Thứ hai, 19/03/2018, 00:39:13 AM (GMT+7)

Quảng Nam thực hiện nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu

(08:54:45 AM 22/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Năm 2018, tỉnh Quảng Nam triển khai nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn.

Quảng[-]Nam[-]thực[-]hiện[-]nhiều[-]giải[-]pháp[-]ứng[-]phó[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]

Quảng Nam thực hiện nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu -Ảnh minh hoạ: IE

 

Theo đó, tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền nhằm cao nhận thức cho người dân về biến đổi khí hậu và cách ứng phó với tình hình hiện nay; tiếp tục thực hiện hoàn thành các sản phẩm, đề tài nghiên cứu về biến đổi khí hậu để các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh sử dụng, nhằm phục vụ cho việc xây dựng chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tỉnh thực hiện hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng dự án “Trồng và phục hồi dừa nước ven biển Cẩm Thanh” nhằm tái tạo, phục hồi phát triển rừng dừa nước kết hợp với đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch sinh thái cộng đồng tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An; triển khai các dự án thuộc Chương trình hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu và Tăng trưởng xanh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Quảng Nam tích cực vận động các nguồn tài trợ để thực hiện các dự án trồng và khôi phục rừng ngập mặn, nạo vét lòng sông, đê biển, kè biển, nhà cộng đồng tránh bão, đường tránh lũ…; triển khai có hiệu quả Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh… 

 
Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Quảng Nam là địa phương thường xuyên xảy ra thiên tai do tác động của biến đổi khí hậu gây ra. Tỉnh đã chủ động đề ra các chủ trương, chính sách liên quan đến công tác ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu là một lĩnh vực mới, nguồn lực phục vụ cho lĩnh vực này còn gặp nhiều khó khăn; việc đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ thích ứng với biến đổi khí hậu còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng cũng như mục tiêu đề ra. Trong thời gian tới, Quảng Nam tiếp tục phổ biến, tuyên truyền đến sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt vùng sâu vùng xa về các kiến thức ứng phó biến đổi khí hậu; triển khai các biện pháp thích ứng, phòng tránh, giảm nhẹ tác động và rủi ro do biến đổi khí hậu gây ra. 
 
Trong năm 2017, Quảng Nam đã triển khai một số dự án, công trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu như: xây dựng kè bảo vệ đô thị cổ Hội An; trồng và phục hồi rừng đưa nước Cẩm Thanh, Hội An; dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Hội An…
Nguyễn Sơn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam thực hiện nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày 13/3 khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; Bắc Trung bộ có khả năng xảy ra mưa đá. Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi lên tới 32 đến 35 độ C.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 An Giang chủ động phòng, chống cháy rừng mùa khô 2018

An Giang chủ động phòng, chống cháy rừng mùa khô 2018

(Tin Môi Trường) - Ông Trần Phú Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang cho biết, thời điểm này toàn bộ diện tích rừng của tỉnh đang ở mức báo động nguy cơ cháy rừng cấp IV (cấp nguy hiểm) và khả năng cuối tháng 3 này sẽ nâng lên cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm). Do đó, tỉnh An Giang đang tích cực triển khai các biện pháp tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô 2018.

Banner QC
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Kết nối yêu thương
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI