»

Thứ sáu, 23/03/2018, 00:28:07 AM (GMT+7)

Tiền Giang: Phạt hơn 2 tỷ đồng đối với các phương tiện khai thác, vận chuyển cát sai quy định

(20:34:42 PM 26/01/2016)
(Tin Môi Trường) - Qua 3 tháng cao điểm tuần tra, kiểm soát việc khai thác, vận chuyển cát trên sông rạch, Phòng Cảnh sát đường thủy-Công an tỉnh Tiền Giang, đã tiến hành gần 2.500 cuộc kiểm tra trên lĩnh vực này.

Qua đó, phát hiện, lập biên bản xứ lý gần 1.170 trường hợp vận chuyển cát lòng sông vượt quá vạch dấu mớn nước an toàn, xử phạt số tiền trên 1 tỷ đồng.

 

Tiền[-]Giang:[-]Phạt[-][-]hơn[-]2[-]tỷ[-]đồng[-]đối[-]với[-]các[-]phương[-]tiện[-]khai[-]thác,[-]vận[-]chuyển[-]cát[-]sai[-]quy[-]định


Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát đường thủy kiểm tra phát hiện, bắt giữ gần 60 vụ khai thác cát trên sông Tiền, mở bến kinh doanh cát không phép. Cơ quan này đã lập biên bản và chuyển giao cho Thanh tra  Sở Tài nguyên-Môi trường ra quyết định xử phạt với số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Hiện nay, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang tiếp tục chấn chỉnh hoạt động khai thác và vận chuyển cát trái phép.

 

Tiền[-]Giang:[-]Phạt[-][-]hơn[-]2[-]tỷ[-]đồng[-]đối[-]với[-]các[-]phương[-]tiện[-]khai[-]thác,[-]vận[-]chuyển[-]cát[-]sai[-]quy[-]định

 

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng phòng, Phòng Cảnh sát đường thủy-Công an tỉnh Tiền Giang cho biết: “ thời gian tới, chúng tôi tập trung lực lượng thường xuyên kiểm tra xử lý. Hiện nay, đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh, thanh tra chuyên ngành của Sở Tài nguyên-MT để tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khai thác cát trái phép trên đường thủy. Tụi tôi điều tra cơ bản nắm lại các đối tượng, xác định lại các địa bàn, vị trí đối với các đối tượng thường tập trung khai thác, và thời điểm bố trí lực lượng, xử lý nghiêm trên lĩnh vực này”.

TRƯỜNG DUY (Tiền Giang)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiền Giang: Phạt hơn 2 tỷ đồng đối với các phương tiện khai thác, vận chuyển cát sai quy định

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Báo cáo mới: Điện than toàn cầu giảm trong năm thứ hai liên tiếp

Báo cáo mới: Điện than toàn cầu giảm trong năm thứ hai liên tiếp

(Tin Môi Trường) - Ngày hôm nay, Báo cáo, Bùng nổ và Thoái trào 2018: Giám sát các Nhà máy điện than Toàn Cầu chính thức được công bố bởi Greenpeace, Sierra Club và CoalSwarm.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tê giác trắng châu Phi đực cuối cùng đã chết

Tê giác trắng châu Phi đực cuối cùng đã chết

(Tin Môi Trường) - Sudan - chú tê giác đực cuối cùng của loài tê giác trắng châu Phi - vừa chết. Như vậy trên thế giới chỉ còn lại hai con tê giác trắng châu Phi, và đều là cái.

Banner QC
 Điều tra xác định về nguồn tài nguyên rong biển

Điều tra xác định về nguồn tài nguyên rong biển

(Tin Môi Trường) - Rong biển đã được biết đến như một nguồn lợi thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh. Bên cạnh đó, rong biển còn làm nguyên liệu cho rất nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, dệt may, mỹ phẩm, dược phẩm,....

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI