»

Chủ nhật, 21/10/2018, 10:33:22 AM (GMT+7)

Hà Nội: Lập nhóm trên ứng dụng Zalo về đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường

(06:38:36 AM 18/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 17/7, Chánh Văn phòng UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội Vương Thị Vân Khánh cho biết, quận đã lập nhóm trên ứng dụng Zalo gồm: Lãnh đạo UBND quận, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và lãnh đạo, cán bộ UBND 11 phường phụ trách về vệ sinh môi trường... để kịp thời nắm bắt thông tin, chỉ đạo xử lý các nội dung liên quan đến thu gom chất thải, xử lý vệ sinh môi trường trên địa bàn quận.

Hà[-]Nội:[-]Lập[-]nhóm[-]trên[-]ứng[-]dụng[-]Zalo[-]về[-]đảm[-]bảo[-]giữ[-]gìn[-]vệ[-]sinh[-]môi[-]trường[-]

Ảnh: TL

 
Nhằm làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, quận Thanh Xuân đã lắp đặt bổ sung 30 thùng rác di động tại các tuyến đường, phố chính và ngõ ngách, nâng tổng số thùng rác trên toàn quận là 325. Đơn vị thu gom rác thải là Hợp tác xã Thành Công đã và đang nỗ lực duy trì, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tỷ lệ rác thải thu gom và vận chuyển trong ngày đạt 100%, không để rác tồn đọng qua ngày. Trung bình một ngày đơn vị đã thu gom, vận chuyển được 308 tấn rác, đồng thời duy trì vệ sinh sạch sẽ tại 8 nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn quận. 
 
Đáng chú ý, mô hình “Công sở xanh”, “Văn phòng xanh - sạch - đẹp - thân thiện” tại phường Nhân Chính đã đạt được hiệu quả tích cực. Mô hình này không chỉ đáp ứng nhu cầu thị giác mà còn góp phần giảm căng thẳng, áp lực và nâng cao hiệu quả công việc. Hiện mô hình “Công sở xanh”, “Văn phòng xanh - sạch - đẹp - thân thiện” đang được nhân rộng tại nhiều nơi trên địa bàn quận và có sức lan tỏa lớn, tạo ra một không gian làm việc xanh, môi trường làm việc thân thiện. Đặc biệt, nhiều trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân đã sáng tạo giao mỗi học sinh một chậu cây để tự chăm sóc, với mong muốn xây dựng trường học thân thiện, xanh, sạch, đẹp... 
 
Thời gian qua, UBND thành phố Hà Nội đã rất chú trọng công tác xử lý thu gom rác thải, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để giữ gìn vệ sinh mội trường, qua đó góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, xanh, sạch, đẹp. Thành phố đã yêu cầu các đơn vị thu gom, xử lý rác thải thực hiện nghiêm túc các quy định của UBND thành phố về công tác thu gom, tập kết rác thải, bảo đảm vệ sinh môi trường, trong đó bố trí lực lượng thu, gom rác nhiều lần trong ngày, không để ùn, ứ rác thải gây mất trật tự, an toàn giao thông cũng như ô nhiễm môi trường; đồng thời, đảm bảo vệ sinh tại vị trí tập kết, thu gom rác thải, có biện pháp xử lý không để ô nhiễm môi trường sau khi thu gom rác thải. 
 
UBND thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, phối hợp tốt với các sở, ngành liên quan tổ chức rà soát các điểm tập kết, thu gom và vận chuyển rác thải , không làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn như: không bố trí vị trí tập kết rác gần trường học, khu vực sinh hoạt cộng đồng như công viên, vườn hoa, các tuyến phố chính có lưu lượng giao thông cao tại các quận nội thành. 
 
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, hiện lượng rác phát sinh của Hà Nội vào khoảng 6.500 tấn/ngày đêm. Tuy nhiên, với sự phát triển của Thủ đô, dự báo đến năm 2020 lượng rác chất thải của toàn thành phố là 14.150 tấn/ngày đêm, năm 2030 là 18.900 tấn/ngày đêm và đến năm 2050 là 25.380 tấn/ngày đêm.
Nguyễn Thắng
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội: Lập nhóm trên ứng dụng Zalo về đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa thông báo đã tạo ra một chuột con khỏe mạnh từ hai chuột cái thông qua việc sử dụng tế bào gốc và kỹ thuật chỉnh sửa gen để tạo ra chuột con mà không có sự tham gia của chuột đực.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Argentina phê chuẩn đậu tương công nghệ sinh học kháng hạn HB4

Argentina phê chuẩn đậu tương công nghệ sinh học kháng hạn HB4

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/10, Chính phủ Argentina cho biết đã phê chuẩn nghị quyết cho phép nông dân nước này trồng đậu tương công nghệ sinh học HB4 cho năng suất cao trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt và có sức đề kháng tốt hơn với thuốc diệt cỏ.

Banner QC
 Ra mắt Bphone 3 - smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy, viền mỏng và đều 3 cạnh

Ra mắt Bphone 3 - smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy, viền mỏng và đều 3 cạnh

(Tin Môi Trường) - Sáng 10/10/2018, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone thế hệ thứ ba tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Lễ ra mắt có sự tham dự của hơn 2.500 khách mời, bao gồm các phóng viên, các đối tác trong nước và quốc tế, các thành viên diễn đàn Bphone Fans Club, khách hàng và những người yêu công nghệ tại Việt Nam.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI