»

Thứ bảy, 21/07/2018, 18:47:11 PM (GMT+7)

Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh”

(18:40:02 PM 19/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 19/9/2017, tại TPHCM diễn ra Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” - Smart City 360o do Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST) chủ trì, dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, phối hợp với Tạp chí Thế giới Vi tính (PC World Việt Nam) và Hội Tin học TP.HCM (HCA).

Hội[-]thảo[-]khoa[-]học[-]“Giải[-]pháp[-]tổng[-]thể[-]cho[-]Đô[-]thị[-]thông[-]minh”

Ông Đoàn Xuân Huy Minh - Đại diện Viện KH&CN tính toán chia sẻ về thành phố thông minh
 
Đô thị thông minh là đô thị ứng dụng công nghệ để kết nối, thu thập và phân tích thông tin của người dân và các cấp quản lý để nâng cao chất lượng sống của cư dân và đảm bảo phát triển bền vững. Trong xu thế phát triển của công nghệ theo hướng kết nối và tương tác, nhiều công nghệ chủ đạo của công nghiệp 4.0 đã và đang trở thành công cụ chủ yếu của đô thị thông minh. Nhu cầu sử dụng các thiết bị tự động và có tương tác với con người trong các lĩnh vực quản lý (như an ninh, năng lượng, giao thông...) và an sinh xã hội (như y tế, giáo dục..) cũng ngày càng tăng lên nhanh chóng.
 
Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” - Smart City 360o có mục tiêu thiết lập một diễn đàn để các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực giới thiệu và trao đổi, thảo luận, đóng góp các giải pháp cho thành phố, cũng như tạo cơ hội kết nối các cơ quan chính quyền, các doanh nghiệp, các nhà cung cấp giải pháp công nghệ, các trường Đại học - Viện nghiên cứu trong và ngoài  địa bàn TP.HCM. Hội thảo nhận được sự hưởng ứng và tham gia của nhiều chuyên gia từ các trường Đại học, cơ quan nghiên cứu. Nhiều lãnh đạo của TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước cũng đã đến tham dự và chia sẻ các khó khăn, trăn trở trong quá trình xây dựng các đề án thành phố thông minh, đô thị thông minh tại địa phương. 
 
TP.HCM đã soạn thảo Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025. Thành Ủy – UBND TPHCM đã xác định mục tiêu xây dựng thành phố trở thành một đô thị thông minh, nơi đáng sống, đáng đến với chính quyền thông minh, công dân thông minh, doanh nghiệp thông minh, dịch vụ thông minh nhằm tăng trưởng nhanh, bền vững, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. 
 
GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, Viện trưởng Viện KH&CN Tính toán cho rằng: “Các bài tham luận tại Hội thảo sẽ giới thiệu các giải pháp chung cho đô thị thông minh với nhiều hướng tiếp cận khác nhau, có thêm cái nhìn tổng quát về các giải pháp công nghệ đã và đang được nghiên cứu, triển khai, tiếp cận một hệ sinh thái công nghệ nhiều tiềm năng và cơ hội”.
 
Tiếp nối trong chuỗi sự kiện, ngày 20/9, tại cùng khuôn viên GEM Center sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông Tin Việt Nam – VIO 2017 và triển lãm cả ngày.
QUỲNH HƯƠNG
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ý tưởng điên rồ: Xẻ băng Nam Cực giải hạn cho Nam Phi

Ý tưởng điên rồ: Xẻ băng Nam Cực giải hạn cho Nam Phi

(Tin Môi Trường) - Cư dân thành phố Cape Town của Nam Phi có thể sẽ sớm thoát khỏi cảnh xếp hàng dài chờ lấy nước sạch vào mùa hạn. Xẻ một khối băng Nam Cực khổng lồ và kéo về Cape Town, cách đó gần 2.000km để xài dần, liệu có khả thi?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Gian nan thuyết phục khách hàng ngừng dùng ống hút nhựa

Gian nan thuyết phục khách hàng ngừng dùng ống hút nhựa

(Tin Môi Trường) - Một buổi chiều, trong quán cà phê trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Đà Nẵng) có hai bạn trẻ tuổi 17 nhiệt tình và nhẫn nại giới thiệu những chiếc ống hút đặc biệt đến chủ quán và các nhân viên.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI