»

Thứ bảy, 02/07/2022, 18:30:07 PM (GMT+7)

Hội chợ triển lãm thế giới 2020 Dubai mở ra thành phố tương lai kiểu mẫu được số hóa bằng công nghệ của Siemens

(16:16:09 PM 08/10/2021)
(Tin Môi Trường) - Với hạ tầng được kết nối bằng công nghệ số của Siemens, Triển lãm thế giới Dubai trưng bày một khuôn mẫu cho các thành phố thông minh trên toàn cầu
Hội chợ triển lãm thế giới 2020 Dubai đã chính thức khai mạc và mở cửa cho khách tham quan. Siemens tự hào là nhà cung cấp công nghệ để đảm bảo các tòa nhà và cơ sở hạ tầng khác trong khu vực triển lãm trở thành một phần của di sản cho mãi về sau.
 
Hội[-]chợ[-]triển[-]lãm[-]thế[-]giới[-]2020[-]Dubai[-]mở[-]ra[-]thành[-]phố[-]tương[-]lai[-]kiểu[-]mẫu[-]được[-]số[-]hóa[-]bằng[-]công[-]nghệ[-]của[-]Siemens
 
Được tổ chức lần đầu tiên ở khu vực Trung Đông, triển lãm thế giới 2020 mang đến cho khách tham quan cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm cách làm thế nào để các thành phố thông minh được số hóa có thể giúp giải quyết các thách thức cấp bách nhất của con người hiện nay.
 
Với tư cách là Đối tác đặc biệt về hạ tầng số tại triển lãm thế giới Dubai 2020, Siemens đã kết nối số hóa hơn 130 tòa nhà trong một khuôn viên có diện tích lớn gấp đôi Monaco. Khoảng 80% các hạng mục của triển lãm sẽ được giữ lại sau khi sự kiện kéo dài sáu tháng kết thúc vào tháng 3 năm 2022, tạo thành nền tảng cốt lõi của một khu đô thị mới bền vững tại Dubai, được gọi là Quận 2020. Chính bản thân triển lãm đã được thiết kế như một hình mẫu tiên phong cho các thành phố thông minh trong tương lai ở khắp mọi nơi.
 
Ông Mohammed Alhashmi, Giám đốc Công nghệ của Expo 2020 Dubai cho biết: “Chúng tôi đã tính toán để biến khu triển lãm trở thành hình mẫu thành phố thông minh và bền vững, lấy con người làm trung tâm sau khi sự kiện kết thúc. Chúng tôi tự hào được cộng tác cùng với Siemens để tạo ra trung tâm của Quận 2020 – nơi sẽ trở thành một cộng đồng tích hợp, đa dụng có nhiệm vụ tiếp nối và hoàn thành tầm nhìn của triển lãm thế giới 2020 là xây dựng một hệ sinh thái để kết nối, sáng tạo và đổi mới.”
 
Tại sự kiện triển lãm, Siemens sẽ trình diễn cách thức mà các tòa nhà, máy móc và cơ sở hạ tầng của thành phố có thể được kết nối bằng cách sử dụng MindSphere là hệ điều hành dựa trên điện toán đám mây của công ty như một giải pháp dịch vụ. MindSphere chính là hệ thống thần kinh trung ương của triển lãm; thực chất là hệ điều hành IoT cho toàn bộ cơ sở hạ tầng của triển lãm. MindSphere sẽ được vận hành ở phía sau, gần như là vô hình, nhưng tất cả những khách đến tham quan hội chợ đều sẽ được hưởng lợi ích từ nó.
 
Công nghệ của Siemens cho phép các nhà quản lý của triển lãm tối ưu hóa hoạt động vận hành, giúp giảm lượng khí thải cacbon, tiết kiệm nước và năng lượng cũng như nâng cao sự thoải mái và an toàn cho khách tham quan. Các nhà quản lý có thể truy cập vào nguồn dữ liệu và các phân tích tại thời gian thực nhờ vậy họ có thể đưa ra quyết định tốt hơn, chẳng hạn như làm thế nào để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà hoặc cách cải thiện việc sử dụng nước trong hệ thống cung cấp và thoát nước. Điều này đặc biệt quan trọng ở Trung Đông, nơi các tòa nhà có thể tiêu tốn tới 80% nguồn cung năng lượng.
 
Siemens thậm chí đã thiết kế một ứng dụng thành phố thông minh chạy trên nền web dành riêng cho các nhà điều hành và đội ngũ quản lý khu triển lãm. Ứng dụng này thể hiện một bản sao số của khu triển lãm, giúp cung cấp thông tin chi tiết để hành động dựa trên dữ liệu từ các hệ thống thuộc và không thuộc Siemens trong toàn bộ khuôn viên triển lãm.
 
Ông Matthias Rebellius, thành viên Ban điều hành của Siemens AG kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu Ban Cơ sở Hạ tầng Thông minh phát biểu: “Chúng tôi đánh giá Expo 2020 Dubai là một cột mốc quan trọng đối với Siemens và thậm chí là cả với thế giới. Tại triển lãm thế giới được số hóa nhất từ trước đến nay này, chúng tôi đang cho thấy những gì Siemens có thể làm để giúp các thành phố trở nên hiệu quả, bền vững, an toàn và tiện lợi hơn nhằm phục vụ, đáp ứng những nhu cầu sống và làm việc, đồng thời giảm bớt gánh nặng về môi trường khi vấn đề biến đổi khí hậu đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người như hiện nay. Cam kết của chúng tôi không chỉ dừng lại ở sự kiện mà còn bằng việc chúng tôi sẽ chuyển trụ sở chính ở Dubai sang Quận 2020”.
 
Các công nghệ cụ thể được triển khai tại hội chợ bao gồm Siemens Navigator là một nền tảng dựa trên đám mây để tối ưu hóa hiệu suất của các tòa nhà; Desigo CC là phần mềm hỗ trợ hạ tầng tòa nhà thông minh trong khuôn viên khu triển lãm, và cuối cùng là phần mềm Siveillance Control Pro giúp quản lý an ninh tại các cổng ra vào của hội chợ cũng như trong toàn bộ khu vực triển lãm.
 
Khách mời của Siemens tại hội chợ có cơ hội được tự trải nghiệm những công nghệ này tại trung tâm trải nghiệm khách hàng của Siemens. Họ có thể đắm mình trong phần trình diễn âm thanh và hình ảnh số mang tính tương tác về cơ sở hạ tầng thông minh, tương lai của sản xuất công nghiệp và giao thông vận chuyển bền vững.
 
Siemens cũng sẽ tổ chức chuỗi sự kiện MindSphere Future World Series ở trung tâm trải nghiệm của mình tại Expo 2020 Dubai. Chuỗi sự kiện qui tập những ai quan tâm đến những công nghệ có thể giúp thế giới của chúng ta trở nên thông minh, đáng sống và phát triển bền vững hơn. Tại sự kiện, khách tham quan cũng sẽ có cơ hội tham gia những thử thách thuộc phần thi lập trình thackathon nhằm giải quyết các vấn đề thiết thực ở một trong năm khía cạnh như tòa nhà, năng lượng, vận chuyển, công nghiệp và nước.
 
Siemens đã tham gia vào các Hội chợ triển lãm Thế giới kể từ lần khai mạc đầu tiên tại thành phố London vào năm 1851. Tại đây, nhà sáng lập công ty Werner Von Siemens lần đầu tiên ra mắt chiếc máy điện tín của mình. Chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 1 tháng 10 năm 2021, Expo 2020 Dubai diễn ra tại thành phố sa mạc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tập trung vào các chủ đề bền vững, di chuyển và các cơ hội mới.
PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội chợ triển lãm thế giới 2020 Dubai mở ra thành phố tương lai kiểu mẫu được số hóa bằng công nghệ của Siemens

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

(Tin Môi Trường) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/2/2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Tin Môi Trường
 Nhà an toàn chống chịu bão, lụt: Mô hình thành công và hướng đi trong thời gian tới.

Nhà an toàn chống chịu bão, lụt: Mô hình thành công và hướng đi trong thời gian tới.

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ hội nghị quốc tế “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu,” Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức sự kiện bên lề “Nhà an toàn chống chịu bão, lụt: Mô hình thành công và hướng đi trong thời gian tới.”

VACNE 30 năm
 Siemens ra mắt Siemens Xcelerator - một nền tảng doanh nghiệp số mở nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Siemens ra mắt Siemens Xcelerator - một nền tảng doanh nghiệp số mở nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(Tin Môi Trường) - Siemens Xcelerator bao gồm một danh mục được lựa chọn cẩn thận và quản lý chặt chẽ, một hệ sinh thái liên kết các đối tác đang tăng trưởng và một sàn giao dịch đang phát triển nhằm mục đích đẩy mạnh việc tạo ra giá trị cho các ngành công nghiệp, công nghệ tòa nhà, lưới điện và giao thông vận chuyển

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI