»

Thứ ba, 26/09/2017, 03:55:51 AM (GMT+7)

Đảo mới nổi ngoài khơi nước Mỹ ngày càng lớn

(13:35:18 PM 30/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Bề mặt Trái đất liên tục thay đổi chứ không cố định như chúng ta tưởng tượng. Một hòn đảo mới đã xuất hiện ngoài khơi Bắc Carolina, Mỹ.

Dải đất hình vành khuyên xuất hiện ở mũi Point (Buxton, Carolina) từ mùa xuân năm nay. Hiện tại, hòn đảo đã dài hơn 1,5 km và rộng tầm 120 m. Người dân địa phương gọi dải đất này là đảo Shelly, do bãi biển trên đảo có một số lượng lớn vỏ sò, vỏ ốc.

 

 

Đảo[-]mới[-]nổi[-]ngoài[-]khơi[-]nước[-]Mỹ[-]ngày[-]càng[-]lớn

 
Hòn đảo mới nhìn từ trên cao.
 
Bà Janice Regan sống gần đó cho biết chính cháu trai bà đã nghĩ ra tên cho hòn đảo. Bà nói thêm rằng vào tháng 4, hòn đảo mới chỉ là một gò đất nhỏ.
 
Ảnh chụp từ flycam của Chad Koczera cho thấy hòn đảo giờ đây có kích cỡ khá lớn. Những người sưu tầm vỏ ốc, người mê tắm nắng, dân chèo thuyền kayak và nhiếp ảnh gia đổ về đây để trải nghiệm hòn đảo mới. Tuy nhiên, đội bảo vệ bờ biển cảnh báo du khách nên thận trọng.
 
Đảo[-]mới[-]nổi[-]ngoài[-]khơi[-]nước[-]Mỹ[-]ngày[-]càng[-]lớn
Hòn đảo nhanh chóng trở thành điểm du lịch hút khách.
 
Ông Dave Hallac, sĩ quan giám sát của Tổ chức bờ biển quốc gia Cape Hatteras khu vực mũi Point, cho biết người dân không nên đi trên hay bơi ra đảo mới dù địa điểm này có vẻ hấp dẫn. Ông cho biết trong cát có thể có nhiều lưỡi câu do đây là điểm yêu thích của những người câu cá.
 
Đảo[-]mới[-]nổi[-]ngoài[-]khơi[-]nước[-]Mỹ[-]ngày[-]càng[-]lớn
Hòn đảo mới xuất hiện cạnh mũi Point.
 
Bên cạnh đó, ông Bill Smith,Chủ tịch Hiệp hội Xe ngựa bãi biển Bắc Carolina, cho biết cá mập và cá đuối lớn đã xuất hiện ở khu vực nước nông gần bờ.
 
Dải cát này hình thành nhờ dòng biển và những cơn bão mạnh. Các chuyên gia cho biết hình dạng của đảo có thể tiếp tục thay đổi, và đảo có thể biến mất hoặc nối liền với mũi Point trong năm tới.
 
(Theo Daily Mail)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đảo mới nổi ngoài khơi nước Mỹ ngày càng lớn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tìm ra nguyên nhân diện tích băng ở Nam Cực giảm kỷ lục

Tìm ra nguyên nhân diện tích băng ở Nam Cực giảm kỷ lục

(Tin Môi Trường) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Washington (Mỹ) mới đây đã tìm ra nguyên nhân khiến diện tích băng trên vùng biển Nam Cực giảm mạnh trong năm 2016.

VACNE
 Hậu Giang hợp tác với Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa

Hậu Giang hợp tác với Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc về hợp tác thực hiện thí nghiệm các chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây lúa tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Banner QC
 Bkav ra mắt Bphone 2017

Bkav ra mắt Bphone 2017

(Tin Môi Trường) - Ngày 08 tháng 08 năm 2017 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone 2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Lễ ra mắt có sự tham dự của 2.000 khách mời, bao gồm các phóng viên, các đối tác trong nước và quốc tế, khách hàng và những người yêu công nghệ tại Việt Nam.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI