»

Thứ tư, 03/06/2020, 15:47:44 PM (GMT+7)

Top 10 trang thông tin khoa học tốt nhất

(21:02:46 PM 01/08/2013)
(Tin Môi Trường) - BBC vươn lên đứng đầu danh sách của 10 trang web tốt nhất về Thông tin Khoa học trên thế giới

Trang Khoa học và Môi trường của BBC. Nguồn: BBC

 

Trang web RealClearScience có uy tín đã tiến hành bình chọn và đưa ra danh sách 10 trang Web hàng đầu về Thông tin Khoa học, xếp theo thứ tự sau đây:

 

1.    BBC News science and environment,

 

2.    Nature News ,

 

3.    Wired's science coverage,

 

4.    Ars Technica,

 

5.    New Scientist,

 

6.    Popular Science,

 

7.    Live Science,

 

8.    National Geographic,

 

9.    Smithsonian Magazine,

 

10.    Io9.

 

Trang Thông tin Khoa học và Môi trường của Tập đoàn Truyền thông BBC loại được các đối thủ mạnh khác để vươn lên ngôi đầu bảng xếp loại. Các nhà báo của BBC đã được đánh giá cao về "khả năng truyền đạt những chủ đề phức tạp cho đối tượng rộng rãi toàn cầu". Trang web RealClearScience cũng nhận xét rằng, nhóm làm báo khoa học của BBC đã có "bản năng báo chí phi thường".

 

Trang Khoa học của Nature News. Nguồn: Nature News

 

Về trang web Nature News, giành ngôi vị á quân trong bảng Top TEN, các nhà bình chọn đề cao độ tin cậy, tính nghiêm túc của trang này trong từng “bit” thông tin của họ.

 

Trang web Wired's science coverage, đứng ở vị trí thứ ba, được khen ngợi vì đã lọt vào "hàng đầu” của các thông tin khoa học và công nghệ, đồng thời các phóng viên của họ như Brandon Keim và Nadia Drake cũng được xem là những phóng viên "hàng đầu".

 

Nhân dịp này, RealClearScience cho rằng, không có gì phải giấu giếm rằng, báo chí đã trải qua sự vật lộn trong những năm gần đây. Doanh thu hạ thấp, biên chế cắt giảm, có tờ báo một thời “vang bóng” cũng phải đóng cửa.

 

Điều này càng đúng với báo chí khoa học. Trước đây, vào năm 2008, CNN từng dẹp hẳn chuyên mục riêng khoa học và công nghệ. Đó là một dấu hiệu cảnh báo loại báo chí khoa học.

 

Tuy nhiên, nhiều trang web thông tin khoa học vẫn duy trì tốt. Vì họ bảo đảm được tính thời sự, tính chính xác, tính hấp dẫn, tôn trọng trí tuệ của độc giả và sự đa dạng về thể loại.

 

Danh sách 10 Trang thông tin khoa học được vinh danh vừa qua là bằng chứng rõ rệt về sự vươn lên đáp ứng những yêu cầu mới của thế hệ độc giả hiện tại, để tồn tại và phát triển.

Hoàng Hà/Vietnamnet
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Top 10 trang thông tin khoa học tốt nhất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
 Sầu riêng và mít là "nguồn điện" tương lai

Sầu riêng và mít là "nguồn điện" tương lai

(Tin Môi Trường) - Theo một nghiên cứu đăng trên trang Popular Mechanics, sầu riêng và mít có thể thay đổi cách con người sạc điện thoại thông minh hoặc xe điện trong tương lai.

VACNE 30 năm
 Bphone B86 sẽ được bán trả góp 0% hoặc tặng kèm gói cước

Bphone B86 sẽ được bán trả góp 0% hoặc tặng kèm gói cước

(Tin Môi Trường) - Từ sáng Chủ nhật ngày 17/5, người dùng sẽ có cơ hội sở hữu smartphone thế hệ mới của Tập đoàn công nghệ Bkav là Bphone B86 và Bphone B86s với các ưu đãi tùy chọn: trả góp lãi suất 0% nếu mua tại Bphone Store hoặc được tặng gói cước từ nhà mạng nếu mua tại các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI