»

Thứ năm, 18/10/2018, 20:43:06 PM (GMT+7)

Nông dân Tiền Giang học hỏi quy trình sản xuất trứng gà nuôi không lồng ép tại Châu Âu

(13:10:44 PM 20/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Một nhà sản xuất trứng gà hàng đầu từ tỉnh Tiền Giang đã đến Châu Âu để học hỏi quá trình sản xuất trứng gà nuôi thả tại Heal Eggs Ltd, một trại trứng đột phá tại Shrewsbury, Vương quốc Anh.

Ông Lê Văn Hòa, chủ sở hữu trang trại có hơn 300.000 gà mái, cùng nhiều nông dân khác đến từ Châu Á đã tham gia tìm hiểu hệ thống chuồng trại, kỹ thuật và quy trình nuôi kiểu mới nhằm chăn nuôi gà mái trong môi trường không nuôi nhốt, cũng như hiểu thêm về các lợi ích mà hệ thống này mang lại cho gà mái.

 

Nông[-]dân[-]Tiền[-]Giang[-]học[-]hỏi[-]quy[-]trình[-]sản[-]xuất[-]trứng[-]gà[-]nuôi[-]không[-]lồng[-]ép[-]tại[-]Châu[-]Âu
Ảnh minh hoạ: IE
 
Heal Eggs Ltd từng được trao chứng nhận RSPCA Assured cấm sử dụng chuồng, đồng thời cung cấp các hướng dẫn về sức khỏe, chế độ ăn uống, môi trường và cách chăm sóc gà mái. Nhãn thực phẩm được RSPCA quản lý nhằm củng cố phúc lợi của động vật trang trại.
 
Humane Society International, một tổ chức bảo vệ động vật toàn cầu, đã tài trợ cho chuyến đi này của ông Hòa. Như một phần của chiến dịch Động vật Trang trại, HSI giúp ngành công nghiệp thực phẩm tiếp cận các tiêu chuẩn cao hơn về quy cách chăm sóc động vật nông trại, bao gồm việc kết nối những nông dân như ông Hòa với các chương trình đào tạo kỹ thuật và nguồn lực mà họ cần để chuyển đổi sang quá trình sản xuất trứng gà nuôi không sử dụng chuồng lồng ép. Vào tháng 9 năm nay, ông Hòa cũng tham gia một hội nghị bàn tròn do HSI tổ chức. Hội nghị này quy tụ các đại diện của các công ty lớn trong ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn toàn cầu, cùng nông dân và công chức chính phủ Việt Nam thảo luận về nhu cầu ngày càng tăng đối với việc sử dụng sản phẩm có tiêu chí cao hơn về mặt phúc lợi động vật.
 
Trên khắp thế giới, bao gồm Việt Nam, phần lớn loài gà mái nuôi lấy trứng phải trải qua gần như cả đời bị nuôi nhốt trong các chuồng gà công nghiệp chật chội đến mức chúng không thể duỗi thẳng cánh, chứ đừng nói đến việc thực hiện các hành vi bản năng quan trọng như đậu trên nhánh cây, tắm bùn và đẻ trứng trong ổ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người tiêu dùng quan tâm đến cách thức đối xử với các loại động vật được nuôi làm thực phẩm, từ đó cho thấy rõ ràng rằng nuôi thả chính là tương lai của ngành sản xuất trứng. Hàng chục quốc gia đã ban hành lệnh cấm sử dụng mô hình chăn nuôi công nghiệp trên quy mô toàn quốc hoặc cục bộ, và nhiều tập đoàn đa quốc gia đã cam kết loại bỏ trứng gà nuôi nhốt ra khỏi chuỗi cung ứng toàn cầu của mình trước năm 2015, trong đó có các tập đoàn đến từ Châu Á.
 
Bà Trang Đặng, Giám đốc chiến dịch động vật nông trại của HSI Việt Nam, phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi thấy nông dân Việt Nam tham gia vào xu hướng quốc tế nuôi gà không sử dụng chuồng lồng ép. Chúng tôi hy vọng sẽ được hỗ trợ nhiều nông dân và nhiều công ty thực phẩm cải thiện phúc lợi động vật tại trang trại và trong chuỗi cung ứng trứng, thịt của họ.”
 
Ông Hòa nói: “Tôi rất trân trọng cơ hội được học hỏi về quy trình nuôi thả tại Heal Eggs Ltd. Tại Việc Nam, ngày càng có nhiều mối quan tâm từ người tiêu dùng về phúc lợi động vật, và chúng tôi muốn là một trong những trang trại đầu tiên chiếm được thị trường trứng gà nuôi không lồng này.”
Bà Mia Fernyhough, chuyên viên khoa học cấp cao của RSPCA: “Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ HSI trong bước tiên phong này, đồng thời cũng hài lòng vì cuộc gặp gỡ đã thành công. Thật tuyệt vời khi biết ông Hòa muốn trở thành một trong những người đầu tiên nắm bắt thị trường trứng gà nuôi thả ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng chuyến tham quan trang trại đạt chuẩn RA đã cung cấp cho ông đủ thông tin và ý tưởng để vận hành công việc kinh doanh tương lai của mình.

Tiêu chuẩn phúc lợi RSPCA được thiết kế với mục đích đảm bảo rằng mọi loài động vật được nuôi theo các quy chuẩn đó sẽ có đủ điều kiện để có cuộc sống chất lượng hơn, dù là trong các trang trại chăn nuôi quy mô lớn hay nhỏ, trong nhà hay ngoài trời. Với hệ thống chăn nuôi và sản xuất được quản lý hiệu quả, vận hành theo tiêu chuẩn phúc lợi của RSPCA, Heal Eggs Ltd là một ví dụ điển hình để chứng tỏ lợi ích của mô hình nuôi thả với chất lượng phúc lợi cao hơn."
NHẬT VIÊN - (Nguồn: HSI Việt Nam)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nông dân Tiền Giang học hỏi quy trình sản xuất trứng gà nuôi không lồng ép tại Châu Âu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa thông báo đã tạo ra một chuột con khỏe mạnh từ hai chuột cái thông qua việc sử dụng tế bào gốc và kỹ thuật chỉnh sửa gen để tạo ra chuột con mà không có sự tham gia của chuột đực.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Thúc đẩy áp dụng công nghệ xử lý rác thải không gây ô nhiễm môi trường

Thúc đẩy áp dụng công nghệ xử lý rác thải không gây ô nhiễm môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/10, tại hội thảo chuyên đề về xử lý rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh: Vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là túi nilon ở Việt Nam rất phức tạp.

Banner QC
 Ra mắt Bphone 3 - smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy, viền mỏng và đều 3 cạnh

Ra mắt Bphone 3 - smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy, viền mỏng và đều 3 cạnh

(Tin Môi Trường) - Sáng 10/10/2018, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone thế hệ thứ ba tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Lễ ra mắt có sự tham dự của hơn 2.500 khách mời, bao gồm các phóng viên, các đối tác trong nước và quốc tế, các thành viên diễn đàn Bphone Fans Club, khách hàng và những người yêu công nghệ tại Việt Nam.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI