»

Thứ tư, 16/10/2019, 11:17:03 AM (GMT+7)

Tại sao AirVisual biến mất trên kho ứng dụng

(12:29:55 PM 07/10/2019)
(Tin Môi Trường) - AirVisual xác nhận nhiều người vào đánh giá tiêu cực ứng dụng này khiến họ phải rút khỏi Play Store, App Store, Facebook tại Việt Nam.

Trong một email, đại diện AirVisual cho biết ứng dụng của họ bị đánh giá 1 sao trên hai nền tảng di động của Apple và Google cũng như trên fanpage Facebook. Phần lớn đánh giá tới từ Việt Nam.

 
Bên cạnh đó, gần đây nhiều bình luận tiêu cực bằng tiếng Việt về sản phẩm này cũng xuất hiện trên Google Play Store lẫn Apple App Store. "Thông tin này khó tin quá, đang đứng ngoài rừng mà chỉ số còn cao hơn cả thành phố. Định 'dìm hàng' Việt Nam à?", một tài khoản bình luận trên Play Store. "Một công ty bán máy lọc không khí lại đi làm ứng dụng đo chất lượng không khí. Quảng cáo để bán hàng thôi", một tài khoản nêu ý kiến trên App Store. Ngoài ra, nhiều bình luận còn cho rằng AirVisual lừa đảo, không đáng tin cậy. 
 
Mặc dù có nhiều điểm chấm tiêu cực, tổng quan ứng dụng vẫn được chấm 4,8 sao ở cả hai nền tảng của Google và Apple.
 

Tại[-]sao[-]AirVisual[-]biến[-]mất[-]trên[-]kho[-]ứng[-]dụng

Một số bình luận không hài lòng kèm đánh giá 1 sao dành cho AirVisual trên Play Store.
 
Trong thông báo chính thức, AirVisual giải thích, các chỉ số tăng cao được đo theo thời gian thực và điều đó không đồng nghĩa với việc thành phố đó bị ô nhiễm lâu dài.
 
"Chúng tôi đã ghi nhận một số lo ngại từ Việt Nam rằng Hà Nội nằm trong top 1 thành phố ô nhiễm nhất trên bảng xếp hạng AirVisual. Chúng tôi muốn mọi người nhận thức rằng điều đó không có nghĩa là Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Các chỉ số chỉ hiển thị theo khoảng thời gian nhất định và nó không đại diện cho toàn bộ", AirVisual giải thích. "Chúng tôi cũng hợp tác với Greenpeace để công bố bảng xếp hạng thành phố ô nhiễm thường niên. Báo cáo tháng 3/2019 cho thấy Hà Nội không nằm trong top 200 thành phố ô nhiễm nhất thế giới năm 2018".
 
Ngoài ra, AirVisual cũng mong muốn với chỉ số về chất lượng không khí được công bố, người Việt Nam có thể nhận thức việc ô nhiễm, từ đó thay đổi hành vi hàng ngày để bảo vệ môi trường. "Điều đó đã xảy ra ở Bắc Kinh: khi mọi người nhận ra ô nhiễm không khí nghiêm trọng như thế nào, họ đã thúc đẩy chính phủ thực hiện các chính sách thúc đẩy bảo vệ môi trường mạnh mẽ hơn. Do đó, ô nhiễm tại thủ đô Trung Quốc đã giảm đáng kể".
 
Theo PGS.TS Nghiêm Trung Dũng, nguyên Viện trưởng Khoa học và Công nghệ Môi trường (Đại học Bách Khoa Hà Nội), thông tin về chất lượng không khí mà AirVisual đưa ra "không chính xác". Theo ông Dũng, AirVisual đã không công bố đầy đủ cách thức họ đánh giá chất lượng không khí thế nào.
 
Trả lời ngày 5/10, ông Dũng nói: "Họ trả lời là lấy số liệu quan trắc của thành phố Hà Nội và Tổng cục Môi trường thì tôi được biết là các đơn vị trên chưa hề có sự đồng ý liên kết bằng văn bản nào cả. Những thông tin họ đưa ra đã không chính xác thì chưa thể đặt sự tin tưởng vào bảng xếp hạng mà họ công bố". Ngoài ra, chuyên gia này cho rằng, để có được đánh giá chính xác về chất lượng không khí thì cần quá trình nghiên cứu tổng hợp, dài hạn, theo một quy trình, một phương pháp luận khoa học.
 
AirVisual từng thông báo, họ đo chất lượng không khí từ dữ liệu của 14 trạm kiểm soát không khí, gồm 10 trạm của chính phủ và 4 trạm của các tổ chức phi chính phủ - đối tác của AirVisual. Tuy nhiên, từ chiều qua, sau khi chặn truy cập từ Việt Nam, nguồn cấp dữ liệu chất lượng không khí của Hà Nội chỉ còn một đơn vị là Cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội.
 
Trước đó, AirVisual từng là ứng dụng đo chất lượng không khí tải nhiều nhất tại Việt Nam tuần trước. Phần mềm được nhiều người dùng đánh giá cao vì có thể sử dụng đa dạng trên nhiều nền tảng (iOS, Android, Web), cho phép sử dụng miễn phí, có giao diện tiếng Việt và dữ liệu tổng hợp từ nhiều nguồn, cập nhật liên tục.
 
Hiện nay, người dùng Việt Nam có thể truy cập website của AirVisual để tham khảo thông tin về chất lượng không khí hoặc tải file apk về để cài đặt trên máy Android. Những người đã có sẵn AirVisual trên điện thoại trước đó vẫn có thể sử dụng ứng dụng một cách bình thường.
Bảo Lâm
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tại sao AirVisual biến mất trên kho ứng dụng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Phát hiện loài nấm toàn thân phủ đầy vàng

Phát hiện loài nấm toàn thân phủ đầy vàng

(Tin Môi Trường) - Nấm Fusarium oxysporum bò đến đâu, vàng sẽ phủ quanh các sợi đến đó. Phát hiện này được đánh giá sẽ mang đến lợi ích mới cho ngành công nghiệp khai thác vàng của Úc.

Tin Môi Trường
 Dựng lại rừng để cứu trái đất?

Dựng lại rừng để cứu trái đất?

(Tin Môi Trường) - Một báo cáo khoa học vừa nêu ra viễn cảnh đầy lạc quan khi con người có thể tạm trì hoãn tác động của biến đổi khí hậu thêm 20 năm nếu có thể khôi phục diện tích rừng đủ lớn - cỡ bằng diện tích nước Mỹ. Nhưng có thật là mọi thứ dễ dàng như thế?

VACNE 30 năm
 Ra mắt ASUS VivoBook S15/S14 (S531/S431)

Ra mắt ASUS VivoBook S15/S14 (S531/S431)

(Tin Môi Trường) - Ngày 25/9/ 2019, ASUS Việt Nam chính thức ra mắt VivoBook S14/S15 (S431/S531) tại họp báo chủ đề “VƯỢT CHUẨN”. Đây là series VivoBook cao cấp mới với phong cách thiết kế vượt chuẩn, các tính năng hiện đại vượt chuẩn, bảo mật vượt chuẩn & hiệu năng vượt chuẩn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI