»

Chủ nhật, 19/11/2017, 22:46:49 PM (GMT+7)

Đồng Nai: Chịu không thấu mùi bãi rác, dân yêu cầu đối thoại

(12:08:47 PM 24/07/2016)
(Tin Môi Trường) - Chiều 23-7, ông Nguyễn Thế Vinh - giám đốc kỹ thuật Công ty cổ phần môi trường Sonadezi (chủ đầu tư bãi xử lý rác Vĩnh Tân, tỉnh Đồng Nai), cho biết trong những ngày tới, đơn vị này sẽ đến đối thoại với người dân sống gần khu xử lý rác.

Đồng[-]Nai:[-]Chịu[-]không[-]thấu[-]mùi[-]bãi[-]rác,[-]dân[-]yêu[-]cầu[-]đối[-]thoại
Bãi rác Vĩnh Tân đã hoạt động tạm nhưng không có cây xanh và tường rào bao quanh khiến người dân quanh đây phản đối - Ảnh: ĐỨC TRONG


Người dân gần bãi rác Vĩnh Tân cho biết cuộc sống của họ trong thời gian gần đây đảo lộn vì mùi hôi bốc ra từ bãi rác này.

Bà con yêu cầu phải gặp chủ đầu tư bãi rác để đối thoại, lắng nghe những bất cập từ khu xử lý rác vì chịu hết xiết mùi hôi thối.

Liên quan đến bãi rác trên, Sở Tài Nguyên và môi trường Đồng Nai báo cáo với UBND tỉnh này về phản ánh của người dân việc bãi rác đi vào hoạt động nhưng không có tường rào bảo vệ, không có cây xanh cách ly với khu vực xung quanh là đúng.

Người dân cho rằng chính vì không có tường rào và cây xanh cách ly nên hằng ngày mùi hôi tỏa ra từ bãi rác làm cuộc sống của họ bị xáo trộn.

Theo Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai, nguyên nhân chưa có tường rào và cây xanh cách ly giữa bãi rác với khu dân cư là do đang trong quá trình xây dựng cơ bản, đồng thời mới chỉ hoạt động.

Chưa hết, theo quy định, khoảng cách an toàn môi trường giữa hàng rào chôn lấp chất thải rắn với các công trình xây dựng khác phải từ 1.000m trở lên thế nhưng cạnh bãi rác Vĩnh Tân lại có dự án quy hoạch khu chăn nuôi tập trung thuộc xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom chồng lấn vào khu vực cách ly an toàn.

Đức Trọng/TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai: Chịu không thấu mùi bãi rác, dân yêu cầu đối thoại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sớm có giải pháp khả thi xử lý ô nhiễm nguồn nước tại thành phố Sơn La

Sớm có giải pháp khả thi xử lý ô nhiễm nguồn nước tại thành phố Sơn La

(Tin Môi Trường) - Từ đầu tháng 11 đến nay, cuộc sống của hơn 12 nghìn hộ dân ở thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La bị đảo lộn do ô nhiễm nguồn nước ở khu vực đầu nguồn. Tình trạng này đã tái diễn nhiều năm khi vào vụ thu hoạch cà phê nhưng tỉnh Sơn La vẫn chưa có giải pháp xử lý triệt để.

VACNE
 Nhật Bản bắt đầu khử chất thải phóng xạ rò rỉ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi

Nhật Bản bắt đầu khử chất thải phóng xạ rò rỉ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi

(Tin Môi Trường) - Nhật Bản ngày 17/11 đã bắt đầu thực hiện việc khử chất thải phóng xạ hàm lượng thấp bị rò rỉ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi sau hơn 6 năm nhà máy này ngừng hoạt động do thảm họa động đất và sóng thần hồi năm 2011.

Banner QC
 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, người dân sống gần các khu vực khai thác đá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, nhà cửa bị nứt nền, nứt tường sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI