»

Chủ nhật, 25/03/2018, 09:55:50 AM (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Có dấu hiệu bao che cho xã hội đen khai thác cát trái phép

(23:55:12 PM 30/12/2015)
(Tin Môi Trường) - Chiều 30-12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã phát hiện hàng chục điểm khai thác cát trái phép tại các xã Tóc Tiên, Châu Pha, Phước Hòa, Tân Hòa (huyện Tân Thành).

Bà[-]Rịa[-]-[-]Vũng[-]Tàu:[-]Có[-]dấu[-]hiệu[-]bao[-]che[-]cho[-]xã[-]hội[-]đen[-]khai[-]thác[-]cát[-]trái[-]phép
Hiện trường một điểm khai thác cát trái phép tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành (Ảnh chụp ngày 28-12) - Ảnh: Đông Hà


Khối lượng cát bị lấy trộm tại các xã này lên tới hàng trăm ngàn mét khối, với số tiền thu lợi bất chính cả tỉ đồng. Có điểm khai thác cát trái phép do công ty đứng ra tổ chức và làm theo quy mô công nghiệp.

Đáng chú ý, theo ông Phạm Văn Mạnh, phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường, các vụ khai thác cát trái phép không loại trừ có bao che, tiếp tay của chính quyền. “Huyện không bao che thì xã. Xã không bao che thì thôn, ấp”, ông Mạnh nói.

Tại xã Tân Phước (huyện Tân Thành), ngành chức năng phát hiện một phó trưởng công an xã đứng ra thuê thiết bị, thợ chẻ đá để khai thác đá không phép trên địa bàn.

Còn đại diện UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, trên địa bàn huyện này có việc xã hội đen đứng ra khai thác cát trái phép và chống đối lực lượng chức năng quyết liệt.

Ông Nguyễn Xuân Khải, phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Tân Thành, nói: "Các đối tượng khai thác cát trái phép có thế lực rất ghê gớm!”.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết sẽ yêu cầu các huyện, ngành chức năng làm rõ trách nhiệm và kiểm điểm những tổ chức, cá nhân cố tình làm ngơ hay bao che cho khai thác khoáng sản trái phép. Đồng thời sẽ giao cho công an điều tra, xác minh và truy tố những đối tượng cầm đầu, băng đảng, ổ nhóm.

Theo ĐÔNG HÀ/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bà Rịa - Vũng Tàu: Có dấu hiệu bao che cho xã hội đen khai thác cát trái phép

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Báo cáo mới: Điện than toàn cầu giảm trong năm thứ hai liên tiếp

Báo cáo mới: Điện than toàn cầu giảm trong năm thứ hai liên tiếp

(Tin Môi Trường) - Ngày hôm nay, Báo cáo, Bùng nổ và Thoái trào 2018: Giám sát các Nhà máy điện than Toàn Cầu chính thức được công bố bởi Greenpeace, Sierra Club và CoalSwarm.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tê giác trắng châu Phi đực cuối cùng đã chết

Tê giác trắng châu Phi đực cuối cùng đã chết

(Tin Môi Trường) - Sudan - chú tê giác đực cuối cùng của loài tê giác trắng châu Phi - vừa chết. Như vậy trên thế giới chỉ còn lại hai con tê giác trắng châu Phi, và đều là cái.

Banner QC
 Điều tra xác định về nguồn tài nguyên rong biển

Điều tra xác định về nguồn tài nguyên rong biển

(Tin Môi Trường) - Rong biển đã được biết đến như một nguồn lợi thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh. Bên cạnh đó, rong biển còn làm nguyên liệu cho rất nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, dệt may, mỹ phẩm, dược phẩm,....

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI