»

Thứ hai, 20/05/2019, 13:28:00 PM (GMT+7)

Thay đổi thiết kế tường vây metro TP.HCM cần thẩm định lại

(08:11:48 AM 27/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 26-12, ông Trần Vĩnh Tuyến - phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết "sẽ cho thẩm định lại" về việc liên quan đến đoạn 170m tường vây metro số 1 giảm độ dày từ 2 mét xuống còn 1,5 mét.

 Thay[-]đổi[-]thiết[-]kế[-]tường[-]vây[-]metro[-]TP.HCM[-]cần[-]thẩm[-]định[-]lại

Việc thay đổi thiết kế tường vây metro được nhiều đơn vị thẩm định, nhưng vì tính an toàn sẽ tiếp tục được thẩm định lần nữa. Ảnh: IE
 
Theo ông Tuyến, Ban Quản lý đường sắt đô thị xin điều chỉnh thiết kế, nhưng chưa báo cáo lại để UBND TP có ý kiến đã làm. 
 
Ông Tuyến nhìn nhận việc thay đổi thiết kế như trên được Ban quản lý đường sắt báo cáo lại là giảm thời gian thi công 5 tháng và tiết kiệm kinh phí 93 tỉ đồng.
 
"Nhưng theo quan điểm của UBND TP, đây là công trình quan trọng, vấn đề an toàn phải đặt lên hàng đầu nên quá trình thay đổi thiết kế cần được thẩm định kỹ càng", ông Tuyến cho hay.
 
Cũng theo ông Tuyến, trước đó UBND TP đã mời một đơn vị thẩm định độc lập về việc thay đổi thiết kế này thì kết quả vẫn đảm bảo. 
 
Tuy nhiên vì tính an toàn, UBND TP sẽ tiếp tục mời thêm một đơn vị nữa để thẩm định lại thiết kế này, khi có kết quả sẽ tiếp tục thông tin.
 
Trước đó, trao đổi về vấn đề này, ông Lê Nguyễn Minh Quang - trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị - cho biết khi điều chỉnh thiết kế đã mời 3 đơn vị tư vấn độc lập thẩm tra và kết quả thống nhất vẫn đảm bảo an toàn.
 
Việc thay đổi thiết kế này tiết kiệm được 93 tỉ đồng và 5 tháng thi công, nhưng việc điều chỉnh thiết kế này là thực hiện chưa đúng quy trình.
 
Trước đó, UBND TP có ủy quyền cho Ban quản lý đường sắt đô thị được tổ chức thẩm định thiết kế.
 
Tuy nhiên kể từ tháng 6-2017, nội dung ủy quyền của thành phố không còn phù hợp với quy định mới, và việc thẩm định thiết kế kỹ thuật, dự toán công trình tuyến metro số 1 thuộc thẩm quyền Sở Giao thông Vận tải.
 
Cũng theo ông Quang, Ban quản lý đường sắt đô thị cũng đã tổng hợp các hạng mục đã thẩm định chuyển lại cho Sở Giao thông vận tải xem xét.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thay đổi thiết kế tường vây metro TP.HCM cần thẩm định lại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Bkav 2019 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo chống tấn công theo kịch bản

Bkav 2019 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo chống tấn công theo kịch bản

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2019 tích hợp Công nghệ chống tấn công theo kịch bản SAP (Scenario Attacks Prevention). Trí tuệ nhân tạo (AI) của Bkav 2019 tự động phân tích, phát hiện sớm và ngăn chặn các hình thức tấn công theo kịch bản, có chủ đích như tấn công gián điệp nằm vùng APT, tấn công mã hóa dữ liệu, tấn công đào tiền ảo.

Tin Môi Trường
 Loài cây "Trở về từ cõi chết"

Loài cây "Trở về từ cõi chết"

(Tin Môi Trường) - ‘Đóa hồng Jericho’ là một loại cây kỳ diệu. Chúng sống trong điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, khô héo và dường như đã chết nhưng khi đặt trong nước, loài này xanh tươi và nở hoa trở lại.

VACNE 30 năm
 VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

(Tin Môi Trường) - Thời điểm này, hoa anh đào đang ngập tràn các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, thu hút đông đảo khách du lịch. Hãy bỏ túi 3 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch tại các nước này: đặt phòng, di chuyển và sử dụng dịch vụ roaming.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI