»

Thứ sáu, 20/10/2017, 14:01:12 PM (GMT+7)

Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh”

(18:40:02 PM 19/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 19/9/2017, tại TPHCM diễn ra Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” - Smart City 360o do Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST) chủ trì, dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, phối hợp với Tạp chí Thế giới Vi tính (PC World Việt Nam) và Hội Tin học TP.HCM (HCA).

Hội[-]thảo[-]khoa[-]học[-]“Giải[-]pháp[-]tổng[-]thể[-]cho[-]Đô[-]thị[-]thông[-]minh”

Ông Đoàn Xuân Huy Minh - Đại diện Viện KH&CN tính toán chia sẻ về thành phố thông minh
 
Đô thị thông minh là đô thị ứng dụng công nghệ để kết nối, thu thập và phân tích thông tin của người dân và các cấp quản lý để nâng cao chất lượng sống của cư dân và đảm bảo phát triển bền vững. Trong xu thế phát triển của công nghệ theo hướng kết nối và tương tác, nhiều công nghệ chủ đạo của công nghiệp 4.0 đã và đang trở thành công cụ chủ yếu của đô thị thông minh. Nhu cầu sử dụng các thiết bị tự động và có tương tác với con người trong các lĩnh vực quản lý (như an ninh, năng lượng, giao thông...) và an sinh xã hội (như y tế, giáo dục..) cũng ngày càng tăng lên nhanh chóng.
 
Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” - Smart City 360o có mục tiêu thiết lập một diễn đàn để các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực giới thiệu và trao đổi, thảo luận, đóng góp các giải pháp cho thành phố, cũng như tạo cơ hội kết nối các cơ quan chính quyền, các doanh nghiệp, các nhà cung cấp giải pháp công nghệ, các trường Đại học - Viện nghiên cứu trong và ngoài  địa bàn TP.HCM. Hội thảo nhận được sự hưởng ứng và tham gia của nhiều chuyên gia từ các trường Đại học, cơ quan nghiên cứu. Nhiều lãnh đạo của TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước cũng đã đến tham dự và chia sẻ các khó khăn, trăn trở trong quá trình xây dựng các đề án thành phố thông minh, đô thị thông minh tại địa phương. 
 
TP.HCM đã soạn thảo Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025. Thành Ủy – UBND TPHCM đã xác định mục tiêu xây dựng thành phố trở thành một đô thị thông minh, nơi đáng sống, đáng đến với chính quyền thông minh, công dân thông minh, doanh nghiệp thông minh, dịch vụ thông minh nhằm tăng trưởng nhanh, bền vững, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. 
 
GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, Viện trưởng Viện KH&CN Tính toán cho rằng: “Các bài tham luận tại Hội thảo sẽ giới thiệu các giải pháp chung cho đô thị thông minh với nhiều hướng tiếp cận khác nhau, có thêm cái nhìn tổng quát về các giải pháp công nghệ đã và đang được nghiên cứu, triển khai, tiếp cận một hệ sinh thái công nghệ nhiều tiềm năng và cơ hội”.
 
Tiếp nối trong chuỗi sự kiện, ngày 20/9, tại cùng khuôn viên GEM Center sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông Tin Việt Nam – VIO 2017 và triển lãm cả ngày.
QUỲNH HƯƠNG
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Phát hiện loài ký sinh ăn não giết hàng nghìn cá mập

Phát hiện loài ký sinh ăn não giết hàng nghìn cá mập

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học cho rằng hàng nghìn con cá mập báo và nhiều loài sinh vật biển khác chết tại vịnh San Francisco (Mỹ) trong thời gian qua bắt nguồn từ thủ phạm là loài ký sinh ăn não đáng sợ.

VACNE
 Hậu Giang hợp tác với Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa

Hậu Giang hợp tác với Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc về hợp tác thực hiện thí nghiệm các chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây lúa tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Banner QC
 Bkav ra mắt Bphone 2017

Bkav ra mắt Bphone 2017

(Tin Môi Trường) - Ngày 08 tháng 08 năm 2017 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone 2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Lễ ra mắt có sự tham dự của 2.000 khách mời, bao gồm các phóng viên, các đối tác trong nước và quốc tế, khách hàng và những người yêu công nghệ tại Việt Nam.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI