»

Thứ ba, 07/07/2020, 21:37:17 PM (GMT+7)

Lợi nhuận các công ty công nghệ giảm

(12:15:28 PM 07/07/2013)
(Tin Môi Trường) - Tuần qua, 2 hãng kinh doanh công nghệ di động HTC và Samsung công bố lợi nhuận của quý II/2013. Các bản báo cáo cho thấy bức tranh chung của ngành công nghệ di động Android và cũng cho thấy thực trạng của 2 công ty vốn là đối thủ trực tiếp của nhau.

Samsung, vốn được đánh giá đứng đầu thị trường Android, mặc dù có lợi nhuận khá tốt nhưng vẫn thấp hơn dự đoán. Cụ thể, lợi nhuận của Samsung đạt mức kỷ lục 8,3 tỉ USD (tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái) nhưng hụt mức dự đoán khoảng 9,3 tỉ USD. Nguyên nhân có thể là do doanh số bán ra của smartphone Galaxy S4 không tăng mạnh như dự đoán, vẫn còn thua iPhone 4S và iPhone 5 của Apple khi mới ra thị trường. Một yếu tố khác là vì công ty này chi quá nhiều cho marketing nhưng không hiệu quả như mong muốn. Kết quả này làm cho giá cổ phiếu của Samsung tụt 3% sau đó.

 

Tuy nhiên, Samsung vẫn giữ vị thế là công ty có doanh số cao nhất trong thị trường Android, từng vượt cả Apple về doanh số và không phải chỉ chuyên biệt về công nghệ di động. Các phân mảng khác của Samsung có thể bù đắp khi mảng di động bị chậm lại. Dự đoán doanh số của Samsung có thể tăng trong thời gian tới nhờ có hàng loạt các mẫu mã sản phẩm mới.

 

Mặc cho sự ra đời của mẫu điện thoại hàng đầu HTC One lợi nhuận của HTC vẫn sụt giảm đến 83% so với cùng kỳ năm ngoái- Ảnh IE

 

Trong khi đó, lợi nhuận của HTC sụt giảm đến 83% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc cho sự ra đời của mẫu điện thoại hàng đầu HTC One. Nếu so với quý trước thì lợi nhuận 41,63 triệu USD của hãng công nghệ Đài Loan này có tăng nhưng vẫn thấp so với mức dự đoán. Vấn đề lớn nhất của HTC vào lúc này là sự cạnh tranh khốc liệt từ Samsung với hàng loạt mẫu mã sản phẩm ở nhiều phân khúc giá, trong khi HTC có số lượng sản phẩm khá ít.

 

Thất vọng từ 2 hãng công nghệ di động Android có thể sẽ cho Apple có cơ hội gây ấn tượng trong đợt ra mắt sản phẩm mới sắp tới. Tuy nhiên, mẫu “iPhone 5S” (tên không chính thức) của Apple lại được dự đoán chỉ là một mẫu nâng cấp nhỏ, thiếu tính đột phá. Do vậy, Samsung HTC vẫn có cơ hội đi trước nếu có công nghệ đột phá.

Theo Thiết Hầu (NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lợi nhuận các công ty công nghệ giảm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
 Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

(Tin Môi Trường) - Các nhà sinh vật học tìm thấy môi trường sống mới của san hô mềm dưới đáy biển sâu 500 m ngoài khơi Greenland.

VACNE 30 năm
 Bkav 2020 ứng dụng thành công Trí tuệ nhân tạo diệt virus không cần mẫu nhận diện

Bkav 2020 ứng dụng thành công Trí tuệ nhân tạo diệt virus không cần mẫu nhận diện

(Tin Môi Trường) - Ngày 25/ 6 /020, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2020 ứng dụng thành công Trí tuệ nhân tạo (AI) phát hiện mã độc không cần cập nhật mẫu nhận diện.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI