»

Thứ hai, 23/07/2018, 03:40:32 AM (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Có dấu hiệu bao che cho xã hội đen khai thác cát trái phép

(23:55:12 PM 30/12/2015)
(Tin Môi Trường) - Chiều 30-12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã phát hiện hàng chục điểm khai thác cát trái phép tại các xã Tóc Tiên, Châu Pha, Phước Hòa, Tân Hòa (huyện Tân Thành).

Bà[-]Rịa[-]-[-]Vũng[-]Tàu:[-]Có[-]dấu[-]hiệu[-]bao[-]che[-]cho[-]xã[-]hội[-]đen[-]khai[-]thác[-]cát[-]trái[-]phép
Hiện trường một điểm khai thác cát trái phép tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành (Ảnh chụp ngày 28-12) - Ảnh: Đông Hà


Khối lượng cát bị lấy trộm tại các xã này lên tới hàng trăm ngàn mét khối, với số tiền thu lợi bất chính cả tỉ đồng. Có điểm khai thác cát trái phép do công ty đứng ra tổ chức và làm theo quy mô công nghiệp.

Đáng chú ý, theo ông Phạm Văn Mạnh, phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường, các vụ khai thác cát trái phép không loại trừ có bao che, tiếp tay của chính quyền. “Huyện không bao che thì xã. Xã không bao che thì thôn, ấp”, ông Mạnh nói.

Tại xã Tân Phước (huyện Tân Thành), ngành chức năng phát hiện một phó trưởng công an xã đứng ra thuê thiết bị, thợ chẻ đá để khai thác đá không phép trên địa bàn.

Còn đại diện UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, trên địa bàn huyện này có việc xã hội đen đứng ra khai thác cát trái phép và chống đối lực lượng chức năng quyết liệt.

Ông Nguyễn Xuân Khải, phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Tân Thành, nói: "Các đối tượng khai thác cát trái phép có thế lực rất ghê gớm!”.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết sẽ yêu cầu các huyện, ngành chức năng làm rõ trách nhiệm và kiểm điểm những tổ chức, cá nhân cố tình làm ngơ hay bao che cho khai thác khoáng sản trái phép. Đồng thời sẽ giao cho công an điều tra, xác minh và truy tố những đối tượng cầm đầu, băng đảng, ổ nhóm.

Theo ĐÔNG HÀ/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bà Rịa - Vũng Tàu: Có dấu hiệu bao che cho xã hội đen khai thác cát trái phép

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Doanh nghiệp Trung Quốc cò kè giá, Nepal hủy luôn dự án thủy điện tỉ đô

Doanh nghiệp Trung Quốc cò kè giá, Nepal hủy luôn dự án thủy điện tỉ đô

(Tin Môi Trường) - Việc chính phủ Nepal tuyên bố tự xây dự án thủy điện Tây Seti 750 MW khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó nó đã nhiều lần được khẳng định sẽ do Tập đoàn Tam Hiệp Quốc tế của Trung Quốc xây dựng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bất ngờ bên trong lọ gốm cổ dưới đáy biển Lý Sơn

Bất ngờ bên trong lọ gốm cổ dưới đáy biển Lý Sơn Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Không những có kích cỡ to hiếm thấy, độc đáo hơn là vật dụng mà con ốc mượn hồn mượn để "gửi mình" vừa được người dân đảo Lý Sơn vừa phát hiện là chiếc lọ gốm cổ to gần bằng nắm tay người lớn.

Banner QC
 Nhiều diện tích rừng phòng hộ ở Tiền Giang mất trắng do xâm thực mạnh

Nhiều diện tích rừng phòng hộ ở Tiền Giang mất trắng do xâm thực mạnh

(Tin Môi Trường) - Những năm gần đây, biến đổi khí hậu, nước biển dâng và tình hình xâm thực khiến diện tích rừng phòng hộ mất nhanh chóng, uy hiếp an toàn tuyến đê biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI