»

Thứ bảy, 07/12/2019, 18:11:12 PM (GMT+7)

Phi hành gia sắp bước ra ngoài trạm vũ trụ

(08:46:58 AM 01/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Hai phi hành gia sẽ ra ngoài Trạm Không gian Quốc tế (ISS) trong vài giờ tới để khắc phục sự cố rò rỉ amoniac.

 

Một phi hành gia làm việc bên ngoài ISS vào năm 2006. Ảnh minh họa: NASA.

 

ISS có 8 tấm pin mặt trời lớn và mỗi tấm được kết nối với một hệ thống điện riêng. Các hệ thống điện được làm nguội bởi những ống chứa khí amoniac.Sunita Williams (Mỹ) và Akihiko Hoshide (Nhật Bản) là hai phi hành gia sẽ ra ngoài ISS vào lúc 12h15 hôm 1/11 theo giờ GMT (19h15 cùng ngày theo giờ Hà Nội). Họ sẽ làm việc bên ngoài trạm trong 6 giờ rưỡi. Quá trình đi bộ sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA),Space đưa tin.

 

Nhiệm vụ đầu tiên của hai phi hành gia là tìm vị trí mà khí thoát ra. Nếu họ không tìm thấy và xử lý vị trí rò rỉ sớm, nó có thể gây tác động xấu tới một trong những hệ thống điện.

 

"Hiện tại chúng tôi vẫn chưa biết khí thoát ra từ chỗ nào. Nó có thể xuất hiện trong hệ thống bơm hoặc một trong những đường dẫn khí", Mike Suffredini, người điều hành các hoạt động trên ISS của NASA, phát biểu. 

(Nguồn: Minh Long/ VnExpense)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phi hành gia sắp bước ra ngoài trạm vũ trụ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
 Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

(Tin Môi Trường) - Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.

VACNE 30 năm
 Số hóa thế giới cổ tích Disney trên nền tảng di động của VinaPhone

Số hóa thế giới cổ tích Disney trên nền tảng di động của VinaPhone

(Tin Môi Trường) - VinaPhone chính thức hợp tác với The Walt Disney Company Southeast Asia Pte.Limited (Disney) ra mắt kho nội dung số với nhiều tiện ích hấp dẫn cùng những sự kiện, lễ hội mang đẳng cấp quốc tế, phù hợp với nhóm khách hàng trẻ tuổi hiện nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI