»

Thứ bảy, 25/05/2019, 09:11:15 AM (GMT+7)

Điện lực TP HCM nói hàng loạt báo không truy cập "do lỗi của VNG”

(08:13:03 AM 24/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Việc cắt điện đã thông báo trước 5 ngày, các báo không thể truy cập được, theo ngành điện, là do máy phát của VNG gặp vấn đề.

Liên quan việc hàng loạt báo điện tử tại Việt Nam không thể truy cập, chiều 23/9, ông Nguyễn Tấn Hưng (Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng Tổng công ty Điện lực TP HCM) khẳng định "lỗi do máy phát của Công ty Vinagame (VNG) vì phía điện lực đã thông báo cắt điện từ nhiều ngày trước".

 
Kế hoạch cắt điện phục vụ sửa chữa lưới điện (thực hiện thay 2 đầu cáp tại trạm T8-9 và một đầu cáp tại trạm T12-13) được Công ty Điện lực An Phú Đông (thuộc Tổng công ty Điện lực TP HCM) gửi văn bản cho Công viên phần mềm Quang Trung hôm 18/9, thông báo sẽ tạm ngưng cung cấp điện từ 9 đến 14h ngày 23/9.
 
Công ty Điện lực An Phú Đông cũng đề nghị Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp thông báo cho các doanh nghiệp trong Công viên biết và chuẩn bị nguồn điện dự phòng để thay thế.
 
Xác nhận việc này, đại diện QTSC cho biết đã gửi email và tin nhắn đến các doanh nghiệp trong phạm vi bị ảnh hưởng (không ảnh hưởng đến toàn khu) về việc điện lực An Phú Đông cắt điện sáng nay. Đây là kế hoạch bảo trì thường xuyên, định kỳ do QTSC phối hợp ngành điện thực hiện.
 
Sáng nay, khi điện cắt, các doanh nghiệp đều sử dụng nguồn dự phòng để cấp điện, trong đó có VNG (đơn vị cung cấp dịch vụ cho các trang tin điện tử, báo điện tử).
 
"Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy phát dự phòng, phía VNG đã để xảy ra sự cố, gây mất điện làm ảnh hướng đến việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật vận hành các trang tin điện tử, báo điện tử", ông Hưng nói và cho biết sau sự cố Công ty Điện lực An Phú Đông đã phối hợp VNG để khắc phục.
 
Điện[-]lực[-]TP[-]HCM[-]nói[-]hàng[-]loạt[-]báo[-]không[-]truy[-]cập[-]"do[-]lỗi[-]của[-]VNG'
Email giải thích lý do sự cố cho khách hàng của VinaData.
 
Một loạt báo điện tử như Thanh Niên, Tiền phong, Sài gòn Giải phóng, VOV, Zing, trang web tổng hợp tin tức Báo Mới... đồng loạt không vào được, sáng nay. Các trang web này sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) ePi, có hệ thống quản lý đặt tại trung tâm dữ liệu VinaData của VNG.
 
Cùng thời điểm, nhiều hệ thống website, nền tảng giải trí thuộc tập đoàn VNG như: trang nghe nhạc trực tuyến Zing MP3, ứng dụng nhắn tin và gọi điện Zalo, Zing TV, cổng thanh toán trực tuyến Zalo Pay cùng hệ thống game trực tuyến cũng không thể truy cập.
 
Trong email thông báo tình trạng tới khách hàng, Trung tâm dữ liệu VinaData của VNG cho biết đã xảy ra sự cố mất điện trong khu vực. Đội ngũ kỹ thuật vận hành đang chuyển sang sử dụng nguồn điện khác và hệ thống có thể sớm khôi phục. Nhưng đến hơn 16h các báo điện tử và trang tin tổng hợp mới có thể truy cập được. Riêng ứng dụng nhắn tin và gọi điện Zalo vẫn chưa được khắc phục.
 
Sự cố đã gây ảnh hưởng tới nhiều người sử dụng dịch vụ Internet ở Việt Nam bởi đang sử dụng dịch vụ của VNG để hoạt động kinh doanh và trao đổi thông tin.
 
Theo chuyên gia bảo mật Nguyễn Hồng Phúc, việc xảy ra sự cố tại trung tâm dữ liệu do mất điện là điều "khó chấp nhận". Bởi điện, mạng, hệ thống làm mát là ba điều căn bản của trung tâm dữ liệu và là lý do để khách hàng tới sử dụng dịch vụ thay vì đặt máy chủ tại nhà.
 
"Thời gian bảo trì, khắc phục các sự cố như mất điện thể hiện khả năng và chất lượng của các trung tâm. Nếu downtime một phút là chuyện bình thường, 5 phút là sự cố lớn còn 30 phút tới một tiếng là khó chấp nhận được", ông Phúc nói.
 
Đây là lần thứ hai trong năm 2018, VNG gặp phải sự cố mang tính hệ thống.
(Trung Sơn/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Điện lực TP HCM nói hàng loạt báo không truy cập "do lỗi của VNG”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Bkav 2019 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo chống tấn công theo kịch bản

Bkav 2019 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo chống tấn công theo kịch bản

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2019 tích hợp Công nghệ chống tấn công theo kịch bản SAP (Scenario Attacks Prevention). Trí tuệ nhân tạo (AI) của Bkav 2019 tự động phân tích, phát hiện sớm và ngăn chặn các hình thức tấn công theo kịch bản, có chủ đích như tấn công gián điệp nằm vùng APT, tấn công mã hóa dữ liệu, tấn công đào tiền ảo.

Tin Môi Trường
 Loài cây "Trở về từ cõi chết"

Loài cây "Trở về từ cõi chết"

(Tin Môi Trường) - ‘Đóa hồng Jericho’ là một loại cây kỳ diệu. Chúng sống trong điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, khô héo và dường như đã chết nhưng khi đặt trong nước, loài này xanh tươi và nở hoa trở lại.

VACNE 30 năm
 VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

(Tin Môi Trường) - Thời điểm này, hoa anh đào đang ngập tràn các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, thu hút đông đảo khách du lịch. Hãy bỏ túi 3 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch tại các nước này: đặt phòng, di chuyển và sử dụng dịch vụ roaming.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI