»

Thứ sáu, 24/05/2019, 03:50:45 AM (GMT+7)

Tăng dung lượng ổ đĩa cứng nhờ... muối ăn

(19:14:05 PM 22/10/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Một nhà nghiên cứu tại Singarpore đã sử dụng muối ăn, một chất liệu giúp bảo quản thực phẩm, hương vị… để tăng dung lượng lưu trữ của ổ đĩa cứng lên gấp 6 lần.

  

 

Tại Singapore, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng muối là chìa khóa để nhân dung lượng ổ cứng gấp 6 lần so với ngày nay.

 

Theo báo cáo của Wired.co.uk, thuộc Viện Nghiên cứu Vật liệu và Kỹ thuật (Imre),  sử dụng natri clorua (muối ăn) có thể  tăng dung lượng ổ cứng từ 1,9 terabit/inch² lên đến 3,3 terabit/inch².

 

Hiện nay, ổ đĩa cứng có khả năng quay các đĩa từ tính được bảo vệ bằng các hạt kích thước nhỏ nano. Giải pháp khắc tia điện tử có trong đĩa cứng được sản xuất dựa trên kết cấu quy mô nano của các đĩa, nhưng khi được thêm vào muốn, Yang đã có thể sản xuất các cấu trúc nano với độ phân giải cao hơn nhiều, giảm xuống còn 4,5 nanomet mà không cần đến các trang thiết bị và công nghệ tốn kém khác.

 

Một phát ngôn viên của Imre cho  rằng, quá trình này cũng giống như việc đóng gói quần áo để đi du lịch. Nếu càng đóng gói nhiều, bạn sẽ có thể mang bên mình được nhiều đồ hơn.

 

Nghiên cứu mới đưa ra chắc chắn sẽ giúp người dùng hy vọng về một ổ cứng có kích thước và dung lượng làm việc được tăng lên, và hy vọng công nghệ tương tự sẽ được nghiên cứu cho bộ nhớ flash. Hiện ổ SSD vẫn còn khá tốn kém và có xu hướng dung lượng thấp hơn. Ổ SSD là lựa chọn của những smartphone và máy tính bảng ngày nay. Với MacBook Air và Intel Utrabook, ổ SSD đang bắt đầu chiếm lĩnh thị trường laptop.

Thanh Hoa/ Lao động (Theo digitaltrends)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tăng dung lượng ổ đĩa cứng nhờ... muối ăn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Bkav 2019 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo chống tấn công theo kịch bản

Bkav 2019 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo chống tấn công theo kịch bản

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2019 tích hợp Công nghệ chống tấn công theo kịch bản SAP (Scenario Attacks Prevention). Trí tuệ nhân tạo (AI) của Bkav 2019 tự động phân tích, phát hiện sớm và ngăn chặn các hình thức tấn công theo kịch bản, có chủ đích như tấn công gián điệp nằm vùng APT, tấn công mã hóa dữ liệu, tấn công đào tiền ảo.

Tin Môi Trường
 Loài cây "Trở về từ cõi chết"

Loài cây "Trở về từ cõi chết"

(Tin Môi Trường) - ‘Đóa hồng Jericho’ là một loại cây kỳ diệu. Chúng sống trong điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, khô héo và dường như đã chết nhưng khi đặt trong nước, loài này xanh tươi và nở hoa trở lại.

VACNE 30 năm
 VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

(Tin Môi Trường) - Thời điểm này, hoa anh đào đang ngập tràn các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, thu hút đông đảo khách du lịch. Hãy bỏ túi 3 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch tại các nước này: đặt phòng, di chuyển và sử dụng dịch vụ roaming.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI