Thứ ba, 26/06/2018, 02:02:42 AM (GMT+7)

Quảng Nam thực hiện nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu

(08:54:45 AM 22/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Năm 2018, tỉnh Quảng Nam triển khai nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn.

Quảng[-]Nam[-]thực[-]hiện[-]nhiều[-]giải[-]pháp[-]ứng[-]phó[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]

Quảng Nam thực hiện nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu -Ảnh minh hoạ: IE

 

Theo đó, tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền nhằm cao nhận thức cho người dân về biến đổi khí hậu và cách ứng phó với tình hình hiện nay; tiếp tục thực hiện hoàn thành các sản phẩm, đề tài nghiên cứu về biến đổi khí hậu để các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh sử dụng, nhằm phục vụ cho việc xây dựng chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tỉnh thực hiện hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng dự án “Trồng và phục hồi dừa nước ven biển Cẩm Thanh” nhằm tái tạo, phục hồi phát triển rừng dừa nước kết hợp với đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch sinh thái cộng đồng tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An; triển khai các dự án thuộc Chương trình hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu và Tăng trưởng xanh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Quảng Nam tích cực vận động các nguồn tài trợ để thực hiện các dự án trồng và khôi phục rừng ngập mặn, nạo vét lòng sông, đê biển, kè biển, nhà cộng đồng tránh bão, đường tránh lũ…; triển khai có hiệu quả Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh… 

 
Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Quảng Nam là địa phương thường xuyên xảy ra thiên tai do tác động của biến đổi khí hậu gây ra. Tỉnh đã chủ động đề ra các chủ trương, chính sách liên quan đến công tác ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu là một lĩnh vực mới, nguồn lực phục vụ cho lĩnh vực này còn gặp nhiều khó khăn; việc đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ thích ứng với biến đổi khí hậu còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng cũng như mục tiêu đề ra. Trong thời gian tới, Quảng Nam tiếp tục phổ biến, tuyên truyền đến sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt vùng sâu vùng xa về các kiến thức ứng phó biến đổi khí hậu; triển khai các biện pháp thích ứng, phòng tránh, giảm nhẹ tác động và rủi ro do biến đổi khí hậu gây ra. 
 
Trong năm 2017, Quảng Nam đã triển khai một số dự án, công trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu như: xây dựng kè bảo vệ đô thị cổ Hội An; trồng và phục hồi rừng đưa nước Cẩm Thanh, Hội An; dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Hội An…
Nguyễn Sơn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam thực hiện nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, miền Bắc có mưa trên diện rộng

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, miền Bắc có mưa trên diện rộng

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng sớm 14/6 một vùng áp thấp trên rãnh áp thấp có trục 21-23 độ vĩ Bắc đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lai Châu: Mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng làm 7 người thương vong

Lai Châu: Mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng làm 7 người thương vong

(Tin Môi Trường) - Do mưa lớn kéo dài đêm 23 và sáng 24/ 6 trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện lũ ống, lũ quét ở một số địa phương khiến một người chết, một người mất tích, 5 người bị thương; mưa lũ cũng gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Banner QC
 Lượng methane phát thải từ các công ty năng lượng Mỹ nhiều hơn 60% ước tính

Lượng methane phát thải từ các công ty năng lượng Mỹ nhiều hơn 60% ước tính

(Tin Môi Trường) - Theo các nhà khoa học Mỹ, đã có 13 triệu tấn khí methane phát thải từ các công ty năng lượng nước này ra môi trường, cao hơn 60% so với con số ước tính của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA). Đây là thống kê được nêu ra trong báo cáo đăng tải trên Tạp chí Science số ra ngày 21/6.

Kết nối yêu thương
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI