»

Thứ sáu, 14/12/2018, 19:37:04 PM (GMT+7)

Tập đoàn Polyco ra mắt Trung tâm đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp sử dụng công nghệ từ Siemens

(21:50:22 PM 16/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 16/11/2017 tại Hà Nội, Tập đoàn Polyco cùng với Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á (EAUT) và Siemens hợp tác khai trương Trung Tâm Đào Tạo Số Hóa Quy Trình Sản Xuất Công Nghiệp tại trụ sở của Polyco nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo về công nghệ số ngày càng cấp thiết, đặc biệt trong bối cảnh làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đến gần Việt Nam.

Tập[-]đoàn[-]Polyco[-]ra[-]mắt[-]Trung[-]tâm[-]đào[-]tạo[-]số[-]hóa[-]quy[-]trình[-]sản[-]xuất[-]công[-]nghiệp[-]sử[-]dụng[-]công[-]nghệ[-]từ[-]Siemens

 
Để duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất công nghiệp đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức buộc họ phải gia tăng tốc độ sản xuất, trở nên linh hoạt hơn và hiệu quả hơn đồng thời phải rút ngắn thời gian sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường. Trong khi đó họ vẫn phải luôn đảm bảo yêu cầu về chất lượng sản phẩm và tối ưu chi phí. 
 
Nhưng trở ngại lớn nhất của họ chính là việc thiếu hụt trong đào tạo kỹ năng chuyên  môn. Chính sự thiếu đội ngũ nhân lực có trình độ đã ảnh hưởng đến năng suất sản xuất và tạo ra những bất lợi so với các đối thủ trong ngành. Hơn bao giờ hết, nhu cầu bức thiết đặt ra là phải rút ngắn khoảng cách về trình độ và phát triển các kỹ năng mới để đáp ứng nhu cầu của ngành sản xuất trong hiện tại và tương lai thông qua giáo dục, học nghề và hợp tác trong ngành công nghiệp.
 
Do đó, sự ra mắt của Trung Tâm Đào Tạo Số Hóa Quy Trình Sản Xuất Công Nghiệp (Digital Process Industries Training Center) rất đúng lúc. Trung tâm được thành lập là kết quả của quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa tập đoàn Polyco, Trường ĐH Công Nghệ Đông Á (EAUT) và Siemens trong nỗ lực chung nhằm trang bị cho các kỹ sư hiện tại và tương lai của Việt Nam các kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật công nghệ mới nhất để sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa.
 
Trung Tâm Đào Tạo Số Hóa Quy Trình Sản Xuất Công Nghiệp được trang bị bởi các thiết bị tự động hóa và số hóa từ Siemens như các giải pháp vạn vật kết nối (Internet of Thing), TIA Portal, hệ thống tự động hóa BRAUMAT, S7-1500 PLC…Tại đây, sinh viên hay các kỹ sư tham dự các khóa học có thể thực hành ngay trên mô hình mô phỏng tích hợp các thiết bị, từ cấp hiện trường (field level) đến cấp quản lý (management level) được sử dụng trong quá trình sản xuất nói chung và trong ngành công nghiệp thực phẩm đồ uống nói riêng.  Ngoài ra, học viên còn được trực quan trải nghiệm 5 bước chuỗi quy trình số hóa hệ thống sản xuất quy trình bao gồm: thiết kế sản phẩm, thiết kế qui trình và nhà máy, lắp đặt, đi vào hoạt động và dịch vụ kỹ thuật.
 
Tập[-]đoàn[-]Polyco[-]ra[-]mắt[-]Trung[-]tâm[-]đào[-]tạo[-]số[-]hóa[-]quy[-]trình[-]sản[-]xuất[-]công[-]nghiệp[-]sử[-]dụng[-]công[-]nghệ[-]từ[-]Siemens
 
Đặc biệt, Siemens cung cấp các khóa học “Train the Trainer” (Đào tạo giảng viên) cho các giảng viên của trường Đại học Công nghệ Đông Á về các công nghệ được trang bị tại đây. Đây là một trong các hoạt động của Siemens hợp tác với ngành giáo dục (Siemens Automation Corporate with Education - SCE) áp dụng trên toàn cầu. Các giảng viên của trường ĐH Công nghệ Đông Á sẽ được trang bị các kiến thức và gói thiết bị để dùng cho việc đào tạo và thực hành bao gồm các gói sản phẩm phần cứng và phầm mềm đã được cấu hình sẵn, phù hợp với việc đào tạo. Bên cạnh đó giảng viên cũng được cung cấp tài liệu theo các mô đun được chuẩn bị sẵn cho lớp học khác nhau. Việc này giúp các giảng viên dễ dàng hơn trong việc giảng dạy các kiến thức về tự động hóa và số hóa.
 
Tại Trung Tâm Đào Tạo Số Hóa Quy Trình Sản Xuất Công Nghiệp, Siemens còn cung cấp các khóa học theo chương trình SITRAIN cho khách hàng trong ngành công nghiệp. Đây là chương trình đào tạo theo nội dung, thiết bị và giáo viên đạt tiêu chuẩn của Siemens. Sau khóa học, học viên sẽ được đánh giá lại để nhận chứng chỉ SITRAIN được công nhận trên toàn cầu.
 
Theo ông Đinh Văn Thành, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Polyco, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Công Nghệ Đông Á chia sẻ:“Trung tâm đào tạo đã ra đời vào đúng thời điểm “Chuyển đổi hệ thống giáo dục cùng với công nghệ”. Công nghệ đã tấn công vào tất cả các khía cạnh của giáo dục, đồng hành cùng với các hoạt động đào tạo. Để có thể ứng dụng các lợi ích mà công nghệ mang lại, các nhà đào tạo cần phải sẵn sàng thay đổi, tìm ra các hướng đi phù hợp với thực tế của mình. Trung tâm đào tạo số hóa tại Polyco đã ứng dụng các công nghệ tự động hóa và số hóa của Siemens được điều chỉnh phù hợp với các mô hình đào tạo khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi hiện nay”.
 
“Siemens là công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực tự động hóa và số hóa. Chúng tôi có thể cung cấp cho ngành công nghiệp nói chung và thực phẩm đồ uống nói riêng các sản phẩm đơn lẻ đến các giải pháp tổng thể theo yêu cầu của khách hàng và trải dài từ tầng sản xuất (shop floor) đến tầng quản lý (MES/ERP) hay tới các dịch vụ điện toán đám mây công nghiệp. Tôi tin tưởng Trung Tâm Đào Tạo Số Hóa Quy Trình Sản Xuất Công Nghiệp sẽ hỗ trợ tối đa cho công tác phát triển nhân lực không chỉ cho Tập đoàn Polyco mà còn cho toàn bộ ngành thực phẩm và đồ uống ở Việt Nam để có thể đối mặt với các thách thức ở hiện tại và tương lai”, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Siemens Việt Nam Phạm Thái Lai phát biểu.
 
PHƯƠNG KHANH - Nguồn ảnh: Công ty TNHH Siemens
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tập đoàn Polyco ra mắt Trung tâm đào tạo số hóa quy trình sản xuất công nghiệp sử dụng công nghệ từ Siemens

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sáng kiến xây dựng ngân hàng thực phẩm cho các loài động vật thụ phấn

Sáng kiến xây dựng ngân hàng thực phẩm cho các loài động vật thụ phấn

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Cây Trồng, khoa học và công nghệ Mexico (PROCCYT) và các tổ chức bảo vệ động, thực vật của nước này đang nỗ lực xúc tiến thành lập các “ngân hàng thực phẩm” để tạo ra nguồn thức ăn dồi dào và ổn định cho các loài thụ phấn như ong, chim, dơi ..., vốn đang ngày một suy giảm do hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại “made in Việt Nam” đầu tiên của Giáo sư 81 tuổi

Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại “made in Việt Nam” đầu tiên của Giáo sư 81 tuổi

(Tin Môi Trường) - "Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại" là kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học công nghệ do Bộ KH-CN&MT giao cho GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng chủ trì, 2 cán bộ khoa học tham gia chính là PGS.TS Vũ Công Hòe và PGS.TS Nguyễn Bá Toại. Đề tài được thực hiện trong 2 năm 2003 - 2004, với tổng kinh phí là 700 triệu đồng.

Banner QC
 HTC U12 life chính thức mở bán tại Việt Nam với chương trình ưu đãi hấp dẫn

HTC U12 life chính thức mở bán tại Việt Nam với chương trình ưu đãi hấp dẫn

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 8/11/2018 đến ngày 18/11/2018, khách hàng đặt trước HTC U12 life tại Thế Giới Di Động có cơ hội sở hữu loa Bluetooth LG PK3 trị giá 990.000đ hoặc lựa chọn trả góp với lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng hoặc qua công ty tài chính. Giá bán lẻ đề nghị của HTC U12 life là 7.690.000đ với hai lựa chọn màu sắc: Xanh Ánh Trăng (Moonlight Blue) và Tím Chạng Vạng (Twilight Purple)

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI