»

Thứ hai, 17/06/2019, 15:46:59 PM (GMT+7)

Hà Nội: Lập nhóm trên ứng dụng Zalo về đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường

(06:38:36 AM 18/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 17/7, Chánh Văn phòng UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội Vương Thị Vân Khánh cho biết, quận đã lập nhóm trên ứng dụng Zalo gồm: Lãnh đạo UBND quận, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và lãnh đạo, cán bộ UBND 11 phường phụ trách về vệ sinh môi trường... để kịp thời nắm bắt thông tin, chỉ đạo xử lý các nội dung liên quan đến thu gom chất thải, xử lý vệ sinh môi trường trên địa bàn quận.

Hà[-]Nội:[-]Lập[-]nhóm[-]trên[-]ứng[-]dụng[-]Zalo[-]về[-]đảm[-]bảo[-]giữ[-]gìn[-]vệ[-]sinh[-]môi[-]trường[-]

Ảnh: TL

 
Nhằm làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, quận Thanh Xuân đã lắp đặt bổ sung 30 thùng rác di động tại các tuyến đường, phố chính và ngõ ngách, nâng tổng số thùng rác trên toàn quận là 325. Đơn vị thu gom rác thải là Hợp tác xã Thành Công đã và đang nỗ lực duy trì, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tỷ lệ rác thải thu gom và vận chuyển trong ngày đạt 100%, không để rác tồn đọng qua ngày. Trung bình một ngày đơn vị đã thu gom, vận chuyển được 308 tấn rác, đồng thời duy trì vệ sinh sạch sẽ tại 8 nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn quận. 
 
Đáng chú ý, mô hình “Công sở xanh”, “Văn phòng xanh - sạch - đẹp - thân thiện” tại phường Nhân Chính đã đạt được hiệu quả tích cực. Mô hình này không chỉ đáp ứng nhu cầu thị giác mà còn góp phần giảm căng thẳng, áp lực và nâng cao hiệu quả công việc. Hiện mô hình “Công sở xanh”, “Văn phòng xanh - sạch - đẹp - thân thiện” đang được nhân rộng tại nhiều nơi trên địa bàn quận và có sức lan tỏa lớn, tạo ra một không gian làm việc xanh, môi trường làm việc thân thiện. Đặc biệt, nhiều trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân đã sáng tạo giao mỗi học sinh một chậu cây để tự chăm sóc, với mong muốn xây dựng trường học thân thiện, xanh, sạch, đẹp... 
 
Thời gian qua, UBND thành phố Hà Nội đã rất chú trọng công tác xử lý thu gom rác thải, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để giữ gìn vệ sinh mội trường, qua đó góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, xanh, sạch, đẹp. Thành phố đã yêu cầu các đơn vị thu gom, xử lý rác thải thực hiện nghiêm túc các quy định của UBND thành phố về công tác thu gom, tập kết rác thải, bảo đảm vệ sinh môi trường, trong đó bố trí lực lượng thu, gom rác nhiều lần trong ngày, không để ùn, ứ rác thải gây mất trật tự, an toàn giao thông cũng như ô nhiễm môi trường; đồng thời, đảm bảo vệ sinh tại vị trí tập kết, thu gom rác thải, có biện pháp xử lý không để ô nhiễm môi trường sau khi thu gom rác thải. 
 
UBND thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, phối hợp tốt với các sở, ngành liên quan tổ chức rà soát các điểm tập kết, thu gom và vận chuyển rác thải , không làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn như: không bố trí vị trí tập kết rác gần trường học, khu vực sinh hoạt cộng đồng như công viên, vườn hoa, các tuyến phố chính có lưu lượng giao thông cao tại các quận nội thành. 
 
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, hiện lượng rác phát sinh của Hà Nội vào khoảng 6.500 tấn/ngày đêm. Tuy nhiên, với sự phát triển của Thủ đô, dự báo đến năm 2020 lượng rác chất thải của toàn thành phố là 14.150 tấn/ngày đêm, năm 2030 là 18.900 tấn/ngày đêm và đến năm 2050 là 25.380 tấn/ngày đêm.
Nguyễn Thắng
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội: Lập nhóm trên ứng dụng Zalo về đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Phát hiện loài nấm toàn thân phủ đầy vàng

Phát hiện loài nấm toàn thân phủ đầy vàng

(Tin Môi Trường) - Nấm Fusarium oxysporum bò đến đâu, vàng sẽ phủ quanh các sợi đến đó. Phát hiện này được đánh giá sẽ mang đến lợi ích mới cho ngành công nghiệp khai thác vàng của Úc.

Tin Môi Trường
 Loài cây "Trở về từ cõi chết"

Loài cây "Trở về từ cõi chết"

(Tin Môi Trường) - ‘Đóa hồng Jericho’ là một loại cây kỳ diệu. Chúng sống trong điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, khô héo và dường như đã chết nhưng khi đặt trong nước, loài này xanh tươi và nở hoa trở lại.

VACNE 30 năm
 VNPT ra mắt gói cước HOME: Tốc độ Internet gấp đôi, hỗ trợ truyền hình 4K

VNPT ra mắt gói cước HOME: Tốc độ Internet gấp đôi, hỗ trợ truyền hình 4K

(Tin Môi Trường) - Hôm nay, VNPT chính thức thông báo ra mắt nhóm gói cước HOME tích hợp Internet cáp quang và truyền hình theo tiêu chuẩn chất lượng mới, siêu tốc độ và hỗ trợ trải nghiệm 4K với mức giá chỉ từ 189.000 đồng/tháng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI