»

Thứ bảy, 21/10/2017, 02:35:33 AM (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Có dấu hiệu bao che cho xã hội đen khai thác cát trái phép

(23:55:12 PM 30/12/2015)
(Tin Môi Trường) - Chiều 30-12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã phát hiện hàng chục điểm khai thác cát trái phép tại các xã Tóc Tiên, Châu Pha, Phước Hòa, Tân Hòa (huyện Tân Thành).

Bà[-]Rịa[-]-[-]Vũng[-]Tàu:[-]Có[-]dấu[-]hiệu[-]bao[-]che[-]cho[-]xã[-]hội[-]đen[-]khai[-]thác[-]cát[-]trái[-]phép
Hiện trường một điểm khai thác cát trái phép tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành (Ảnh chụp ngày 28-12) - Ảnh: Đông Hà


Khối lượng cát bị lấy trộm tại các xã này lên tới hàng trăm ngàn mét khối, với số tiền thu lợi bất chính cả tỉ đồng. Có điểm khai thác cát trái phép do công ty đứng ra tổ chức và làm theo quy mô công nghiệp.

Đáng chú ý, theo ông Phạm Văn Mạnh, phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường, các vụ khai thác cát trái phép không loại trừ có bao che, tiếp tay của chính quyền. “Huyện không bao che thì xã. Xã không bao che thì thôn, ấp”, ông Mạnh nói.

Tại xã Tân Phước (huyện Tân Thành), ngành chức năng phát hiện một phó trưởng công an xã đứng ra thuê thiết bị, thợ chẻ đá để khai thác đá không phép trên địa bàn.

Còn đại diện UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, trên địa bàn huyện này có việc xã hội đen đứng ra khai thác cát trái phép và chống đối lực lượng chức năng quyết liệt.

Ông Nguyễn Xuân Khải, phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Tân Thành, nói: "Các đối tượng khai thác cát trái phép có thế lực rất ghê gớm!”.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết sẽ yêu cầu các huyện, ngành chức năng làm rõ trách nhiệm và kiểm điểm những tổ chức, cá nhân cố tình làm ngơ hay bao che cho khai thác khoáng sản trái phép. Đồng thời sẽ giao cho công an điều tra, xác minh và truy tố những đối tượng cầm đầu, băng đảng, ổ nhóm.

Theo ĐÔNG HÀ/TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bà Rịa - Vũng Tàu: Có dấu hiệu bao che cho xã hội đen khai thác cát trái phép

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đồng Nai tăng hiệu quả thông tin về thủy điện xả lũ cho dân

Đồng Nai tăng hiệu quả thông tin về thủy điện xả lũ cho dân

(Tin Môi Trường) - Đến nay, hồ thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã tiến hành xả tràn được hơn 10 ngày, nhưng vì công tác tuyên truyền của địa phương đến các hộ dân còn hạn chế nên một số hộ nuôi trồng thủy sản ven sông Đồng Nai vẫn chưa nắm rõ thông tin.

VACNE
 Hà Nam: Bắt được cá sấu hỏa tiễn 28 kg ở... trong nhà

Hà Nam: Bắt được cá sấu hỏa tiễn 28 kg ở... trong nhà

(Tin Môi Trường) - Khi mới phát hiện con cá, người dân lầm tưởng cá sấu nên chưa dám can thiệp. Đến khi con cá vào trong nhà, người dân liền tổ chức vây bắt và "làm rõ" đó là cá sấu hỏa tiễn, trọng lượng 28 kg.

Banner QC
Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI