»

Thứ năm, 22/08/2019, 05:12:36 AM (GMT+7)

Tăng dung lượng ổ đĩa cứng nhờ... muối ăn

(19:14:05 PM 22/10/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Một nhà nghiên cứu tại Singarpore đã sử dụng muối ăn, một chất liệu giúp bảo quản thực phẩm, hương vị… để tăng dung lượng lưu trữ của ổ đĩa cứng lên gấp 6 lần.

  

 

Tại Singapore, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng muối là chìa khóa để nhân dung lượng ổ cứng gấp 6 lần so với ngày nay.

 

Theo báo cáo của Wired.co.uk, thuộc Viện Nghiên cứu Vật liệu và Kỹ thuật (Imre),  sử dụng natri clorua (muối ăn) có thể  tăng dung lượng ổ cứng từ 1,9 terabit/inch² lên đến 3,3 terabit/inch².

 

Hiện nay, ổ đĩa cứng có khả năng quay các đĩa từ tính được bảo vệ bằng các hạt kích thước nhỏ nano. Giải pháp khắc tia điện tử có trong đĩa cứng được sản xuất dựa trên kết cấu quy mô nano của các đĩa, nhưng khi được thêm vào muốn, Yang đã có thể sản xuất các cấu trúc nano với độ phân giải cao hơn nhiều, giảm xuống còn 4,5 nanomet mà không cần đến các trang thiết bị và công nghệ tốn kém khác.

 

Một phát ngôn viên của Imre cho  rằng, quá trình này cũng giống như việc đóng gói quần áo để đi du lịch. Nếu càng đóng gói nhiều, bạn sẽ có thể mang bên mình được nhiều đồ hơn.

 

Nghiên cứu mới đưa ra chắc chắn sẽ giúp người dùng hy vọng về một ổ cứng có kích thước và dung lượng làm việc được tăng lên, và hy vọng công nghệ tương tự sẽ được nghiên cứu cho bộ nhớ flash. Hiện ổ SSD vẫn còn khá tốn kém và có xu hướng dung lượng thấp hơn. Ổ SSD là lựa chọn của những smartphone và máy tính bảng ngày nay. Với MacBook Air và Intel Utrabook, ổ SSD đang bắt đầu chiếm lĩnh thị trường laptop.

Thanh Hoa/ Lao động (Theo digitaltrends)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tăng dung lượng ổ đĩa cứng nhờ... muối ăn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Phát hiện loài nấm toàn thân phủ đầy vàng

Phát hiện loài nấm toàn thân phủ đầy vàng

(Tin Môi Trường) - Nấm Fusarium oxysporum bò đến đâu, vàng sẽ phủ quanh các sợi đến đó. Phát hiện này được đánh giá sẽ mang đến lợi ích mới cho ngành công nghiệp khai thác vàng của Úc.

Tin Môi Trường
 Dựng lại rừng để cứu trái đất?

Dựng lại rừng để cứu trái đất?

(Tin Môi Trường) - Một báo cáo khoa học vừa nêu ra viễn cảnh đầy lạc quan khi con người có thể tạm trì hoãn tác động của biến đổi khí hậu thêm 20 năm nếu có thể khôi phục diện tích rừng đủ lớn - cỡ bằng diện tích nước Mỹ. Nhưng có thật là mọi thứ dễ dàng như thế?

VACNE 30 năm
 Bkav ra mắt tổ hợp dịch vụ khách hàng Bphone Store

Bkav ra mắt tổ hợp dịch vụ khách hàng Bphone Store

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn công nghệ Bkav hôm nay chính thức ra mắt Tổ hợp dịch vụ khách hàng Bphone Store. Tại đây, nhà sản xuất Bphone mang đến cho khách hàng trọn vẹn các dịch vụ bao gồm trải nghiệm sản phẩm, bán hàng, chăm sóc, hỗ trợ kỹ thuật và cả môi trường giao lưu cho cộng đồng người yêu thích Bphone cũng như các sản phẩm khác của Bkav.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI