»

Thứ hai, 15/10/2018, 20:28:43 PM (GMT+7)

Chim cánh cụt nhặt được máy ảnh, chụp hình "tự sướng"

(09:21:42 AM 12/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhà thám hiểm người Úc đã ngỡ ngàng khi lấy lại máy ảnh ông tạm để trên băng và thấy hình ảnh tự sướng của hai chú chim cánh cụt nghịch ngợm.

Ông Eddie Gault, một nhà thám hiểm người Úc, đã bỏ tạm chiếc máy ảnh trên băng để rảnh tay thăm dò các hang động của chim cánh cụt.

 

Chim[-]cánh[-]cụt[-]nhặt[-]được[-]máy[-]ảnh,[-]chụp[-]hình[-]"tự[-]sướng" 

Hai chú chim cánh cụt nghịch ngợm máy ảnh - ảnh: Australia’s Antarctic Division
 
Nhưng chiếc máy ảnh không được yên ổn. Chỉ trong chốc lát ông quay đi, hai chú chim cánh cụt nghịch ngợm đã đủ thời gian táy máy "món đồ chơi" chúng mới phát hiện. Chúng đã dùng chân để điều khiển các nút bấm và ghi lại hình ảnh của mình.
 
Khi quay trở lại và kiểm tra máy, ông đã phát hiện một đoạn clip ngắn trong đó hai chú chim cánh cụt thích thú chen nhau vào ống kính để ngắm nhìn hình ảnh của mình. Đó là một loại máy có thể quay màn hình để selfie.
 
"Những con chim đã không mất quá nhiều thời gian để nắm bắt cơ hội" – chủ nhân của chiếc máy ảnh bình luận.
 
Chim[-]cánh[-]cụt[-]nhặt[-]được[-]máy[-]ảnh,[-]chụp[-]hình[-]"tự[-]sướng"
Ảnh: Australia’s Antarctic Division
 
Hai chú chim cánh cụt đáng yêu nói trên thuộc về loài chim cánh cụt hoàng đế. Chúng sống ở vùng Auster Rookery - nơi tập trung hàng ngàn loài chim cánh cụt và là một trong 40 khu vực sinh sống tập trung của chim cánh cụt ở Nam Cực.
 
Nhà thám hiểm may mắn trên là một nhà khoa học thuộc Chi nhánh Nam Cực của Úc - một tổ chức nhằm thúc đẩy các lợi ích khoa học, môi trường, kinh tế của đất nước thông qua các nghiên cứu khoa học.
 
Chim cánh cụt hoàng đế là giống chim cánh cụt cao lớn và nặng nhất, có thể cao đến hơn 1,2 m và cân nặng từ 22-45 kg. Tuổi thọ trung bình của chúng khoảng 20 năm và được coi là một loài chim cánh cụt thông minh, trở thành cảm hứng cho nhiều bộ phim.
(Theo Telegraph, CNN, ABC News)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chim cánh cụt nhặt được máy ảnh, chụp hình "tự sướng"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa thông báo đã tạo ra một chuột con khỏe mạnh từ hai chuột cái thông qua việc sử dụng tế bào gốc và kỹ thuật chỉnh sửa gen để tạo ra chuột con mà không có sự tham gia của chuột đực.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Thúc đẩy áp dụng công nghệ xử lý rác thải không gây ô nhiễm môi trường

Thúc đẩy áp dụng công nghệ xử lý rác thải không gây ô nhiễm môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/10, tại hội thảo chuyên đề về xử lý rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh: Vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là túi nilon ở Việt Nam rất phức tạp.

Banner QC
 Ra mắt Bphone 3 - smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy, viền mỏng và đều 3 cạnh

Ra mắt Bphone 3 - smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy, viền mỏng và đều 3 cạnh

(Tin Môi Trường) - Sáng 10/10/2018, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone thế hệ thứ ba tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Lễ ra mắt có sự tham dự của hơn 2.500 khách mời, bao gồm các phóng viên, các đối tác trong nước và quốc tế, các thành viên diễn đàn Bphone Fans Club, khách hàng và những người yêu công nghệ tại Việt Nam.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI