»

Chủ nhật, 21/01/2018, 23:47:16 PM (GMT+7)

Năm 2018: Sẽ có nhiều trận động đất nghiêm trọng do Trái Đất đang quay chậm lại

(01:04:23 AM 24/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học cảnh báo, trong năm 2018, số trận động đất nghiêm trọng sẽ gia tăng vì tốc độ quay của Trái Đất đang chậm lại.

Một nghiên cứu lớn đã thấy rằng các thảm họa tự nhiên có thể xảy đến bất kỳ lúc nào do tốc độ quay của Trái Đất đang chậm lại.

 

Năm[-]2018:[-]Sẽ[-]có[-]nhiều[-]trận[-]động[-]đất[-]nghiêm[-]trọng[-]do[-]Trái[-]Đất[-]đang[-]quay[-]chậm[-]lại
 
Theo các chuyên gia mới cảnh bảo, số lượng các trận động đất lớn sẽ gia tăng trong 12 tháng nữa. Mặc dù tốc độ quay của Trái Đất chỉ giảm vài mili-giây mỗi ngày, nhưng các nhà khoa học tin rằng nó có thể sẽ gây ra những hậu quả rất đáng chú ý.
 
Từ khi bắt đầu nghiên cứu các trận động đất lớn vào năm 1900, người ta đã phát hiện được 5 thời kỳ có số lượng các trận động đất tăng vọt lên – và những thời kỳ đó lại trùng hợp với khoảng thời gian tốc độ quay của Trái Đất chậm lại.
 
Và hiện nay, một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rằng có khoảng 20 trận động đất lớn có thể sẽ diễn ra vào năm 2018.
 
Ông Roger Bilham tới từ trường Đại học Colorado ở Boulder (Mỹ) cho rằng: “tương quan giữa tốc độ quay của Trái Đất và hoạt động động đất rất mạnh mẽ, theo đó, sẽ có sự gia tăng số trận động đất cường độ mạnh vào năm tới”.
 

Năm[-]2018:[-]Sẽ[-]có[-]nhiều[-]trận[-]động[-]đất[-]nghiêm[-]trọng[-]do[-]Trái[-]Đất[-]đang[-]quay[-]chậm[-]lại 

Theo dự đoán, có khoảng 20 trận động đất lớn sẽ diễn ra vào năm 2018.
 Năm[-]2018:[-]Sẽ[-]có[-]nhiều[-]trận[-]động[-]đất[-]nghiêm[-]trọng[-]do[-]Trái[-]Đất[-]đang[-]quay[-]chậm[-]lại
Hậu quả mà trận động đất hủy diệt ở Ý hồi năm ngoái để lại.
 
Và ông cũng cho rằng, “năm nay chúng ta đã trải qua một năm khá dễ dàng, vì tính cho đến thời điểm này, chúng ta chỉ phải chịu 6 trận động đất nghiêm trọng. Từ năm 2018, chúng ta sẽ có thể phải chịu tới 20 trận động đất cường độ mạnh mỗi năm”.
 
Các nhà địa vật lý đã phát hiện được chu kỳ gia tăng số lượng các trận động đất lớn sau mỗi 32 năm.
 
Một nghiên cứu mới của hai nhà khoa học Bilham và Rebecca Bendick thấy rằng, việc giảm tốc độ quay của Trái Đất thường kéo dài trong một chu kỳ khoảng 5 đến 6 năm và kèm theo các thảm họa thiên nhiên không thể dự đoán được.
 
Trong số các trận động đất nghiêm trọng đã xảy ra năm nay, có một trận động đất mạnh 7,1 độ ở thành phố Mê-xi-cô vào tháng Chín, và một trận động đất 7,3 độ ở khu vực biên giới giữa Iran và Iraq vào ngày 12 tháng Mười một vừa rồi.
(Theo Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Năm 2018: Sẽ có nhiều trận động đất nghiêm trọng do Trái Đất đang quay chậm lại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Triển vọng nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại Hồ Núi Cốc

Triển vọng nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại Hồ Núi Cốc

(Tin Môi Trường) - Năm 2017, tỉnh Thái Nguyên có gần 70% đề tài nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ về lĩnh vực nông, lâm nghiệp; trong đó, dự án “Ứng dụng công nghệ xây dựng mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc” tại khu vực lòng Hồ Núi Cốc do Sở khoa học và Công nghệ Thái Nguyên triển khai là một trong những dự án nông nghiệp công nghệ cao đang đem lại hiệu quả thiết thực.

VACNE
Banner QC
 Xăng E5 khó bán vì thuế BVMT quá cao

Xăng E5 khó bán vì thuế BVMT quá cao

(Tin Môi Trường) - Xăng E5 đang bị áp mức thuế bảo vệ môi trường khá cao. Các doanh nghiệp kêu rằng, việc áp thuế như vậy sẽ đẩy giá bán lên cao, khó khuyến khích được người dân sử dụng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI