng nghe những bất cập từ khu xử lý rác vì chịu hết xiết mùi hôi thối.

Liên quan đến bãi rác trên, Sở Tài Nguyên và môi trường Đồng Nai báo cáo với UBND tỉnh này về phản ánh của người dân việc bãi rác đi vào hoạt động nhưng không có tường rào bảo vệ, không có cây xanh cách ly với khu vực xung quanh là đúng.

Người dân cho rằng chính vì không có tường rào và cây xanh cách ly nên hằng ngày mùi hôi tỏa ra từ bãi rác làm cuộc sống của họ bị xáo trộn.

Theo Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai, nguyên nhân chưa có tường rào và cây xanh cách ly giữa bãi rác với khu dân cư là do đang trong quá trình xây dựng cơ bản, đồng thời mới chỉ hoạt động.

Chưa hết, theo quy định, khoảng cách an toàn môi trường giữa hàng rào chôn lấp chất thải rắn với các công trình xây dựng khác phải từ 1.000m trở lên thế nhưng cạnh bãi rác Vĩnh Tân lại có dự án quy hoạch khu chăn nuôi tập trung thuộc xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom chồng lấn vào khu vực cách ly an toàn.

Đức Trọng/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai: Chịu không thấu mùi bãi rác, dân yêu cầu đối thoại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

(Tin Môi Trường) - Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Kon Tum: Cần xử lý triệt để tình trạng đổ chất thải ra môi trường

Kon Tum: Cần xử lý triệt để tình trạng đổ chất thải ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, trên địa bàn thành phố Kon Tum xuất hiện tình trạng các xe tải hút chất thải từ hầm vệ sinh của các hộ dân, rồi di chuyển về phía bãi rác ở phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum; sau đó tiến hành đổ chất thải lên vườn cao su cách đó 1km. Dù tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng không thấy đơn vị chức năng đến kiểm tra, xử lý.

Banner QC
 TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình mất trật tự xã hội. Trước vấn nạn này, Thành phố cần kịp thời thực hiện những giải pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI