»

Thứ sáu, 23/02/2018, 15:28:21 PM (GMT+7)

Đảo mới nổi ngoài khơi nước Mỹ ngày càng lớn

(13:35:18 PM 30/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Bề mặt Trái đất liên tục thay đổi chứ không cố định như chúng ta tưởng tượng. Một hòn đảo mới đã xuất hiện ngoài khơi Bắc Carolina, Mỹ.

Dải đất hình vành khuyên xuất hiện ở mũi Point (Buxton, Carolina) từ mùa xuân năm nay. Hiện tại, hòn đảo đã dài hơn 1,5 km và rộng tầm 120 m. Người dân địa phương gọi dải đất này là đảo Shelly, do bãi biển trên đảo có một số lượng lớn vỏ sò, vỏ ốc.

 

 

Đảo[-]mới[-]nổi[-]ngoài[-]khơi[-]nước[-]Mỹ[-]ngày[-]càng[-]lớn

 
Hòn đảo mới nhìn từ trên cao.
 
Bà Janice Regan sống gần đó cho biết chính cháu trai bà đã nghĩ ra tên cho hòn đảo. Bà nói thêm rằng vào tháng 4, hòn đảo mới chỉ là một gò đất nhỏ.
 
Ảnh chụp từ flycam của Chad Koczera cho thấy hòn đảo giờ đây có kích cỡ khá lớn. Những người sưu tầm vỏ ốc, người mê tắm nắng, dân chèo thuyền kayak và nhiếp ảnh gia đổ về đây để trải nghiệm hòn đảo mới. Tuy nhiên, đội bảo vệ bờ biển cảnh báo du khách nên thận trọng.
 
Đảo[-]mới[-]nổi[-]ngoài[-]khơi[-]nước[-]Mỹ[-]ngày[-]càng[-]lớn
Hòn đảo nhanh chóng trở thành điểm du lịch hút khách.
 
Ông Dave Hallac, sĩ quan giám sát của Tổ chức bờ biển quốc gia Cape Hatteras khu vực mũi Point, cho biết người dân không nên đi trên hay bơi ra đảo mới dù địa điểm này có vẻ hấp dẫn. Ông cho biết trong cát có thể có nhiều lưỡi câu do đây là điểm yêu thích của những người câu cá.
 
Đảo[-]mới[-]nổi[-]ngoài[-]khơi[-]nước[-]Mỹ[-]ngày[-]càng[-]lớn
Hòn đảo mới xuất hiện cạnh mũi Point.
 
Bên cạnh đó, ông Bill Smith,Chủ tịch Hiệp hội Xe ngựa bãi biển Bắc Carolina, cho biết cá mập và cá đuối lớn đã xuất hiện ở khu vực nước nông gần bờ.
 
Dải cát này hình thành nhờ dòng biển và những cơn bão mạnh. Các chuyên gia cho biết hình dạng của đảo có thể tiếp tục thay đổi, và đảo có thể biến mất hoặc nối liền với mũi Point trong năm tới.
 
(Theo Daily Mail)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đảo mới nổi ngoài khơi nước Mỹ ngày càng lớn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cần nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng

Cần nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng

(Tin Môi Trường) - Đó là nhận định chung của Đoàn công tác liên bộ gồm Bộ Công Thương, KH&CN, NN&PTNT và Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) sau khi khảo sát thực tế, đánh giá mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại tỉnh Sóc Trăng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

(Tin Môi Trường) - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI