»

Thứ bảy, 25/05/2019, 08:16:52 AM (GMT+7)

Nga-Mỹ cùng khảo sát biến đổi khí hậu tại Bắc cực

(13:26:45 PM 23/08/2015)
(Tin Môi Trường) - Những biến đổi trong bầu khí quyển, băng và nước ở Bắc băng dương sẽ được đoàn khảo sát Nga-Mỹ xác định.


Đoàn khảo sát lên đường ngày 23/8 từ tỉnh Arkhangelsk tới Bắc Cực trên tàu nghiên cứu khoa học mang tên Viện s​ỹ Tresnikov thuộc Viện nghiên cứu Bắc và Nam cực của Nga.

Tham gia đoàn ngoài các nhà khoa học Nga và Mỹ còn có các chuyên gia đến từ Đức, Hàn Quốc, Anh, New Zeeland và Ba Lan.

Trong chuyến khảo sát này, các nhà khoa học sẽ lắp đặt các thiết bị đo nhiệt độ và độ mặn của nước biển, vận tốc và hướng dòng chảy cũng như các thông số khí tượng của khí quyển.

Các số liệu sẽ được truyền vào hệ thống viễn thông toàn cầu của Tổ chức khí tượng thế giới. Chuyến khảo sát kéo dài đến hết tháng 9.

Chương trình theo dõi dài hạn tình trạng nước Đại Tây dương ở biển Laptev được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác trong lĩnh vực khí tượng thủy văn và hải dương học giữa Cơ quan khí thượng thủy văn Nga và Cục Đại dương và khí quyển quốc gia thuộc Bộ Thương mại Mỹ.

Mục tiêu của chương trình là nghiên cứu vai trò của các tiến trình biển đổi nước tại Đại Tây dương, từ eo biển Frama tới biển Laptev, trong việc tạo nên những biển đổi khí hậu ngày nay tại Bắc Cực.

Dự án này đã được bắt đầu từ năm 2002.

(TTXVN/Vietnam+)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nga-Mỹ cùng khảo sát biến đổi khí hậu tại Bắc cực

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Bkav 2019 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo chống tấn công theo kịch bản

Bkav 2019 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo chống tấn công theo kịch bản

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2019 tích hợp Công nghệ chống tấn công theo kịch bản SAP (Scenario Attacks Prevention). Trí tuệ nhân tạo (AI) của Bkav 2019 tự động phân tích, phát hiện sớm và ngăn chặn các hình thức tấn công theo kịch bản, có chủ đích như tấn công gián điệp nằm vùng APT, tấn công mã hóa dữ liệu, tấn công đào tiền ảo.

Tin Môi Trường
 Loài cây "Trở về từ cõi chết"

Loài cây "Trở về từ cõi chết"

(Tin Môi Trường) - ‘Đóa hồng Jericho’ là một loại cây kỳ diệu. Chúng sống trong điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, khô héo và dường như đã chết nhưng khi đặt trong nước, loài này xanh tươi và nở hoa trở lại.

VACNE 30 năm
 VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

(Tin Môi Trường) - Thời điểm này, hoa anh đào đang ngập tràn các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, thu hút đông đảo khách du lịch. Hãy bỏ túi 3 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch tại các nước này: đặt phòng, di chuyển và sử dụng dịch vụ roaming.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI