»

Thứ hai, 17/02/2020, 02:27:31 AM (GMT+7)

Phát hiện dị vật nghi là nấm linh chi trường sinh Tin ảnh

(18:03:34 PM 02/10/2015)
(Tin Môi Trường) - Các ngư dân trong vùng đều cho rằng dị vật này rất có thể là Nấm linh chi, một loại nấm mang họ "Taisui" cực kỳ quý hiếm.

Phát[-]hiện[-]dị[-]vật[-]nghi[-]là[-]nấm[-]linh[-]chi[-]trường[-]sinh

 

Hôm thứ ba vừa rồi (29/9), một ngư dân đến từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) ra bắt cá tại vùng biển gần Thành Đô và kéo lên được một dị vật lạ.

 

Phát[-]hiện[-]dị[-]vật[-]nghi[-]là[-]nấm[-]linh[-]chi[-]trường[-]sinhTheo đó, dị vật này có màu vàng, nặng 6,5 kg, kích thước bề ngang 30 - 40cm. Nó có một cái đuôi/ rễ dài và được bao phủ trong một cái hàu đen.
Ngu dan phat hien di vat nghi la nam linh chi truong sinh

Các ngư dân trong vùng đều cho rằng dị vật này rất có thể là Nấm linh chi, một loại nấm mang họ "Taisui" cực kỳ quý hiếm. Theo đó, loại nấm này được sử dụng trong y học Trung Quốc, là biểu tượng của sự trường sinh.

 

Phát[-]hiện[-]dị[-]vật[-]nghi[-]là[-]nấm[-]linh[-]chi[-]trường[-]sinhTrong cuốn Sách yếu lược về các nguyên liệu y dược được viết bởi Lý Thời Trần thuộc triều đại nhà Minh đã liệt kê ra những tác dụng của nấm linh chi, đặc biệt là "kéo dài tuổi thọ". Không ít Hoàng đế Trung Quốc xưa đã tìm mọi cách để săn lùng loại nấm linh chi này, nhằm duy trì sự sống, kéo dài thời đại trị vì của họ.
 

Phát[-]hiện[-]dị[-]vật[-]nghi[-]là[-]nấm[-]linh[-]chi[-]trường[-]sinh

 


Truyền thuyết kể rằng: Năm 221 TCN, Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tần có công thống nhất Trung Quốc vì sợ cái chết nên đã tìm mọi cách để bào chế ra một loại thuốc trường sinh.

Trong đó, nấm linh chi là loại nấm được cho là "bất tử" được săn lùng nhiều nhất. Tuy nhiên công cuộc tìm kiếm thất bại, và vị vua này vẫn phải chấp nhận cái chết - điều tất yếu của cuộc sống.

Hạ Chi /PNO(dịch từ Shanghaiist)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện dị vật nghi là nấm linh chi trường sinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
 Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

(Tin Môi Trường) - Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.

VACNE 30 năm
 VNPT E-Learning - Giải pháp học từ xa chống dịch Corona

VNPT E-Learning - Giải pháp học từ xa chống dịch Corona

(Tin Môi Trường) - Để kịp thời hỗ trợ cho học sinh các trường trong thời gian nghỉ học do dịch virus Corona (nCoV), VNPT cung cấp giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning nhằm giúp công tác giảng dạy và học tập từ xa cho các cấp từ tiểu học đến đại học. Ngay sáng 4/2, VNPT đã tiếp xúc và triển khai ngay VNPT E-Learning cho trường Archimedes. Giải pháp sẽ tiếp tục được triển khai rộng cho tất cả các cấp trường trong thời gian tới.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI