»

Thứ tư, 20/06/2018, 09:04:01 AM (GMT+7)

Đảo mới nổi ngoài khơi nước Mỹ ngày càng lớn

(13:35:18 PM 30/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Bề mặt Trái đất liên tục thay đổi chứ không cố định như chúng ta tưởng tượng. Một hòn đảo mới đã xuất hiện ngoài khơi Bắc Carolina, Mỹ.

Dải đất hình vành khuyên xuất hiện ở mũi Point (Buxton, Carolina) từ mùa xuân năm nay. Hiện tại, hòn đảo đã dài hơn 1,5 km và rộng tầm 120 m. Người dân địa phương gọi dải đất này là đảo Shelly, do bãi biển trên đảo có một số lượng lớn vỏ sò, vỏ ốc.

 

 

Đảo[-]mới[-]nổi[-]ngoài[-]khơi[-]nước[-]Mỹ[-]ngày[-]càng[-]lớn

 
Hòn đảo mới nhìn từ trên cao.
 
Bà Janice Regan sống gần đó cho biết chính cháu trai bà đã nghĩ ra tên cho hòn đảo. Bà nói thêm rằng vào tháng 4, hòn đảo mới chỉ là một gò đất nhỏ.
 
Ảnh chụp từ flycam của Chad Koczera cho thấy hòn đảo giờ đây có kích cỡ khá lớn. Những người sưu tầm vỏ ốc, người mê tắm nắng, dân chèo thuyền kayak và nhiếp ảnh gia đổ về đây để trải nghiệm hòn đảo mới. Tuy nhiên, đội bảo vệ bờ biển cảnh báo du khách nên thận trọng.
 
Đảo[-]mới[-]nổi[-]ngoài[-]khơi[-]nước[-]Mỹ[-]ngày[-]càng[-]lớn
Hòn đảo nhanh chóng trở thành điểm du lịch hút khách.
 
Ông Dave Hallac, sĩ quan giám sát của Tổ chức bờ biển quốc gia Cape Hatteras khu vực mũi Point, cho biết người dân không nên đi trên hay bơi ra đảo mới dù địa điểm này có vẻ hấp dẫn. Ông cho biết trong cát có thể có nhiều lưỡi câu do đây là điểm yêu thích của những người câu cá.
 
Đảo[-]mới[-]nổi[-]ngoài[-]khơi[-]nước[-]Mỹ[-]ngày[-]càng[-]lớn
Hòn đảo mới xuất hiện cạnh mũi Point.
 
Bên cạnh đó, ông Bill Smith,Chủ tịch Hiệp hội Xe ngựa bãi biển Bắc Carolina, cho biết cá mập và cá đuối lớn đã xuất hiện ở khu vực nước nông gần bờ.
 
Dải cát này hình thành nhờ dòng biển và những cơn bão mạnh. Các chuyên gia cho biết hình dạng của đảo có thể tiếp tục thay đổi, và đảo có thể biến mất hoặc nối liền với mũi Point trong năm tới.
 
(Theo Daily Mail)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đảo mới nổi ngoài khơi nước Mỹ ngày càng lớn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tìm thấy sinh vật giúp tiêu hủy rác thải nhựa nhanh nhất

Tìm thấy sinh vật giúp tiêu hủy rác thải nhựa nhanh nhất

(Tin Môi Trường) - Công trình do nhóm kỹ sư ĐH Stanford (Mỹ) kết hợp nhóm nghiên cứu ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc) thực hiện vừa được công bố trên tạp chí khoa học của hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS).

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Gian nan thuyết phục khách hàng ngừng dùng ống hút nhựa

Gian nan thuyết phục khách hàng ngừng dùng ống hút nhựa

(Tin Môi Trường) - Một buổi chiều, trong quán cà phê trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Đà Nẵng) có hai bạn trẻ tuổi 17 nhiệt tình và nhẫn nại giới thiệu những chiếc ống hút đặc biệt đến chủ quán và các nhân viên.

Banner QC
 Đáng lo với "vũ khí thời tiết" của Trung Quốc ở Biển Đông

Đáng lo với "vũ khí thời tiết" của Trung Quốc ở Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Trung Quốc đang xây dựng một trạm ra đa cực mạnh ở Biển Đông được cho là có khả năng làm gián đoạn các hệ thống thông tin liên lạc, can thiệp thời tiết và thậm chí gây ra thiên tai.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI