»

Thứ năm, 22/08/2019, 16:02:27 PM (GMT+7)

“Lạc” vào không gian công nghệ sinh học

(09:41:25 AM 01/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Không gian hội trường 1 của Trường Đại Học (ĐH) Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM (cơ sở Nguyễn Văn Cừ) như bị nhỏ lại bởi những khu trình diễn và trưng bày của "Ngày hội Khoa Sinh học & Công nghệ Sinh học”, sự kiện diễn ra từ ngày 27 đến 29/11/2017.

“Lạc”[-]vào[-]không[-]gian[-]công[-]nghệ[-]sinh[-]học[-]

SV tìm hiểu và tham quan gian trưng bầy của Bộ môn Di truyền và Sinh Thái học

 

Đến với "Ngày hội Khoa Sinh học & Công nghệ Sinh học”, các bạn sinh viên (SV)  có thể  thỏa thích để cùng tìm hiểu các gian hàng đến từ Bộ môn CNSH Phân tử & Môi trường, CNSH thực vật & Chuyển hóa sinh học, Di truyền, Sinh thái sinh học tiến hóa, Sinh hóa, Sinh lý thực vật, Sinh lý học & CNSH động vật, Vi sinh, Trung tâm Khoa học CNSH, Viện tế bào gốc, Các công ty của cựu sinh viên khoa SH-CNSH gồm có Công ty TNHH LAVITE; Magic Organic Cosmetics Co., Ltd; Công ty cổ phần Cửa hàng Khu vườn nhỏ…
 
Theo ban tổ chức, ngày hội còn có buổi chia sẻ vô cùng hữu ích và thân thiện đến từ chị Vũ Thị Vân Anh và chị Lê Khả Hân với chủ đề "Học đại học hay học đại". Qua đó, chúng ta biết được rằng: " Muốn thành công thì hãy tìm ra mục tiêu, ước mơ và động lực" cùng những trò chơi hấp dẫn như:  đua ruồi giấm, làm các thí nghiệm sinh học và thi làm bánh…
 
Tham gia ngày Hội, bạn Trần Thị Anh Thư, SV năm 4 khoa sinh học, cùng  nhóm bạn trưng bầy gian hàng sản phẩm son môi và mặt lạ, kem dưỡng da. Anh Thư chia sẻ sản phẩm được làm bằng công nghệ sinh học nano bạc; dược sinh học, son màu, thuốc dưỡng tóc, kem dưỡng da các sản phẩm được làm từ chế phẩm thiên nhiên. 
 
“Lạc”[-]vào[-]không[-]gian[-]công[-]nghệ[-]sinh[-]học[-]
Bạn Anh Thư, SV năm 4 khoa sinh học, đang giới thiệu sản phẩm dưỡng da được chiết xuất bằng công nghệ nano 
 
Anh Thư nói thêm, đây là dự án được nhóm nghiên cứu từ 2 năm trước và mới đây nhóm đã phát triển thành lập công ty riêng để thương mại hóa sản phẩm ra thị trường. 
 
Nhóm được các thầy cô trong trường hỗ trợ về phòng thí nghiệm để nghiên cứu cũng như phát triển ý tưởng sản phẩm, còn nhóm thực hiện các công đoạn gia công sản phẩm, có các công đoạn làm nguyên liệu sản phẩm phải làm bằng tay. Bạn Anh Thư cho biết.
 
Về  hướng phát triển thị trường bạn Anh Thư cho biết: nhóm em chủ yếu đang đẩy mạnh vào nghiên cứu phát triển thị trường dược mỹ phẩm trị liệu, do vậy các bạn dùng sản phẩm khác trên thị trường khi có vấn đề về môi, về da; da mặt  hay về  tóc thì  sẽ phải tìm đến sản phẩm của bên em… 
 

“Lạc”[-]vào[-]không[-]gian[-]công[-]nghệ[-]sinh[-]học[-]

Gian hàng của hãng Magic Organic Cosmetics Co., Ltd
 
Đến gian hàng Magic Organic Cosmetics Co., Ltd; bạn Hoàng - đại diện của hãng sản phẩm son môi công nghệ sinh học có tiếng trên thị trường này cho biết, em là cựu sinh viên của trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, em khởi nghiệp và chọn ngành mỹ phẩm làm đẹp là son môi. Sản phẩm Magic Organic bên em được nhập khẩu nguyên liệu từ Mỹ và và gia công,  hướng sắp phát triển sắp tới bên em sẽ đầu tư mở nhà máy để phát triển ròng sản phẩm son môi công nghệ sinh học… Hoàng cho biết thêm, thị trường hiện nay của hãng vẫn phân phối chủ yếu là TPHCM và trong tương lai hãng sẽ phát triển đi các tỉnh. 
 
“Lạc”[-]vào[-]không[-]gian[-]công[-]nghệ[-]sinh[-]học[-]
 “Giám khảo”  PGS.TS Phan Thị Phượng Trang đang hướng dẫn các SV tham gia thi làm bánh gối..
  
Gian hàng hấp dẫn và thu hút được lượng đông SV nhất là  khu vui chơi có thưởng như thi làm bánh gối và thi bóc trứng… “trong thời gian 1phút 30 giây các bạn SV phải làm được 10 các bánh gối và bóc được 10 quả trứng, phần thưởng nhận được là  phiếu đổi quà  bằng một phần kem chuối…”,  “giám khảo”  PGS.TS Phan Thị Phượng Trang cho biết.
 
Theo PGS .TS Phan Thị Phượng Trang – Trung tâm Khoa học và công nghệ Sinh học, ĐH Khoa học Tự nhiên thì, gian hàng bên chị giới thiệu là sản phẩm nông sản thực phẩm “thương hiệu” VYCA được chế biến và cung cấp theo công nghệ sạch. Đây cũng là các sản phẩm được chính PGS Trang  phát triển và “khởi nghiệp” với phương châm “khoa học vì cuộc sống”  mà Công ty Nông sản Thực phẩm “thương hiệu” VYCA hướng đến…
 
“Lạc”[-]vào[-]không[-]gian[-]công[-]nghệ[-]sinh[-]học[-]
Các SV tham gia làm thí nghiệm tại ngày hội
 
Ngoài ra, từ ngày 28-30/11, Khoa sinh học & công nghệ sinh học cũng tiến hành kiểm định chương trình đào tạo ngành Sinh học theo tiêu chuẩn Đông Nam Á (AUN-QA).
Bài và ảnh: TUẤN THUỴ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: “Lạc” vào không gian công nghệ sinh học

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Phát hiện loài nấm toàn thân phủ đầy vàng

Phát hiện loài nấm toàn thân phủ đầy vàng

(Tin Môi Trường) - Nấm Fusarium oxysporum bò đến đâu, vàng sẽ phủ quanh các sợi đến đó. Phát hiện này được đánh giá sẽ mang đến lợi ích mới cho ngành công nghiệp khai thác vàng của Úc.

Tin Môi Trường
 Dựng lại rừng để cứu trái đất?

Dựng lại rừng để cứu trái đất?

(Tin Môi Trường) - Một báo cáo khoa học vừa nêu ra viễn cảnh đầy lạc quan khi con người có thể tạm trì hoãn tác động của biến đổi khí hậu thêm 20 năm nếu có thể khôi phục diện tích rừng đủ lớn - cỡ bằng diện tích nước Mỹ. Nhưng có thật là mọi thứ dễ dàng như thế?

VACNE 30 năm
 Bkav ra mắt tổ hợp dịch vụ khách hàng Bphone Store

Bkav ra mắt tổ hợp dịch vụ khách hàng Bphone Store

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn công nghệ Bkav hôm nay chính thức ra mắt Tổ hợp dịch vụ khách hàng Bphone Store. Tại đây, nhà sản xuất Bphone mang đến cho khách hàng trọn vẹn các dịch vụ bao gồm trải nghiệm sản phẩm, bán hàng, chăm sóc, hỗ trợ kỹ thuật và cả môi trường giao lưu cho cộng đồng người yêu thích Bphone cũng như các sản phẩm khác của Bkav.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI