»

Thứ năm, 09/04/2020, 18:23:19 PM (GMT+7)

Tiểu hành tinh 2004 BL86 khổng lồ không gây đe doạ cho Trái Đất

(08:21:07 AM 27/01/2015)
(Tin Môi Trường) - Tiểu hành tinh có đường kính khoảng 500 m sắp tiến đến gần Trái Đất, nhưng không gây nguy hiểm.

 [-]2004[-]BL86:[-]Tiểu[-]hành[-]tinh[-]khổng[-]lồ[-]không[-]gấy[-]đe[-]doạ[-]cho[-]Trái[-]Đất

Mô phỏng khoảng cách gần nhất của tiểu hành tinh 2004 BL86 khi bay qua Trái Đất. Ảnh: NASA


Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay, tiểu hành tinh 2004 BL86 sẽ bay qua Trái Đất ở khoảng cách 1,2 triệu km, gần gấp ba lần khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng.


Các nhà thiên văn chuyên nghiệp và không chuyên ở Mỹ, châu Âu và châu Phi có thể quan sát hiện tượng này từ 20h ngày 26/1 đến 1h sáng 27/1 theo giờ EST (8h-13h ngày 27/1 giờ Hà Nội). Một chiếc kính thiên văn nhỏ hoặc ống nhòm là dụng cụ cần thiết để quan sát được tiểu hành tinh 2004 BL86.


"2004 BL86 không gây đe dọa cho Trái Đất, nhưng đây là khoảng cách tiếp cận tương đối gần từ một tiểu hành tinh lớn. Do đó, đây là cơ hội đặc biệt để có thể quan sát và nghiên cứu nhiều hơn", Reuters dẫn lời chuyên gia Don Yeomans nói.


Theo NASA, 2004 BL86 sẽ là tiểu hành tinh lớn nhất bay qua Trái Đất ở độ gần này cho đến khi tiểu hành tinh 1999 AN10 xuất hiện năm 2027.


Các nhà khoa học dự định lập bản đồ bề mặt 2004 BL86 bằng hệ thống radar, trong quá trình nó bay qua Trái Đất. Qua đó, họ có thể xác định rõ hơn kích thước, hình dáng, tốc độ quay và các đặc điểm khác.

 

TT(Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiểu hành tinh 2004 BL86 khổng lồ không gây đe doạ cho Trái Đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
 Sầu riêng và mít là "nguồn điện" tương lai

Sầu riêng và mít là "nguồn điện" tương lai

(Tin Môi Trường) - Theo một nghiên cứu đăng trên trang Popular Mechanics, sầu riêng và mít có thể thay đổi cách con người sạc điện thoại thông minh hoặc xe điện trong tương lai.

VACNE 30 năm
 MultiSIM VinaPhone: một thuê bao dùng đồng thời trên nhiều thiết bị

MultiSIM VinaPhone: một thuê bao dùng đồng thời trên nhiều thiết bị

(Tin Môi Trường) - Tiếp nối gói Home với dịch vụ chia sẻ data giữa các điện thoại di động thông minh, VinaPhone cung cấp dịch vụ MultiSIM trên toàn quốc. Với MultiSIM người dùng có thể đăng ký số thuê bao của mình sử dụng cùng thời điểm trên nhiều thiết bị khác như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, laptop....

Hội BVTN&MT Việt Nam