»

Thứ sáu, 22/03/2019, 02:58:45 AM (GMT+7)

Nga-Mỹ cùng khảo sát biến đổi khí hậu tại Bắc cực

(13:26:45 PM 23/08/2015)
(Tin Môi Trường) - Những biến đổi trong bầu khí quyển, băng và nước ở Bắc băng dương sẽ được đoàn khảo sát Nga-Mỹ xác định.


Đoàn khảo sát lên đường ngày 23/8 từ tỉnh Arkhangelsk tới Bắc Cực trên tàu nghiên cứu khoa học mang tên Viện s​ỹ Tresnikov thuộc Viện nghiên cứu Bắc và Nam cực của Nga.

Tham gia đoàn ngoài các nhà khoa học Nga và Mỹ còn có các chuyên gia đến từ Đức, Hàn Quốc, Anh, New Zeeland và Ba Lan.

Trong chuyến khảo sát này, các nhà khoa học sẽ lắp đặt các thiết bị đo nhiệt độ và độ mặn của nước biển, vận tốc và hướng dòng chảy cũng như các thông số khí tượng của khí quyển.

Các số liệu sẽ được truyền vào hệ thống viễn thông toàn cầu của Tổ chức khí tượng thế giới. Chuyến khảo sát kéo dài đến hết tháng 9.

Chương trình theo dõi dài hạn tình trạng nước Đại Tây dương ở biển Laptev được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác trong lĩnh vực khí tượng thủy văn và hải dương học giữa Cơ quan khí thượng thủy văn Nga và Cục Đại dương và khí quyển quốc gia thuộc Bộ Thương mại Mỹ.

Mục tiêu của chương trình là nghiên cứu vai trò của các tiến trình biển đổi nước tại Đại Tây dương, từ eo biển Frama tới biển Laptev, trong việc tạo nên những biển đổi khí hậu ngày nay tại Bắc Cực.

Dự án này đã được bắt đầu từ năm 2002.

(TTXVN/Vietnam+)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nga-Mỹ cùng khảo sát biến đổi khí hậu tại Bắc cực

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Phát hiện cách giảm đến 37% nguy cơ ung thư gan

Phát hiện cách giảm đến 37% nguy cơ ung thư gan

(Tin Môi Trường) - Nghiên cứu dựa trên hơn 125.000 người ở Mỹ cho thấy có thể đẩy lùi nguy cơ ung thư gan hiệu quả chỉ bằng cách chọn loại nguyên hạt khi ăn ngũ cốc.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Loài cây "Trở về từ cõi chết"

Loài cây "Trở về từ cõi chết"

(Tin Môi Trường) - ‘Đóa hồng Jericho’ là một loại cây kỳ diệu. Chúng sống trong điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, khô héo và dường như đã chết nhưng khi đặt trong nước, loài này xanh tươi và nở hoa trở lại.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI