»

Thứ năm, 21/03/2019, 14:26:27 PM (GMT+7)

Thay đổi thiết kế tường vây metro TP.HCM cần thẩm định lại

(08:11:48 AM 27/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 26-12, ông Trần Vĩnh Tuyến - phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết "sẽ cho thẩm định lại" về việc liên quan đến đoạn 170m tường vây metro số 1 giảm độ dày từ 2 mét xuống còn 1,5 mét.

 Thay[-]đổi[-]thiết[-]kế[-]tường[-]vây[-]metro[-]TP.HCM[-]cần[-]thẩm[-]định[-]lại

Việc thay đổi thiết kế tường vây metro được nhiều đơn vị thẩm định, nhưng vì tính an toàn sẽ tiếp tục được thẩm định lần nữa. Ảnh: IE
 
Theo ông Tuyến, Ban Quản lý đường sắt đô thị xin điều chỉnh thiết kế, nhưng chưa báo cáo lại để UBND TP có ý kiến đã làm. 
 
Ông Tuyến nhìn nhận việc thay đổi thiết kế như trên được Ban quản lý đường sắt báo cáo lại là giảm thời gian thi công 5 tháng và tiết kiệm kinh phí 93 tỉ đồng.
 
"Nhưng theo quan điểm của UBND TP, đây là công trình quan trọng, vấn đề an toàn phải đặt lên hàng đầu nên quá trình thay đổi thiết kế cần được thẩm định kỹ càng", ông Tuyến cho hay.
 
Cũng theo ông Tuyến, trước đó UBND TP đã mời một đơn vị thẩm định độc lập về việc thay đổi thiết kế này thì kết quả vẫn đảm bảo. 
 
Tuy nhiên vì tính an toàn, UBND TP sẽ tiếp tục mời thêm một đơn vị nữa để thẩm định lại thiết kế này, khi có kết quả sẽ tiếp tục thông tin.
 
Trước đó, trao đổi về vấn đề này, ông Lê Nguyễn Minh Quang - trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị - cho biết khi điều chỉnh thiết kế đã mời 3 đơn vị tư vấn độc lập thẩm tra và kết quả thống nhất vẫn đảm bảo an toàn.
 
Việc thay đổi thiết kế này tiết kiệm được 93 tỉ đồng và 5 tháng thi công, nhưng việc điều chỉnh thiết kế này là thực hiện chưa đúng quy trình.
 
Trước đó, UBND TP có ủy quyền cho Ban quản lý đường sắt đô thị được tổ chức thẩm định thiết kế.
 
Tuy nhiên kể từ tháng 6-2017, nội dung ủy quyền của thành phố không còn phù hợp với quy định mới, và việc thẩm định thiết kế kỹ thuật, dự toán công trình tuyến metro số 1 thuộc thẩm quyền Sở Giao thông Vận tải.
 
Cũng theo ông Quang, Ban quản lý đường sắt đô thị cũng đã tổng hợp các hạng mục đã thẩm định chuyển lại cho Sở Giao thông vận tải xem xét.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thay đổi thiết kế tường vây metro TP.HCM cần thẩm định lại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Phát hiện cách giảm đến 37% nguy cơ ung thư gan

Phát hiện cách giảm đến 37% nguy cơ ung thư gan

(Tin Môi Trường) - Nghiên cứu dựa trên hơn 125.000 người ở Mỹ cho thấy có thể đẩy lùi nguy cơ ung thư gan hiệu quả chỉ bằng cách chọn loại nguyên hạt khi ăn ngũ cốc.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Loài cây "Trở về từ cõi chết"

Loài cây "Trở về từ cõi chết"

(Tin Môi Trường) - ‘Đóa hồng Jericho’ là một loại cây kỳ diệu. Chúng sống trong điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, khô héo và dường như đã chết nhưng khi đặt trong nước, loài này xanh tươi và nở hoa trở lại.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI