»

Thứ tư, 02/12/2020, 19:53:07 PM (GMT+7)

Tung "Đội quân" đặc biệt sang Pakistan diệt châu chấu

(06:53:14 AM 29/02/2020)
(Tin Môi Trường) - Một "đội quân" vịt đặc biệt của Trung Quốc đang được chuẩn bị triển khai đến nước láng giềng Pakistan để đối phó một đàn châu chấu đang đe dọa an ninh lương thực khu vực.

Theo ông Lu Lizhi, nhà nghiên cứu cấp cao của Viện Khoa học Nông nghiệp tỉnh Chiết Giang, dự kiến có ít nhất 100.000 con vịt ​​sẽ được gửi đến Pakistan sớm nhất là vào nửa cuối năm nay để chống lại sự bùng phát của dịch châu chấu sa mạc.

 
"Những con vịt này là "vũ khí sinh học" và có thể hiệu quả hơn thuốc trừ sâu" - ông Lu, người phụ trách dự án nghiên cứu cùng với một trường đại học ở Pakistan, cho biết.
 
"Một con vịt có thể ăn hơn 200 con châu chấu mỗi ngày " -  ông Lu trích dẫn kết quả thí nghiệm kiểm tra khả năng tìm kiếm và săn mồi của vịt.
 
Tung[-]"Đội[-]quân"[-]đặc[-]biệt[-]sang[-]Pakistan[-]diệt[-]châu[-]chấu
"Bão" châu chấu ở tỉnh Punjab- Pakistan. Ảnh: Xinhua
 
Một cuộc thử nghiệm dự kiến được tiến hành ở khu tự trị Tân Cương -Trung Quốc trước khi những con vịt trên được gửi đến Pakistan, ông Lu nói.
 
Bầy châu chấu sa mạc hiện lan rộng qua các quốc gia từ Đông Phi đến Nam Á, phá hủy mùa màng và đồng cỏ.
 
Bầy châu chấu đã tấn công  cây trồng ở các khu vực sản xuất lớn nhất của Pakistan, đe dọa đến sức khỏe nền kinh tế vốn đang mong manh này. Hiện nay, bầy châu chấu cũng đã di cư vào Ấn Độ.
 
Do có chung biên giới trên bộ với Pakistan và Ấn Độ, Trung Quốc không khỏi lo lắng trước nguy cơ "xâm lăng" của dịch châu chấu.
 
Một nhóm chuyên gia nông nghiệp Trung Quốc đã đến Pakistan trong tuần này để giúp kiểm soát dịch châu chấu bùng phát khi chúng di chuyển về phía Đông, theo một báo cáo được đăng trên trang web của tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Karachi.
 
Những gì xảy ra ở châu Phi cho thấy mức độ nghiêm trọng cuộc tấn công do châu chấu.
 
Chi phí chống chọi dịch châu chấu ở miền Đông châu lục này đã tăng gấp đôi lên 128 triệu USD với ngày càng nhiều quốc gia bị ảnh hưởng, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết.
(Theo Bloomberg)
Từ khóa liên quan: Tung,
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tung "Đội quân" đặc biệt sang Pakistan diệt châu chấu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
 Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

(Tin Môi Trường) - Các nhà sinh vật học tìm thấy môi trường sống mới của san hô mềm dưới đáy biển sâu 500 m ngoài khơi Greenland.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI