»

Thứ bảy, 19/01/2019, 09:22:51 AM (GMT+7)

Cần Thơ: Không để xảy ra sạt lở bờ sông do khai thác cát trái phép

(01:56:11 AM 16/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Không để xảy ra sạt lở bờ sông trên địa bàn thành phố Cần Thơ do khai thác cát trái phép là thông tin được UBND thành phố Cần Thơ cho biết ngày 15/11, tại buổi làm việc với đoàn giám sát của HĐND thành phố Cần Thơ về việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của cử tri và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân.

[-]Cần[-]Thơ:[-]Không[-]để[-]xảy[-]ra[-]sạt[-]lở[-]bờ[-]sông[-]do[-]khai[-]thác[-]cát[-]trái[-]phép[-]

Ảnh: IE

 
Báo cáo với đoàn giám sát, UBND thành phố Cần Thơ cho biết, thời gian qua UBND thành phố đã làm tốt công tác quản lý, khai thác tài nguyên cát, không để xảy ra tình trạng sạt lở bờ sông trên địa bàn. Hiện trên địa bàn thành phố Cần Thơ chỉ còn Công ty cổ phần An Lạc được phép khai thác mỏ cát tại phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt với công suất khai thác 480.000 m3/năm.  Mặc khác, để bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, các cơ quan chức năng của thành phố đã tăng cường thanh, kiểm tra; qua đó phát hiện, bắt giữ 2 sà lan khai thác cát trái phép trên địa bàn phường Trà Nóc (quận Bình Thuỷ) và phường Phước Thới (quận Ô Môn). 
 
Thời gian tới, UBND thành phố Cần Thơ tiếp tục chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố và các đơn vị liên quan tập trung theo dõi, kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát trái phép; kiểm soát việc khai thác cát, mọi hoạt động khai thác phải nằm trong phạm vi mỏ cát được cấp phép, tránh trường hợp khai thác không đúng vị trí cấp phép gây sạt lở ... 
 
 Theo UBND thành phố Cần Thơ, hiện việc khai thác cát san lấp trên địa bàn thành phố đạt khoảng 4,1 triệu m3/năm, không đủ để đáp ứng nhu cầu san lấp các công trình trên địa bàn. Thành phố Cần Thơ phải mua cát từ các tỉnh An Giang, Đồng Tháp... với giá cao, có thời điểm giá cát tăng khoảng 200%. Trước tình hình giá cát tăng với tốc độ "phi mã", UBND thành phố Cần Thơ đã báo cáo với các bộ, ngành Trung ương xem xét, có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh giá cát tăng đột biến và nguồn cung còn hạn chế. Đồng thời, UBND thành phố  Cần Thơ giao Sở Xây dựng thành phố tiếp tục nghiên cứu các vật liệu xây dựng thay thế cát xây dựng và các giải pháp thiết kế nâng cao nền công trình, hạn chế sử dụng cát san lấp những vẫn đảm bảo thẩm mỹ, bền vững và hiệu quả sử dụng nhằm giảm áp lực lên nguồn cung từ tài nguyên cát... 
 
Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn giám sát, ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ yêu cầu UBND thành phố Cần Thơ thời gian tới tập trung làm tốt công tác thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép dọc sông Hậu. UBND thành phố tổ chức nhiều cuộc đối thoại, lắng nghe ý kiến phản ánh của người dân để kịp thời phát hiện các trường hợp khai thác cát trái phép, không để xảy ra sạt lở bờ sông, góp phần ổn định an ninh trật tự tại khu vực mỏ cát đã được cấp phép...
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cần Thơ: Không để xảy ra sạt lở bờ sông do khai thác cát trái phép

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Gấp 9 lần quy hoạch, vẫn xin bổ sung 17 dự án điện mặt trời

Gấp 9 lần quy hoạch, vẫn xin bổ sung 17 dự án điện mặt trời

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương xin bổ sung thêm 17 dự án điện mặt trời đã hoàn thành thẩm định vào quy hoạch điện mặt trời trong bối cảnh các dự án đã gấp 9 lần so với quy hoạch điện VII và nhiều hệ thống truyền tải điện đã đầy tải, quá tải.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tìm thấy tôm hùm hiếm, cơ hội bắt được là 1/30 triệu

Tìm thấy tôm hùm hiếm, cơ hội bắt được là 1/30 triệu

(Tin Môi Trường) - Chủ một chợ hải sản ở ngoại ô Washington – Mỹ đã phát hiện một con tôm hùm calico hiếm (thân màu sậm có đốm vàng) nên thả vào bể nước thay vì chuyển đến nhà hàng.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI