»

Chủ nhật, 21/10/2018, 12:50:26 PM (GMT+7)

Siemens cung cấp thiết bị cho Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

(09:59:15 AM 14/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Tập đoàn Siemens Đức vừa được Tập đoàn Trung Nam trao hợp đồng cung cấp hệ thống thiết bị điện cho dự án Nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam.

Đây là dự án điện mặt trời đầu tiên của Siemens ở khu vực Đông Nam Á với tổng công suất 204 MW. Khi đưa vào vận hành, nhà máy có thể đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất khoảng 425 triệu kWh một năm, đủ để cung cấp điện cho khoảng 200,000 hộ dân và giảm phát thải khoảng 250,000 tấn khí CO2.

 

Siemens[-]cung[-]cấp[-]thiết[-]bị[-]cho[-]Nhà[-]máy[-]điện[-]mặt[-]trời[-]lớn[-]nhất[-]Việt[-]Nam
Nghi thức khởi công Dự án điện mặt trời Trung Nam
 
Các sản phẩm được phân phối bao gồm inverter, máy biến áp 220kV và máy biến áp phân phối, tủ trung thế cách điện khí, các thiết bị đóng cắt cao thế, và hệ thống giám sát và điều khiển. Tất cả các máy biến áp được cung cấp là biến áp thông minh (Sensformer) với giao diện số hóa. Tổng thể toàn dự án tạo thành một giải pháp "Cân bằng điện Nhà máy" (eBoP) bao gồm tất cả các thiết bị kỹ thuật điện cần thiết để trang bị cho một nhà máy quang điện.
 
Ông Stephan May, Tổng giám đốc điều hành Bộ phận Hệ thống điện Trung thế của Siemens chia sẻ: "Chúng tôi tự hào có thể cung cấp các giải pháp tốt nhất, góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam". 
 
Nằm ở phía Nam của tỉnh Ninh Thuận, dự án dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào giữa năm 2019. Các tấm pin mặt trời sẽ sản sinh điện áp một chiều 1.500 Vôn (V). Các inverter sẽ chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều 660V sau đó các máy biến áp sẽ đẩy điện áp thành 33 kV và lên đến 220 kV. Dòng điện này sau đó sẽ được hòa vào lưới điện cao thế và được phân phối trên toàn quốc. Các thiết bị đến cấp điện áp 33 kV được thiết kế như một trạm inverter “cắm và chạy”, bởi vậy có thể được lắp đặt như một thiết bị độc lập mà không cần chi phí xây dựng cao. 
 
Siemens[-]cung[-]cấp[-]thiết[-]bị[-]cho[-]Nhà[-]máy[-]điện[-]mặt[-]trời[-]lớn[-]nhất[-]Việt[-]Nam
Lễ ký hợp đồng thiết bị dự án diện mặt trời Trung Nam
 
Hai máy biến áp được sử dụng trong dự án Trung Nam là máy Sensformers. Khi các máy biến áp được đặt ở các nút quan trọng của lưới điện, chúng là các cảm biến hoàn hảo thể hiện tình trạng của lưới, đồng thời chứa đầy đủ thông tin về dòng điện. Thế hệ máy biến áp mới này kết hợp vật lý và thông tin, đồng thời có giao diện kỹ thuật số. Điều này cho phép người vận hành có thể xem các dữ liệu của nó trong thời gian thực - biến các máy biến áp thành các trung tâm thông tin.
 
Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam cho biết: “Nhu cầu về điện của Việt Nam đang tăng nhanh chóng. Để đáp ứng nhu cầu này, chúng ta cần phải gia tăng tỷ trọng nguồn năng lượng tái tạo. Chính phủ đặt mục tiêu tăng công suất điện lên 18 gigawatt vào năm 2030. Siemens đang hỗ trợ chúng tôi trong dự án điện mặt trời quan trọng này để chúng tôi có thể đạt được các mục tiêu của chính phủ trong việc phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam”.
 
“Với công suất 204MW nhà máy điện mặt trời Trung Nam sẽ trở thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam đến thời điểm này, đồng nghĩa với viêc tập đoàn Trung Nam là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời ở Việt Nam. Siemens là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về tất các các thiết bị của giải pháp Cân bằng quang điện nhà máy (eBoP) – một giải pháp mới cho phép điện mặt trời được hòa với lưới một cách thông minh. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng tập đoàn Trung Nam trong dự án trọng điểm này, góp phần tạo ra nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường cho người dân Việt Nam”.
NHẬT VIỆN - Nguồn ảnh:Siemens
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Siemens cung cấp thiết bị cho Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa thông báo đã tạo ra một chuột con khỏe mạnh từ hai chuột cái thông qua việc sử dụng tế bào gốc và kỹ thuật chỉnh sửa gen để tạo ra chuột con mà không có sự tham gia của chuột đực.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Argentina phê chuẩn đậu tương công nghệ sinh học kháng hạn HB4

Argentina phê chuẩn đậu tương công nghệ sinh học kháng hạn HB4

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/10, Chính phủ Argentina cho biết đã phê chuẩn nghị quyết cho phép nông dân nước này trồng đậu tương công nghệ sinh học HB4 cho năng suất cao trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt và có sức đề kháng tốt hơn với thuốc diệt cỏ.

Banner QC
 Ra mắt Bphone 3 - smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy, viền mỏng và đều 3 cạnh

Ra mắt Bphone 3 - smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy, viền mỏng và đều 3 cạnh

(Tin Môi Trường) - Sáng 10/10/2018, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone thế hệ thứ ba tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Lễ ra mắt có sự tham dự của hơn 2.500 khách mời, bao gồm các phóng viên, các đối tác trong nước và quốc tế, các thành viên diễn đàn Bphone Fans Club, khách hàng và những người yêu công nghệ tại Việt Nam.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI