»

Thứ tư, 25/05/2022, 11:56:08 AM (GMT+7)

Dừng cấp phép khai thác các mỏ đá ven vịnh Hạ Long

(10:36:32 AM 03/10/2021)
(Tin Môi Trường) - Để bảo vệ môi trường tự nhiên, giữ gìn cảnh quan, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định dừng cấp phép các mỏ đá ven vịnh Hạ Long.
 

Dừng[-]cấp[-]phép[-]khai[-]thác[-]các[-]mỏ[-]đá[-]ven[-]vịnh[-]Hạ[-]Long

Nhiều năm trước đây, núi đá trên vịnh Hạ Long bị phá để ;ấy đất đá làm vật liệu xây dựng, san lấp...- ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU
 
Tại kỳ họp thứ 4, kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong ngày 30.9, đã thông qua điều chỉnh Quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và khoáng sản phân tán nhỏ lẻ trên địa bàn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
 
Theo đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ không tiếp tục cấp phép thăm dò, khai thác các mỏ đá và thực hiện lộ trình đóng cửa; không gia hạn đối với các mỏ đá nằm dọc các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, khu vực cảnh quan trên đất liền ven vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long; khu đô thị, du lịch trên địa bàn TP.Hạ Long, TP.Cẩm Phả, H.Vân Đồn.
 
Ông Nguyễn Xuân Ký Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, việc địa phương này bổ sung các giải pháp quyết liệt trong bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường; thực hiện lộ trình đóng cửa, không gia hạn đối với các mỏ đá ven vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, vịnh Cửa Lục và các địa bàn du lịch trọng điểm là vì sự phát triển bền vững của tỉnh, vì chất lượng cuộc sống của nhân dân.
 
Thực tế cho thấy, nhiều năm trước hàng loạt núi đá tại vùng đệm di sản vịnh Hạ Long tại khu vực TP.Cẩm Phả, TP.Hạ Long bị đào phá nham nhở. Việc làm nổ mìn phá các núi đá ven di sản không chỉ làm xấu cảnh quan môi trường, mà còn đe dọa cuộc sống người dân xung quanh.
 
Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất thông qua hủy bỏ 57 công trình, dự án được thông qua nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa; hủy bỏ 109 công trình trong danh mục thu hồi đất nhưng quá 3 năm chưa có quyết định thu hồi đất, chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất.
TNO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dừng cấp phép khai thác các mỏ đá ven vịnh Hạ Long

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhiều nhà đầu tư điện gió lo phá sản

Nhiều nhà đầu tư điện gió lo phá sản

(Tin Môi Trường) - Các nhà đầu tư điện gió có dự án chưa kịp vận hành thương mại trước tháng 10/2021 như "ngồi trên lửa" vì thiệt hại và các khoản vay đến hạn phải trả ngày một lớn.

Tin Môi Trường
 Rùa biển quý hiếm nặng 50 kg mắc lưới ngư dân

Rùa biển quý hiếm nặng 50 kg mắc lưới ngư dân

(Tin Môi Trường) - Một cá thể rùa biển quý hiếm đã mắc vào lưới ngư dân. Khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng đã phối hợp với người dân thả rùa trở lại tự nhiên.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI