»

Thứ tư, 16/10/2019, 12:02:18 PM (GMT+7)

Phát hiện dị vật nghi là nấm linh chi trường sinh Tin ảnh

(18:03:34 PM 02/10/2015)
(Tin Môi Trường) - Các ngư dân trong vùng đều cho rằng dị vật này rất có thể là Nấm linh chi, một loại nấm mang họ "Taisui" cực kỳ quý hiếm.

Phát[-]hiện[-]dị[-]vật[-]nghi[-]là[-]nấm[-]linh[-]chi[-]trường[-]sinh

 

Hôm thứ ba vừa rồi (29/9), một ngư dân đến từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) ra bắt cá tại vùng biển gần Thành Đô và kéo lên được một dị vật lạ.

 

Phát[-]hiện[-]dị[-]vật[-]nghi[-]là[-]nấm[-]linh[-]chi[-]trường[-]sinhTheo đó, dị vật này có màu vàng, nặng 6,5 kg, kích thước bề ngang 30 - 40cm. Nó có một cái đuôi/ rễ dài và được bao phủ trong một cái hàu đen.
Ngu dan phat hien di vat nghi la nam linh chi truong sinh

Các ngư dân trong vùng đều cho rằng dị vật này rất có thể là Nấm linh chi, một loại nấm mang họ "Taisui" cực kỳ quý hiếm. Theo đó, loại nấm này được sử dụng trong y học Trung Quốc, là biểu tượng của sự trường sinh.

 

Phát[-]hiện[-]dị[-]vật[-]nghi[-]là[-]nấm[-]linh[-]chi[-]trường[-]sinhTrong cuốn Sách yếu lược về các nguyên liệu y dược được viết bởi Lý Thời Trần thuộc triều đại nhà Minh đã liệt kê ra những tác dụng của nấm linh chi, đặc biệt là "kéo dài tuổi thọ". Không ít Hoàng đế Trung Quốc xưa đã tìm mọi cách để săn lùng loại nấm linh chi này, nhằm duy trì sự sống, kéo dài thời đại trị vì của họ.
 

Phát[-]hiện[-]dị[-]vật[-]nghi[-]là[-]nấm[-]linh[-]chi[-]trường[-]sinh

 


Truyền thuyết kể rằng: Năm 221 TCN, Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tần có công thống nhất Trung Quốc vì sợ cái chết nên đã tìm mọi cách để bào chế ra một loại thuốc trường sinh.

Trong đó, nấm linh chi là loại nấm được cho là "bất tử" được săn lùng nhiều nhất. Tuy nhiên công cuộc tìm kiếm thất bại, và vị vua này vẫn phải chấp nhận cái chết - điều tất yếu của cuộc sống.

Hạ Chi /PNO(dịch từ Shanghaiist)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện dị vật nghi là nấm linh chi trường sinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Phát hiện loài nấm toàn thân phủ đầy vàng

Phát hiện loài nấm toàn thân phủ đầy vàng

(Tin Môi Trường) - Nấm Fusarium oxysporum bò đến đâu, vàng sẽ phủ quanh các sợi đến đó. Phát hiện này được đánh giá sẽ mang đến lợi ích mới cho ngành công nghiệp khai thác vàng của Úc.

Tin Môi Trường
 Dựng lại rừng để cứu trái đất?

Dựng lại rừng để cứu trái đất?

(Tin Môi Trường) - Một báo cáo khoa học vừa nêu ra viễn cảnh đầy lạc quan khi con người có thể tạm trì hoãn tác động của biến đổi khí hậu thêm 20 năm nếu có thể khôi phục diện tích rừng đủ lớn - cỡ bằng diện tích nước Mỹ. Nhưng có thật là mọi thứ dễ dàng như thế?

VACNE 30 năm
 Ra mắt ASUS VivoBook S15/S14 (S531/S431)

Ra mắt ASUS VivoBook S15/S14 (S531/S431)

(Tin Môi Trường) - Ngày 25/9/ 2019, ASUS Việt Nam chính thức ra mắt VivoBook S14/S15 (S431/S531) tại họp báo chủ đề “VƯỢT CHUẨN”. Đây là series VivoBook cao cấp mới với phong cách thiết kế vượt chuẩn, các tính năng hiện đại vượt chuẩn, bảo mật vượt chuẩn & hiệu năng vượt chuẩn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI