»

Thứ tư, 11/12/2019, 10:56:36 AM (GMT+7)

Tiểu hành tinh 2004 BL86 khổng lồ không gây đe doạ cho Trái Đất

(08:21:07 AM 27/01/2015)
(Tin Môi Trường) - Tiểu hành tinh có đường kính khoảng 500 m sắp tiến đến gần Trái Đất, nhưng không gây nguy hiểm.

 [-]2004[-]BL86:[-]Tiểu[-]hành[-]tinh[-]khổng[-]lồ[-]không[-]gấy[-]đe[-]doạ[-]cho[-]Trái[-]Đất

Mô phỏng khoảng cách gần nhất của tiểu hành tinh 2004 BL86 khi bay qua Trái Đất. Ảnh: NASA


Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay, tiểu hành tinh 2004 BL86 sẽ bay qua Trái Đất ở khoảng cách 1,2 triệu km, gần gấp ba lần khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng.


Các nhà thiên văn chuyên nghiệp và không chuyên ở Mỹ, châu Âu và châu Phi có thể quan sát hiện tượng này từ 20h ngày 26/1 đến 1h sáng 27/1 theo giờ EST (8h-13h ngày 27/1 giờ Hà Nội). Một chiếc kính thiên văn nhỏ hoặc ống nhòm là dụng cụ cần thiết để quan sát được tiểu hành tinh 2004 BL86.


"2004 BL86 không gây đe dọa cho Trái Đất, nhưng đây là khoảng cách tiếp cận tương đối gần từ một tiểu hành tinh lớn. Do đó, đây là cơ hội đặc biệt để có thể quan sát và nghiên cứu nhiều hơn", Reuters dẫn lời chuyên gia Don Yeomans nói.


Theo NASA, 2004 BL86 sẽ là tiểu hành tinh lớn nhất bay qua Trái Đất ở độ gần này cho đến khi tiểu hành tinh 1999 AN10 xuất hiện năm 2027.


Các nhà khoa học dự định lập bản đồ bề mặt 2004 BL86 bằng hệ thống radar, trong quá trình nó bay qua Trái Đất. Qua đó, họ có thể xác định rõ hơn kích thước, hình dáng, tốc độ quay và các đặc điểm khác.

 

TT(Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiểu hành tinh 2004 BL86 khổng lồ không gây đe doạ cho Trái Đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
 Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

(Tin Môi Trường) - Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.

VACNE 30 năm
 Số hóa thế giới cổ tích Disney trên nền tảng di động của VinaPhone

Số hóa thế giới cổ tích Disney trên nền tảng di động của VinaPhone

(Tin Môi Trường) - VinaPhone chính thức hợp tác với The Walt Disney Company Southeast Asia Pte.Limited (Disney) ra mắt kho nội dung số với nhiều tiện ích hấp dẫn cùng những sự kiện, lễ hội mang đẳng cấp quốc tế, phù hợp với nhóm khách hàng trẻ tuổi hiện nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI