»

Thứ bảy, 17/04/2021, 14:59:11 PM (GMT+7)

Tuyết đen rơi ở Nga

(19:56:14 PM 15/12/2012)
(Tin Môi Trường) - Đêm 13 rạng ngày 14/12, một trận tuyết màu đen đã rơi xuống vùng Oktyabr tỉnh Omsk.

 

Đây là lần thứ 2 hiện tượng này xảy ra tại khu vực trung tâm của vùng. Trước đó, vào ngày 12 những bông tuyết sẫm màu cũng đã rơi xuống khu vực Volzsk.Cơ quan quản lý môi trường Nga cho rằng, Nhà máy than chi nhánh Omsk và chi nhánh Omsk của nhà máy nhiệt điện phải chịu trách nhiệm về hiện tượng này.

 

Hiện các nhà khoa học đã tới nơi xảy ra hiện tượng trên để lấy mẫu tuyết.Theo thông tin ban đầu thì những bông tuyết tối màu trên không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần phải đợi đến ngày 16/12 mới có kết quả phân tích chính xác.
 

Tuyết "đen" tại Nga
 

 Vào tháng 8/2012, Cục quản lý môi trường Nga cũng đã ghi nhận được hiện tượng tuyết dạng bột trắng rơi xuống thành phố. Sau đó, loại bột trắng này được xác định là bụi xúc tán vô hại từ nhà máy dầu Gazpromneft. Doanh nghiệp này sau đó đã bị phạt vì làm ô nhiễm môi trường.

 

Năm 2007, khu vực này cũng đón nhận một đợt “tuyết vàng”- là kết quả của cơn bão cát từ châu Á tràn qua.

Hiền Thảo/ đất việt (theo RIA)
Từ khóa liên quan: Tuyết đen, rơi , Nga
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuyết đen rơi ở Nga

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

(Tin Môi Trường) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/2/2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Tin Môi Trường
 Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

(Tin Môi Trường) - Các nhà sinh vật học tìm thấy môi trường sống mới của san hô mềm dưới đáy biển sâu 500 m ngoài khơi Greenland.

VACNE 30 năm
 Ra mắt Trang thông tin điện tử Cộng đồng Hiệu quả Năng lượng Việt Nam

Ra mắt Trang thông tin điện tử Cộng đồng Hiệu quả Năng lượng Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 02/ 04 / 2021, tại Hà Nội, Trang thông tin điện tử Cộng đồng Hiệu quả Năng lượng Việt Nam (Viet Nam Energy Efficiency Community – viết tắt là VEECOM) đã chính thức ra mắt. Đây được coi là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam tổng hợp và cập nhật các kiến thức, thông tin mới nhất về Hiệu quả Năng lượng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI