»

Thứ bảy, 03/12/2022, 03:48:02 AM (GMT+7)

Dừng cấp phép khai thác các mỏ đá ven vịnh Hạ Long

(10:36:32 AM 03/10/2021)
(Tin Môi Trường) - Để bảo vệ môi trường tự nhiên, giữ gìn cảnh quan, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định dừng cấp phép các mỏ đá ven vịnh Hạ Long.
 

Dừng[-]cấp[-]phép[-]khai[-]thác[-]các[-]mỏ[-]đá[-]ven[-]vịnh[-]Hạ[-]Long

Nhiều năm trước đây, núi đá trên vịnh Hạ Long bị phá để ;ấy đất đá làm vật liệu xây dựng, san lấp...- ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU
 
Tại kỳ họp thứ 4, kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong ngày 30.9, đã thông qua điều chỉnh Quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và khoáng sản phân tán nhỏ lẻ trên địa bàn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
 
Theo đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ không tiếp tục cấp phép thăm dò, khai thác các mỏ đá và thực hiện lộ trình đóng cửa; không gia hạn đối với các mỏ đá nằm dọc các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, khu vực cảnh quan trên đất liền ven vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long; khu đô thị, du lịch trên địa bàn TP.Hạ Long, TP.Cẩm Phả, H.Vân Đồn.
 
Ông Nguyễn Xuân Ký Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, việc địa phương này bổ sung các giải pháp quyết liệt trong bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường; thực hiện lộ trình đóng cửa, không gia hạn đối với các mỏ đá ven vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, vịnh Cửa Lục và các địa bàn du lịch trọng điểm là vì sự phát triển bền vững của tỉnh, vì chất lượng cuộc sống của nhân dân.
 
Thực tế cho thấy, nhiều năm trước hàng loạt núi đá tại vùng đệm di sản vịnh Hạ Long tại khu vực TP.Cẩm Phả, TP.Hạ Long bị đào phá nham nhở. Việc làm nổ mìn phá các núi đá ven di sản không chỉ làm xấu cảnh quan môi trường, mà còn đe dọa cuộc sống người dân xung quanh.
 
Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất thông qua hủy bỏ 57 công trình, dự án được thông qua nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa; hủy bỏ 109 công trình trong danh mục thu hồi đất nhưng quá 3 năm chưa có quyết định thu hồi đất, chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất.
TNO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dừng cấp phép khai thác các mỏ đá ven vịnh Hạ Long

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

(Tin Môi Trường) - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam, được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam, đã được công bố tại Hà Nội ngày 2/6/2022. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

Tin Môi Trường
 Huy động giải pháp cấp bách để ngăn ngừa sự cận kề tuyệt chủng của “Kỳ lân” châu Á

Huy động giải pháp cấp bách để ngăn ngừa sự cận kề tuyệt chủng của “Kỳ lân” châu Á

(Tin Môi Trường) - Liên minh Châu Âu, tổ chức Re:wild và WWF-Việt Nam sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm tìm kiếm và cứu Sao la - một trong những loài thú quý hiếm nhất thế giới, thuộc họ trâu bò và ước tính chỉ còn vài cá thể - khỏi bờ vực tuyệt chủng.

VACNE 30 năm
 Những cây cổ thụ đầu tiên của tỉnh Bình Phước được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Những cây cổ thụ đầu tiên của tỉnh Bình Phước được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Đó là 39 cây, thuộc 3 loài thực vật ở Vườn Quốc gia Bù Gia Mập vừa được chính quyền, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập và cộng đồng địa phương long trong tổ chức Lễ gắn bia công nhận Cây Di sản Việt Nam vào dịp Ngày Lâm nghiệp và 20 năm thành lập vườn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI